ค้นหาด่วน :
www.somboontours.com
 
ภาพคลิปวีดีโอ ทัวร์ :
   
ทัวร์ช้าง 1
ทัวร์ช้าง 2
หยกและอัญมณี
กระเหรี่ยงคอยาว
การทอผ้าไหมไทย
   

ทัวร์แม่ฮ่องสอน3วัน 2คืน. เยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ,ทางประวัติศาสตร์,ทางประเพณีและวัฒนธรรม.

เส้นทางคลุกคลักคดเคี้ยว.ต้องบีบแตรทุกโค้ง.เพราะชาวม้งขับรถวั้ยไว..คือเส้นทางของดอยปุย-ขุนช่างเคี่ยน

บ้าน "สำหรับขาย" ในเชียงใหม่ เข้าอยู่ได้ทันที. HOUSE FOR "SALES" IN CHIANG MAI READY TO LIVE........

ด้วยเส้นทางที่โรแมนติกมหัศจรรย์สุดแสนจะหวาดเสียว มีวิวสวยๆบนดอยสูงๆสำหรับผู้ที่มีเวลาน้อยวันเดียว

สำหรับท่านผู้ที่มีเวลาน้อยชม..การวาดลวดลายบนร่ม,ทอผ้าไหม,ประดิษฐ์เครื่องเงินและอัญมณี,แกะสลักไม้สัก.

 
โปรแกรมทัวร์์  :  เชียงใหม่ ไนท์ทัวร์
เชียงใหม่ ไนท์ทัวร์: TNT 001 “ขันโตกดินเนอร์” อาหารเย็นแบบพื้นเมืองดั้งเดิมล้านนาของเมืองเชียงใหม่. :  รับประทานอาหารค่ำแบบขันโตกล้านนา พร้อมชมการแสดงพื้นเมืองมากมาย และการแสดงของชาวเขาเผ่าต่าง ๆ
เชียงใหม่ ไนท์ทัวร์: TNT 002 อาหารค่ำในเรือยามราตรีที่ลำน้ำปิง"แสนจะโรแมนติกกับคนรู้ใจ :  ชมทิวทัศน์ทั้งสองริมฝั่งแม่น้ำปิง..ที่มีบรรยากาศที่งดงาม..ตื่นตาตื่นใจในเสียงเพลงและน้ำกระแทกลำเรือ.
เชียงใหม่ ไนท์ทัวร์: TNT 003 "เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี" ค่ำคืนนี้ที่เชียงใหม่สุดประทับใจในสวนสัตว์กลางคืน :  Nature Theme Park รูปแบบใหม่ที่ไม่เหมือนใคร น้ำพุดนตรีม่านน้ำพุดนตรีที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย..

 
Code : เชียงใหม่ ไนท์ทัวร์: TNT 002 อาหารค่ำในเรือยามราตรีที่ลำน้ำปิง"แสนจะโรแมนติกกับคนรู้ใจ  ชมทิวทัศน์ทั้งสองริมฝั่งแม่น้ำปิง..ที่มีบรรยากาศที่งดงาม..ตื่นตาตื่นใจในเสียงเพลงและน้ำกระแทกลำเรือ.

