ค้นหาด่วน :
www.somboontours.com
 
ภาพคลิปวีดีโอ ทัวร์ :
   
ทัวร์ช้าง 1
ทัวร์ช้าง 2
หยกและอัญมณี
กระเหรี่ยงคอยาว
การทอผ้าไหมไทย
   

การแสดงช้าง,การนั่งช้างชมหมู่บ้านชาวลีซอ,นั่งเกวียนเทียบวัว,ล่องแพไม้ไผ่,ชมศูนย์หัตถกรรมร่มบ่อสร้าง.

บ้าน "สำหรับขาย" ในเชียงใหม่ เข้าอยู่ได้ทันที. HOUSE FOR "SALES" IN CHIANG MAI READY TO LIVE........

มั่นใจได้ถึงการขับขี่ โดยคนขับรถเป็นคนในพื้นที่ ที่มีประสบการณ์สูง 12ปีที่ผ่านมารับประกันความปลอดภัย

คอนโด"สำหรับขาย" ในเมืองเชียงใหม่ พร้อมเข้าอยู่ได้ทันที. CONDOMINIUM FOR "SALES" HAVE MANY ROOMS..

ทัวร์แม่ฮ่องสอน3วัน 2คืน. เยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ,ทางประวัติศาสตร์,ทางประเพณีและวัฒนธรรม.

 
โปรแกรมทัวร์์  :  เชียงใหม่ ไนท์ทัวร์
เชียงใหม่ ไนท์ทัวร์: TNT 001 “ขันโตกดินเนอร์” อาหารเย็นแบบพื้นเมืองดั้งเดิมล้านนาของเมืองเชียงใหม่. :  รับประทานอาหารค่ำแบบขันโตกล้านนา พร้อมชมการแสดงพื้นเมืองมากมาย และการแสดงของชาวเขาเผ่าต่าง ๆ
เชียงใหม่ ไนท์ทัวร์: TNT 002 อาหารค่ำในเรือยามราตรีที่ลำน้ำปิง"แสนจะโรแมนติกกับคนรู้ใจ :  ชมทิวทัศน์ทั้งสองริมฝั่งแม่น้ำปิง..ที่มีบรรยากาศที่งดงาม..ตื่นตาตื่นใจในเสียงเพลงและน้ำกระแทกลำเรือ.
เชียงใหม่ ไนท์ทัวร์: TNT 003 "เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี" ค่ำคืนนี้ที่เชียงใหม่สุดประทับใจในสวนสัตว์กลางคืน :  Nature Theme Park รูปแบบใหม่ที่ไม่เหมือนใคร น้ำพุดนตรีม่านน้ำพุดนตรีที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย..

 
Code : เชียงใหม่ ไนท์ทัวร์: TNT 001 “ขันโตกดินเนอร์” อาหารเย็นแบบพื้นเมืองดั้งเดิมล้านนาของเมืองเชียงใหม่.  รับประทานอาหารค่ำแบบขันโตกล้านนา พร้อมชมการแสดงพื้นเมืองมากมาย และการแสดงของชาวเขาเผ่าต่าง ๆ

