ค้นหาด่วน :
www.somboontours.com
 
ภาพคลิปวีดีโอ ทัวร์ :
   
ทัวร์ช้าง 1
ทัวร์ช้าง 2
หยกและอัญมณี
กระเหรี่ยงคอยาว
การทอผ้าไหมไทย
   

เป็นตำนานการให้บริการนำเที่ยวเกิน 12ปี มีผลงานที่ดี ให้ความสูขสมใจ และความปลอดภัยในการเดินทาง

เข้ามาบริหารต่อได้เลยไม่ต้องทำอะไรแล้ว. ADMINISTRATION CAN NOT DO IT THEN.

ในฤดูนี้ทัวร์ที่น่าสนใจ Code TBT 001.. Code TBT 003.. Code TMH 002 .. Code CNT 001.. Code TMH 004..

ทัวร์เรายามเช้าส่งท่านชมพระอาทิตย์ขึ้น ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น ทัศนียภาพของขุนเขาเขตชายแดนไทย-พม่า

การแสดงช้าง,การนั่งช้างชมหมู่บ้านชาวลีซอ,นั่งเกวียนเทียบวัว,ล่องแพไม้ไผ่,ชมศูนย์หัตถกรรมร่มบ่อสร้าง.

 
โปรแกรมทัวร์์  :  เชียงใหม่ ไนท์ทัวร์
เชียงใหม่ ไนท์ทัวร์: TNT 001 “ขันโตกดินเนอร์” อาหารเย็นแบบพื้นเมืองดั้งเดิมล้านนาของเมืองเชียงใหม่. :  รับประทานอาหารค่ำแบบขันโตกล้านนา พร้อมชมการแสดงพื้นเมืองมากมาย และการแสดงของชาวเขาเผ่าต่าง ๆ
เชียงใหม่ ไนท์ทัวร์: TNT 002 อาหารค่ำในเรือยามราตรีที่ลำน้ำปิง"แสนจะโรแมนติกกับคนรู้ใจ :  ชมทิวทัศน์ทั้งสองริมฝั่งแม่น้ำปิง..ที่มีบรรยากาศที่งดงาม..ตื่นตาตื่นใจในเสียงเพลงและน้ำกระแทกลำเรือ.
เชียงใหม่ ไนท์ทัวร์: TNT 003 "เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี" ค่ำคืนนี้ที่เชียงใหม่สุดประทับใจในสวนสัตว์กลางคืน :  Nature Theme Park รูปแบบใหม่ที่ไม่เหมือนใคร น้ำพุดนตรีม่านน้ำพุดนตรีที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย..

 
Code : เชียงใหม่ ไนท์ทัวร์: TNT 002 อาหารค่ำในเรือยามราตรีที่ลำน้ำปิง"แสนจะโรแมนติกกับคนรู้ใจ  ชมทิวทัศน์ทั้งสองริมฝั่งแม่น้ำปิง..ที่มีบรรยากาศที่งดงาม..ตื่นตาตื่นใจในเสียงเพลงและน้ำกระแทกลำเรือ.

รับประทานอาหารมื้อค่ำที่แสนจะโรแมนติกกับคนรู้ใจที่ไม่มีวันลืมเลือนในบรรยากาศ เรามีเครื่องดื่มและอาหารไทยและพื้นเมืองให้ลิ้มรส เรือออกจากท่าเรือที่วัดไชยมงคลแล่นอย่างช้าๆขึ้นไปตามลำน้ำแม่น้ำปิง ในลำน้ำปิง ชม.ทิวทัศน์ทั้งสองริมฝั่งแม่น้ำที่มีบรรยากาศที่สวยงามยามราตรีมีทั้งแสงไฟและเสียงดนตรีจากที่ร้านอาหารต่างๆทั้งสองริมฝั่งแม่น้ำผ่านใจกลางเมืองเชียงใหม่.. ตื่นตาตื่นใจในเสียงเพลงและเสียงน้ำกระแทกลำเรือฟังแล้วมีความสูข..หากแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นแม่น้ำสายหลักของที่ราบลุ่มภาคกลาง สายน้ำปิงก็เสมือนหัวใจของดินแดนภาคเหนือ … ที่ซึ่งศิลปะ วัฒนธรรม วิถีชีวิต และประเพณีของเมืองเหนือหลายๆอย่าง มีความผูกพันกับแม่น้ำปิง เฉกเช่นเพลงล่องแม่ปิง ที่เป็นเพลงพื้นเมืองดั้งเดิมของล้านนา ที่ยังคงไพเราะ ได้รับความนิยมจนถึงปัจจุบัน..เรือแล่นลอยอยู่ในลำน้ำปิงประมาณ 2 ชั่วโมงทุกคนสนุกสนานและมีความสูขบนสายน้ำแห่งเวียงพิงค์. เรือที่มีที่นั่งพิเศษจำนวน 30 ที่นั่ง เวลา 19.30 pm.