รับประทานอาหารมื้อค่ำที่แสนจะโรแมนติกกับคนรู้ใจที่ไม่มีวันลืมเลือนในบรรยากาศ เรามีเครื่องดื่มและอาหารไทยและพื้นเมืองให้ลิ้มรส เรือออกจากท่าเรือที่วัดไชยมงคลแล่นอย่างช้าๆขึ้นไปตามลำน้ำแม่น้ำปิง ในลำน้ำปิง ชม.ทิวทัศน์ทั้งสองริมฝั่งแม่น้ำที่มีบรรยากาศที่สวยงามยามราตรีมีทั้งแสงไฟและเสียงดนตรีจากที่ร้านอาหารต่างๆทั้งสองริมฝั่งแม่น้ำผ่านใจกลางเมืองเชียงใหม่.. ตื่นตาตื่นใจในเสียงเพลงและเสียงน้ำกระแทกลำเรือฟังแล้วมีความสูข..หากแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นแม่น้ำสายหลักของที่ราบลุ่มภาคกลาง สายน้ำปิงก็เสมือนหัวใจของดินแดนภาคเหนือ … ที่ซึ่งศิลปะ วัฒนธรรม วิถีชีวิต และประเพณีของเมืองเหนือหลายๆอย่าง มีความผูกพันกับแม่น้ำปิง เฉกเช่นเพลงล่องแม่ปิง ที่เป็นเพลงพื้นเมืองดั้งเดิมของล้านนา ที่ยังคงไพเราะ ได้รับความนิยมจนถึงปัจจุบัน..เรือแล่นลอยอยู่ในลำน้ำปิงประมาณ 2 ชั่วโมงทุกคนสนุกสนานและมีความสูขบนสายน้ำแห่งเวียงพิงค์. เรือที่มีที่นั่งพิเศษจำนวน 30 ที่นั่ง เวลา 19.30 pm.


 
เรือแล่นอย่างช้าๆขึ้นไปตามลำน้ำแม่น้ำปิง เรามีเครื่องดื่มและอาหารไทยและพื้นเมืองให้ลิ้มรส

ชมทิวทัศน์ทั้งสองริมฝั่งแม่น้ำที่มีบรรยากาศที่สวยงามมีทั้งแสงไฟที่ร้านอาหารต่างๆริมฝั่งแม่น้ำผ่านใจกลางเมืองเชียงใหม่

สองฝั่งแม่น้ำปิงมีทั้งบรรยากาศของตัวเมืองและชนบทซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับการล่องเรือดังกล่าว

อาหารไทย,อาหารพื้นเมืองและนำดื่มรวมอยู่ในราคาทัวร์

ผลไม้ตามฤดูการเราเตรียมไว้บริการเต็มที่

มนต์เสน่ห์ของลำนำแม่ปิงสวยงามตลอดทั้งปี"ท่านควรใช้บริการ บริษัทนำเที่ยวที่มีใบอนุญาตเท่านั้น ท่านจะได้รับการคุ้มครองตามกฏหมาย"
"อาหารค่ำในเรือยามราตรีที่ลำน้ำปิง"

าหารค่ำที่แสนจะโรแมนติกกับคนรู้ใจ

รับประทานอาหารค่ำในเรือล่องในลำน้ำปิงในยามราตรี ชมทิวทัศน์ทั้งสองริมฝั่งแม่น้ำที่มีบรรยากาศที่สวยงามมีทั้งแสงไฟที่ร้านอาหารต่างๆริมฝั่งแม่น้ำผ่านใจกลางเมืองเชียงใหม่

รับประทานอาหารมื้อค่ำที่แสนจะโรแมนติกกับคนรู้ใจที่ไม่มีวันลืมเลือนในบรรยากาศ เรามีเครื่องดื่มและอาหารไทยและพื้นเมืองให้ลิ้มรส เรือออกจากท่าเรือที่วัดไชยมงคลแล่นอย่างช้าๆขึ้นไปตามลำน้ำแม่น้ำปิง ในลำน้ำปิง ชม.ทิวทัศน์ทั้งสองริมฝั่งแม่น้ำที่มีบรรยากาศที่สวยงามยามราตรีมีทั้งแสงไฟและเสียงดนตรีจากที่ร้านอาหารต่างๆทั้งสองริมฝั่งแม่น้ำผ่านใจกลางเมืองเชียงใหม่.. ตื่นตาตื่นใจในเสียงเพลงและเสียงน้ำกระแทกลำเรือฟังแล้วมีความสูข..หากแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นแม่น้ำสายหลักของที่ราบลุ่มภาคกลาง สายน้ำปิงก็เสมือนหัวใจของดินแดนภาคเหนือ … ที่ซึ่งศิลปะ วัฒนธรรม วิถีชีวิต และประเพณีของเมืองเหนือหลายๆอย่าง มีความผูกพันกับแม่น้ำปิง เฉกเช่นเพลงล่องแม่ปิง ที่เป็นเพลงพื้นเมืองดั้งเดิมของล้านนา ที่ยังคงไพเราะ ได้รับความนิยมจนถึงปัจจุบัน.