ดินเนอร์แบบขันโตกล้านนา “ขันโตกดินเนอร์” ขันโตกเป็นประเพณีดั้งเดิมของชาวเหนือ เมื่อมีแขกมาเยือนและรับประทานอาหารที่บ้าน เจ้าของบ้าน จะจัดสำรับอาหารพิเศษไว้ต้อนรับ นั่นก็คือการจัดสำรับ ขันโตก “โตก” หมายถึงภาชนะที่มีลักษณะเป็นถาดมีขาตั้งสูง ใช้วางอาหาร ใช้กันในหมู่คนที่นิยมรับประทานข้าวเหนียวเป็นอาหารหลัก ขันโตกมีสองชนิด คือ ขันโตกยวนซึ่งทำด้วยไม้สัก ใช้กันแพร่หลายในแถบภาคเหนือของประเทศไทย การจัดสำรับ ขันโตก ซึ่งประกอบด้วยอาหารพื้นเมืองแบบเมืองเหนือที่จังหวัดเชียงใหม่ พวกเราได้จัดเตรียมอาหารพื้นเมืองไว้คอยบริการท่าน ดังต่อไปนี้ คือ น้ำพริกหนุ่ม, ไก่ทอด, แกงฮังเล, ผัดผัก, น้ำพริกอ่อง, แคบหมูและผักสดผักนึ่ง, หมี่กรอบ และยังมีข้าวแต๋น กล้วยทอด ซึ่งเป็นขนมขบเคี้ยวของคนโบราณ และการแสดงของวัฒนธรรมต่างๆของชาวเขา และชมการแสดงฟ้อนพื้นเมืองไปพร้อมๆกัน โดยแสดงทุกวันตั้งแต่เวลา 19.00-22.00 น.


 
“ขันโตกดินเนอร์” เป็นประเพณีดั้งเดิมของชาวเหนือ

 “ขันโตกดินเนอร์”

เป็นประเพณีดั้งเดิมของชาวเหนือ

ไนท์ซาฟารีเชียงใหม่

ขันโตกดินเนอร์ เริ่มเวลา 19.00 pm.ขันโตกเป็นประเพณีดั้งเดิมของชาวเหนือ เมื่อมีแขกมาเยือนและรับประทานอาหารที่บ้าน เจ้าของบ้าน จะจัดสำรับอาหารพิเศษไว้ต้อนรับ นั่นก็คือการจัดสำรับ ขันโตก “โตก” หมายถึงภาชนะที่มีลักษณะเป็นถาดมีขาตั้งสูง ใช้วางอาหาร ใช้กันในหมู่คนที่นิยมรับประทานข้าวเหนียวเป็นอาหารหลัก ขันโตกมีสองชนิด คือ ขันโตกยวนซึ่งทำด้วยไม้สัก ใช้กันแพร่หลายในแถบภาคเหนือของประเทศไทย อีกชนิดหนึ่งคือขันโตกลาว ทำด้วยไม้ไผ่สานประกอบด้วยหวายในบางส่วน นิยมใช้ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ลาว และแถบสิบสองปันนาในทางตอนใต้ของจีน ชาวเขาบางกลุ่มก็นิยมใช้ขันโตกดังกล่าวนี้ด้วย ในสมัยโบราณขันโตกเป็นเครื่องใช้ส่วนหนึ่ง ของงานพิธีต่าง ๆ เช่น งานแต่งงาน งานศพ และพิธีทำบุญบ้านเป็นต้น อาหารที่ใช้เลี้ยงเป็นอาหารของคนไทยทางภาคเหนือและจะเป็นอาหารของภาคอื่น ๆ ที่จังหวัดเชียงใหม่ พวกเราได้จัดเตรียมอาหารพื้นเมืองไว้คอยบริการท่าน ดังต่อไปนี้ คือ น้ำพริกหนุ่ม, ไก่ทอด, แกงฮังเล, ผัดผัก, น้ำพริกอ่อง, แคบหมูและผักสดผักนึ่ง, หมี่กรอบ และยังมีข้าวแต๋น กล้วยทอด ซึ่งเป็นขนมขบเคี้ยวของคนโบราณ พร้อมชา, กาแฟ ข้าวที่นำมาบริการ มีทั้งข้าวจ้าว และข้าวเหนียว ซึ่งข้าวเหนียวบรรจุมาในกระติ๊บ(กล่องข้าว) คุณเป็นหนึ่งในแขกผู้มาเยือน น่าจะลองรับประทาน เพระมีชื่อเสียงมานับหลายร้อยปี นครล้านนา 1296 ได้รวบรวมการแสดงที่ยิ่งใหญ่ของชนชาติไทยทั้ง 4 ภาค วัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ ประวัติศาสตร์หลากหลายรูปแบบที่น่าสนใจ การแสดงของชาวเขาเผ่าต่างๆ และชมการแสดงฟ้อนพื้นเมืองไปพร้อมๆกัน โดยแสดงทุกวัน.