 
เรือแล่นอย่างช้าๆขึ้นไปตามลำน้ำแม่น้ำปิง เรามีเครื่องดื่มและอาหารไทยและพื้นเมืองให้ลิ้มรส

ชมทิวทัศน์ทั้งสองริมฝั่งแม่น้ำที่มีบรรยากาศที่สวยงามมีทั้งแสงไฟที่ร้านอาหารต่างๆริมฝั่งแม่น้ำผ่านใจกลางเมืองเชียงใหม่

สองฝั่งแม่น้ำปิงมีทั้งบรรยากาศของตัวเมืองและชนบทซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับการล่องเรือดังกล่าว

อาหารไทย,อาหารพื้นเมืองและนำดื่มรวมอยู่ในราคาทัวร์

ผลไม้ตามฤดูการเราเตรียมไว้บริการเต็มที่

มนต์เสน่ห์ของลำนำแม่ปิงสวยงามตลอดทั้งปี"ท่านควรใช้บริการ บริษัทนำเที่ยวที่มีใบอนุญาตเท่านั้น ท่านจะได้รับการคุ้มครองตามกฏหมาย"
"อาหารค่ำในเรือยามราตรีที่ลำน้ำปิง"

าหารค่ำที่แสนจะโรแมนติกกับคนรู้ใจ

รับประทานอาหารค่ำในเรือล่องในลำน้ำปิงในยามราตรี ชมทิวทัศน์ทั้งสองริมฝั่งแม่น้ำที่มีบรรยากาศที่สวยงามมีทั้งแสงไฟที่ร้านอาหารต่างๆริมฝั่งแม่น้ำผ่านใจกลางเมืองเชียงใหม่

รับประทานอาหารมื้อค่ำที่แสนจะโรแมนติกกับคนรู้ใจที่ไม่มีวันลืมเลือนในบรรยากาศ เรามีเครื่องดื่มและอาหารไทยและพื้นเมืองให้ลิ้มรส เรือออกจากท่าเรือที่วัดไชยมงคลแล่นอย่างช้าๆขึ้นไปตามลำน้ำแม่น้ำปิง ในลำน้ำปิง ชม.ทิวทัศน์ทั้งสองริมฝั่งแม่น้ำที่มีบรรยากาศที่สวยงามยามราตรีมีทั้งแสงไฟและเสียงดนตรีจากที่ร้านอาหารต่างๆทั้งสองริมฝั่งแม่น้ำผ่านใจกลางเมืองเชียงใหม่.. ตื่นตาตื่นใจในเสียงเพลงและเสียงน้ำกระแทกลำเรือฟังแล้วมีความสูข..หากแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นแม่น้ำสายหลักของที่ราบลุ่มภาคกลาง สายน้ำปิงก็เสมือนหัวใจของดินแดนภาคเหนือ … ที่ซึ่งศิลปะ วัฒนธรรม วิถีชีวิต และประเพณีของเมืองเหนือหลายๆอย่าง มีความผูกพันกับแม่น้ำปิง เฉกเช่นเพลงล่องแม่ปิง ที่เป็นเพลงพื้นเมืองดั้งเดิมของล้านนา ที่ยังคงไพเราะ ได้รับความนิยมจนถึงปัจจุบัน.

แม่น้ำปิง … เมื่อเอ่ยชื่อนี้ขึ้นมา ทุกคนคงนึกถึงแม่น้ำสายสำคัญของภาคเหนือ เป็นหนึ่งในสี่แควที่ไหลรวมกันเป็นแม่น้ำเจ้าพระยา คนเมืองเหนือสมัยก่อนเรียกแม่น้ำนี้ว่า “น้ำแม่ระมิงค์” ซึ่งเชื่อว่าเป็นต้นรากของชื่อเมืองนครพิงค์อันเป็นนามเดิมของเชียงใหม่ … เมืองที่เป็นศูนย์กลางของอาณาจักรล้านนามานานกว่า 700 ปี

การไปล่องแม่น้ำปิง จึงไม่ใช่การไปดูพลิดเพลินกับทิวทัศน์ทั้งสองฝั่งแต่เพียงอย่างเดียว … แต่เป็นการค้นหาร่องรอยอดีตที่เคยรุ่งเรืองของสายน้ำที่ได้ชื่อว่าเป็นหัวใจของแผ่นดินล้านนา ที่ปัจจุบันดูเหมือนจะอ่อนล้าโรยแรงเต็มที....

ใครที่มีโอกาสล่องลำน้ำปิงในยุคปัจจุบัน คงยากจะนึกภาพการสัญจรในลำน้ำนี้ในยุคสมัยก่อน … สมัยที่ลำน้ำปิงเป็นเส้นทางคมนาคมสายเดียวที่จะเชื่อมยึดดินแดนล้านนากับกรุงเทพฯเข้าด้วยกัน ว่ากันว่า ในสมัยนั้นเจ้าแห่งลำน้ำปิง คือ เรือขุดที่เรียกว่า “เรือหางแมงป่อง” หรือ “เรือแม่ปะ” ซึ่งเป็นเรือขุดขนาดใหญ่ ปากเรือกว้าง ส่วนหัวของเรือยาวยื่นออกไป เชิดขึ้นเล็กน้อย ตอนท้ายเรือแยกเป็นสองแฉก โขนท้ายต่อให้งอสูงขึ้น มีประทุนค่อนไปทางซ้าย การที่โขนท้ายเรืองอนสูงขึ้น จึงได้ชื่อว่า “เรือหางแมงป่อง”