แม่น้ำปิง … เมื่อเอ่ยชื่อนี้ขึ้นมา ทุกคนคงนึกถึงแม่น้ำสายสำคัญของภาคเหนือ เป็นหนึ่งในสี่แควที่ไหลรวมกันเป็นแม่น้ำเจ้าพระยา คนเมืองเหนือสมัยก่อนเรียกแม่น้ำนี้ว่า “น้ำแม่ระมิงค์” ซึ่งเชื่อว่าเป็นต้นรากของชื่อเมืองนครพิงค์อันเป็นนามเดิมของเชียงใหม่ … เมืองที่เป็นศูนย์กลางของอาณาจักรล้านนามานานกว่า 700 ปี

การไปล่องแม่น้ำปิง จึงไม่ใช่การไปดูพลิดเพลินกับทิวทัศน์ทั้งสองฝั่งแต่เพียงอย่างเดียว … แต่เป็นการค้นหาร่องรอยอดีตที่เคยรุ่งเรืองของสายน้ำที่ได้ชื่อว่าเป็นหัวใจของแผ่นดินล้านนา ที่ปัจจุบันดูเหมือนจะอ่อนล้าโรยแรงเต็มที....

ใครที่มีโอกาสล่องลำน้ำปิงในยุคปัจจุบัน คงยากจะนึกภาพการสัญจรในลำน้ำนี้ในยุคสมัยก่อน … สมัยที่ลำน้ำปิงเป็นเส้นทางคมนาคมสายเดียวที่จะเชื่อมยึดดินแดนล้านนากับกรุงเทพฯเข้าด้วยกัน ว่ากันว่า ในสมัยนั้นเจ้าแห่งลำน้ำปิง คือ เรือขุดที่เรียกว่า “เรือหางแมงป่อง” หรือ “เรือแม่ปะ” ซึ่งเป็นเรือขุดขนาดใหญ่ ปากเรือกว้าง ส่วนหัวของเรือยาวยื่นออกไป เชิดขึ้นเล็กน้อย ตอนท้ายเรือแยกเป็นสองแฉก โขนท้ายต่อให้งอสูงขึ้น มีประทุนค่อนไปทางซ้าย การที่โขนท้ายเรืองอนสูงขึ้น จึงได้ชื่อว่า “เรือหางแมงป่อง”

เรือหางแมงป่องได้สูญหายจากลำน้ำปิงเป็นเวลานานปี เมื่อผู้คนหันมาใช้การคมนาคมทางรถยนต์และรถไฟแทน จนมาถึงยุคสมัยที่การท่องเที่ยวกลายเป็นกระแสหลักของโลก การเดินทางในลำน้ำปิงโดยเรือหางแมงป่องจึงเกิดขึ้นใหม่ แต่แปรเปลี่ยนไปเพื่อตอบรับการท่องเที่ยวแทน และเรือหางแมงป่องยุคใหม่ไม่ได้ขุดจากไม้ทั้งต้นเหมือนสมัยก่อน เชื่อว่าเรือแม่ปะ หรือเรือหางแมงป่องนี้ถูกพัฒนาขึ้นในแถบภาคเหนือตอนล่าง แถวจังหวัดตาก กำแพงเพชร และนครสวรรค์ เนื่องจากเรือชนิดนี้กินน้ำตื้น สามารถถ่อทวนสายน้ำได้ไม่ยาก และยังทนต่อแรงกระแทกของหินใต้น้ำได้ดี จึงเหมาะสำหรับการสัญจรในลำน้ำปิงซึ่งมีเกาะแก่งหินอยู่มาก เรือแบบนี้ในอดีตใช้บรรทุกสินค้าขึ้น – ล่องระหว่างภาคเหนือกับภาคกลาง สามารถบรรทุกสินค้าได้ราวสองตันครึ่ง การล่องลงไปค้าขายต้องล่องลงไปเป็นขบวนอย่างน้อย 2 ลำ เพราะลูกถ่อของเรือทั้ง 2 ลำต้องช่วยกันชักลากเรือขึ้นจากแก่งในเที่ยวกลับ สมัยนั้นใช้เวลาเดินทางไปกลับระหว่างกรุงเทพฯเชียงใหม้ครั้งหนึ่งๆประมาณ 2-3 เดือน.