ที่เชียงใหม่ในอดีต ขันโตกดินเนอร์ เป็นรูปแบบงานเลี้ยงรับรองแขกเหรื่อในสังคม โดยประยุกต์ขึ้นจากวิถีการกินอาหารแบบล้านนา ซึ่งตอบสนองต่อวัฒนธรรมการเลี้ยงต้อนรับแบบวัฒนธรรมสากล โดยใช้ขันโตกในการวางสำรับอาหารแทนโต๊ะ นั่งล้อมวงกับพื้นรับขันโตก รับประทานข้าวเหนียวและอาหารพื้นบ้านล้านนา ในระหว่างรับประทานอาหารอาจมีการแสดงทางศิลปวัฒนธรรมล้านนาไปด้วย ช่วงเวลาสำหรับงานเลี้ยงแบบนี้มักจะจัดในตอนเย็นโดยเฉพาะในช่วงฟ้าปลอดฝน อย่างต้นฤดูหนาวเป็นอาทิ
การเลี้ยงรับรองแบบขันโตกดินเนอร์นี้ ในจังหวัดเชียงใหม่ผู้ริเริ่มคิดขึ้นคือ ไกรศรี นิมมานเหมินทร์ โดยจัดขึ้นครั้งแรกเมื่อ พ.ศ. 2496 เพื่อจัดเลี้ยงส่ง ฯพณฯ สัญญา ธรรมศักดิ์ หัวหน้าผู้พิพากษาภาค 5 ในสมัยนั้น โดยจัดที่บ้านพักของอาจารย์ไกรศรี ที่ถนนฟ้าฮ่าม จังหวัดเชียงใหม่ นับตั้งแต่นั้นมาขันโตกดินเนอร์จึงเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย โดยการจัดขึ้นตามร้านอาหารและโรงแรม หรืองานจัดเลี้ยงต่าง ๆ
การแต่งกายในงานขันโตกดินเนอร์ มี กำหนดไว้ในครั้งนั้นว่า ให้ผู้ชายใส่เสื้อหม้อฮ่อมหรือที่ทำด้วยผ้าพื้นเมืองสวมมาลัยดอกมะลิ กางเกงจะใส่กางเกงแบบสากลนิยมทั่วไปก็ได้ หรือจะใส่กางเกงแบบล้านนาที่เรียกว่า เตี่ยวสะดอ ก็ได้ และมีผ้าขาวม้าคาดเอว ส่วนผู้หญิงจะใส่ผ้าถุงเสื้อแขนกระบอกหรือเสื้อที่ตัดด้วยผ้าพื้นเมือง อาจมีการเกล้าผมแต่งด้วยดอกเอื้อง ทั้งนี้การแต่งกายดังกล่าวก็กลายเป็นที่ยอมรับว่าเป็นแบบฉบับทั่วไป ซึ่งอาจเป็นเพราะไม่มีแนวที่ระบุความชัดเจนด้านนี้มาก่อน
รูปแบบการจัดเลี้ยงแบบขันโตกดินเนอร์ สถาน ที่จะจัดในห้องโถง สนามหญ้า โดยการปูเสื่อ จัดวางขันโตกเป็นระยะ ผู้ร่วมรับประทานอาหารจำนวน 8 – 10 คนต่อหนึ่งขันโตก โดยนั่งกับพื้นล้อมเป็นวงรอบขันโตก ในชุดขันโตกจะประกอบด้วย ขันโตกวางอาหาร กล่องเข้า หรือกระติบบรรจุข้าวเหนียวนึ่ง น้ำต้น หรือ คนโท ขันน้ำล้างมือ ผ้าเช็ดมือ พานเมี่ยงและบุหรี่ซีโย เป็นต้น ซึ่งปัจจุบันอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามยุคสมัย เช่น บุหรี่ซีโย ก็เปลี่ยนมาเป็นบุหรี่ทั่วไปที่มีจำหน่ายตามท้องตลาด น้ำต้น ก็อาจเปลี่ยนมาเป็นขวดน้ำ
อาหารขันโตกดินเนอร์ เป็นอาหารที่นิยมนำมาจัดในงานขันโตกดินเนอร์ มักได้แก่ น้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกอ่อง แคบหมู ไส้อั่ว แกงฮังเล ลาบชิ้น แกงอ่อม ยำชิ้นไก่ และอาจมีอาหารกินเล่น เช่น เข้าแตน (อ่าน “ ข้าวแต๋น ” ) คือขนมนางเล็ด เข้าแคบ คือข้าวเกรียบ ถั่วดินทอด หรือถั่วสงทอด เป็นต้น
บรรยากาศโดยรอบบริเวณงาน ในเขตบริเวณงานจะทำรั้วราชวัติล้อมรอบ จะมีการตกแต่งด้วยประทีปโคมไฟ ที่ประตูเข้างานอาจทำเป็น ซุ้มประตูป่า คือตกแต่งด้วยต้นอ้อย ต้นกล้วย ทางมะพร้าว มีการแสดงต่าง ๆ เช่น ฟ้อนเล็บ ฟ้อนเทียน ฟ้อนดาบ ฟ้อนสาวไหม ฟ้อนเชิง และมีดนตรีวง สะล้อ-ซึง บรรเลงตลอดงาน