เรือหางแมงป่องได้สูญหายจากลำน้ำปิงเป็นเวลานานปี เมื่อผู้คนหันมาใช้การคมนาคมทางรถยนต์และรถไฟแทน จนมาถึงยุคสมัยที่การท่องเที่ยวกลายเป็นกระแสหลักของโลก การเดินทางในลำน้ำปิงโดยเรือหางแมงป่องจึงเกิดขึ้นใหม่ แต่แปรเปลี่ยนไปเพื่อตอบรับการท่องเที่ยวแทน และเรือหางแมงป่องยุคใหม่ไม่ได้ขุดจากไม้ทั้งต้นเหมือนสมัยก่อน เชื่อว่าเรือแม่ปะ หรือเรือหางแมงป่องนี้ถูกพัฒนาขึ้นในแถบภาคเหนือตอนล่าง แถวจังหวัดตาก กำแพงเพชร และนครสวรรค์ เนื่องจากเรือชนิดนี้กินน้ำตื้น สามารถถ่อทวนสายน้ำได้ไม่ยาก และยังทนต่อแรงกระแทกของหินใต้น้ำได้ดี จึงเหมาะสำหรับการสัญจรในลำน้ำปิงซึ่งมีเกาะแก่งหินอยู่มาก เรือแบบนี้ในอดีตใช้บรรทุกสินค้าขึ้น – ล่องระหว่างภาคเหนือกับภาคกลาง สามารถบรรทุกสินค้าได้ราวสองตันครึ่ง การล่องลงไปค้าขายต้องล่องลงไปเป็นขบวนอย่างน้อย 2 ลำ เพราะลูกถ่อของเรือทั้ง 2 ลำต้องช่วยกันชักลากเรือขึ้นจากแก่งในเที่ยวกลับ สมัยนั้นใช้เวลาเดินทางไปกลับระหว่างกรุงเทพฯเชียงใหม้ครั้งหนึ่งๆประมาณ 2-3 เดือน.

เรือแล่นลอยอยู่ในลำน้ำปิงประมาณ 2 ชั่วโมงทุกคนสนุกสนานและมีความสูขบนสายน้ำแห่งเวียงพิงค์. เรือที่มีที่นั่งพิเศษจำนวน 30 ที่นั่ง เวลา 19.30 pm.

าคาทัวร์ TNT 002 (ไนท์ทัวร์) 

ราคาทัวร์:  650บาท / 1ท่าน

(เด็กตำกว่า8ปีครึ่งราคา) 

รวม: อาหารและน้ำดื่ม (ไม่รวมเครื่องดื่ม) เรือเริ่มแล่นออกจากท่าเรือวัดชัยมงคลในเวลา.19.30-21.30 (รถบริการฟรี รับ19.00น.)

(รถบริการรับฟรีที่โรงแรม 19.00น.)

  Somboon Tour Chiangmai Thailand

สมบูรณ์ทัวร์เชียงใหม่

(หน้าโรงแรมพรพิงค์ทาวเวอร์ เชียงใหม่)

โทรศัพท์ คุณมันทนา 

08 1980 3221 ,08 2388 3555 

คุณมันทนา

+668 1980 3221 Code ต่างประเทศ

08 1111 1176 อ๊อฟฟิต

053 818 067 แฟกซ์

E-mail  อีเมล์

somboontour@hotmail.com

 บริการ.. คืองานของเราและความมุ่งมั่นในด้านการให้บริการมานาน ด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์ ความสามารถ และมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีต่อลูกค้า ด้วยคำปฏิญาณที่ว่า
"เราจะคำนึงถึงความปลอดภัย มาเป็นอันดับหนึ่ง"
และด้านการให้บริการลูกค้าอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าเสมอครับ
ทีมงานมีรถให้ลูกค้าเลือกใช้บริการตามความต้องการของลูกค้า

เชียงใหม่ทัวร์ บริการคนเชียงใหม่ที่สมบูรณ์ ทัวร์เชียงใหม่

 

Somboon Tour Chiangmai Thailandจัดทัวร์ทั่วไทย สูขใจทุกที่ คนขับฝีมือดี ต้องที่ สมบูรณ์ทัวร์เชียงใหม่

 
Tour rate :
ราคาทัวร์ : 650 บาท/1ท่าน (เด็กตำกว่า8 ปีครึ่งราคา) รวม: อาหารและนำดื่ม, รถบริการ(ไม่รวมเครื่องดื่ม)
สนใจทัวร์นี้กรุณา พิมพ์จำนวนคนและ คลิ๊กที่ด้านล่างเพื่อสอบถาม


จำนวน 
<< ย้อนกลับ  
   
 
หน้าหลัก  |   เกี่ยวกับสมบูรณ์ ทัวร์   |  บริการนำเที่ยว   |   บริการรถเช่า   |  การบริการอื่น ๆ   |   ติดต่อเรา
 
 
© 2006, Somboon Tour
This website is designed & develloped by Chiangmaizone dot com