เรือแล่นลอยอยู่ในลำน้ำปิงประมาณ 2 ชั่วโมงทุกคนสนุกสนานและมีความสูขบนสายน้ำแห่งเวียงพิงค์. เรือที่มีที่นั่งพิเศษจำนวน 30 ที่นั่ง เวลา 19.30 pm.

าคาทัวร์ TNT 002 (ไนท์ทัวร์) 

ราคาทัวร์:  650บาท / 1ท่าน

(เด็กตำกว่า8ปีครึ่งราคา) 

รวม: อาหารและน้ำดื่ม (ไม่รวมเครื่องดื่ม) เรือเริ่มแล่นออกจากท่าเรือวัดชัยมงคลในเวลา.19.30-21.30 (รถบริการฟรี รับ19.00น.)

(รถบริการรับฟรีที่โรงแรม 19.00น.)

  Somboon Tour Chiangmai Thailand

สมบูรณ์ทัวร์เชียงใหม่

(หน้าโรงแรมพรพิงค์ทาวเวอร์ เชียงใหม่)

โทรศัพท์ คุณมันทนา 

08 1980 3221 ,08 2388 3555 

คุณมันทนา

+668 1980 3221 Code ต่างประเทศ

08 1111 1176 อ๊อฟฟิต

053 818 067 แฟกซ์

E-mail  อีเมล์

somboontour@hotmail.com

 บริการ.. คืองานของเราและความมุ่งมั่นในด้านการให้บริการมานาน ด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์ ความสามารถ และมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีต่อลูกค้า ด้วยคำปฏิญาณที่ว่า
"เราจะคำนึงถึงความปลอดภัย มาเป็นอันดับหนึ่ง"
และด้านการให้บริการลูกค้าอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าเสมอครับ
ทีมงานมีรถให้ลูกค้าเลือกใช้บริการตามความต้องการของลูกค้า

เชียงใหม่ทัวร์ บริการคนเชียงใหม่ที่สมบูรณ์ ทัวร์เชียงใหม่

 

Somboon Tour Chiangmai Thailandจัดทัวร์ทั่วไทย สูขใจทุกที่ คนขับฝีมือดี ต้องที่ สมบูรณ์ทัวร์เชียงใหม่

 
Tour rate :
ราคาทัวร์ : 650 บาท/1ท่าน (เด็กตำกว่า8 ปีครึ่งราคา) รวม: อาหารและนำดื่ม, รถบริการ(ไม่รวมเครื่องดื่ม)
สนใจทัวร์นี้กรุณา พิมพ์จำนวนคนและ คลิ๊กที่ด้านล่างเพื่อสอบถาม


จำนวน 
<< ย้อนกลับ  
   
 
หน้าหลัก  |   เกี่ยวกับสมบูรณ์ ทัวร์   |  บริการนำเที่ยว   |   บริการรถเช่า   |  การบริการอื่น ๆ   |   ติดต่อเรา
 
 
© 2006, Somboon Tour
This website is designed & develloped by Chiangmaizone dot com