ราคาทัวร์ TNT 001

650 บาท/1ท่าน เด็กตำกว่า 8ปี ลดเหลือ 250 บาท

ราคารวม อาหารทั้งหมดที่อยู่ในขันโตก และการดูโชว์.......ไม่รวมเครื่องดื่ม

รับและส่งที่โรงแรมในเมือง เวลา 18.30น.-22.00น.ทัวร์มีทุกวันไม่มีวันหยุด

  Somboon Tour Chiangmai Thailand

สมบูรณ์ทัวร์เชียงใหม่

(หน้าโรงแรมพรพิงค์ทาวเวอร์ เชียงใหม่)

โทรศัพท์ คุณมันทนา 

08 1980 3221 ,08 2388 3555 

คุณมันทนา

+668 1980 3221 Code ต่างประเทศ

08 1111 1176 อ๊อฟฟิต

053 818 067 แฟกซ์

E-mail  อีเมล์

somboontour@hotmail.com

 

เชียงใหม่ทัวร์ บริการคนเชียงใหม่ที่สมบูรณ์ ทัวร์เชียงใหม่

Somboon Tour Chiangmai Thailandบริการ.. คืองานของเราและความมุ่งมั่นในด้านการให้บริการมานาน ด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์ ความสามารถ และมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีต่อลูกค้า ด้วยคำปฏิญาณที่ว่า
"เราจะคำนึงถึงความปลอดภัย มาเป็นอันดับหนึ่ง"
และด้านการให้บริการลูกค้าอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าเสมอครับ
ทีมงานมีรถให้ลูกค้าเลือกใช้บริการตามความต้องการของลูกค้า

เฉลิม แซ่นะ (ลี) พนักงานขับรถ

จัดทัวร์ทั่วไทย สูขใจทุกที่ คนขับฝีมือดี ต้องที่ สมบูรณ์ทัวร์ 

 
Tour rate :
สนใจทัวร์นี้กรุณาพิมพ์จำนวนคน และ คลิ๊กที่ด้านล่างเพื่อสอบถาม


จำนวน 
<< ย้อนกลับ  
   
 
หน้าหลัก  |   เกี่ยวกับสมบูรณ์ ทัวร์   |  บริการนำเที่ยว   |   บริการรถเช่า   |  การบริการอื่น ๆ   |   ติดต่อเรา
 
 
© 2006, Somboon Tour
This website is designed & develloped by Chiangmaizone dot com