ค้นหาด่วน :
www.somboontours.com
 
ภาพคลิปวีดีโอ ทัวร์ :
   
ทัวร์ช้าง 1
ทัวร์ช้าง 2
หยกและอัญมณี
กระเหรี่ยงคอยาว
การทอผ้าไหมไทย
   

สัมผัสธรรมชาตินั่งช้างไปบ้านชาวเขาที่ปางช้างแม่ตะมาน,นั่งแพไม้ไผ่,วัดพระธาตุดอยสุเทพ,โรงงานตัดหินหยก

มั่นใจได้ถึงการขับขี่ โดยคนขับรถเป็นคนในพื้นที่ ที่มีประสบการณ์สูง 12ปีที่ผ่านมารับประกันความปลอดภัย

เส้นทางคลุกคลักคดเคี้ยว.ต้องบีบแตรทุกโค้ง.เพราะชาวม้งขับรถวั้ยไว..คือเส้นทางของดอยปุย-ขุนช่างเคี่ยน

ทัวร์แม่ฮ่องสอน3วัน 2คืน. เยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ,ทางประวัติศาสตร์,ทางประเพณีและวัฒนธรรม.

ด้วยเส้นทางที่โรแมนติกมหัศจรรย์สุดแสนจะหวาดเสียว มีวิวสวยๆบนดอยสูงๆสำหรับผู้ที่มีเวลาน้อยวันเดียว

 
โปรแกรมทัวร์์  :  เชียงรายทัวร์
ทัวร์เชียงราย CodeTCR 001: ทัวร์วันเดียวไปกลับทัวร์วันเดียวไปกลับ"สามชายแดน สามแผ่นดิน สามถิ่นน้ำโขง :  จากเชียงใหม่มุ่งสู่น้ำพุร้อน..เชียงราย..เชียงแสน..สามเหลี่ยมทองคำ..แม่สาย..หมู่บ้านชาวเขาชนเผ่าต่างๆ
ทัวร์เชียงราย CodeTCR 002: "2วัน1คืน: "วิจิตรอลังการ งานศิลป์บนธรรมะ พระอุโบสถงดงาม นามวัดร่องขุ่น" :  แอ่วเชียงรายไปวัดร้องขุ่น,หมู่บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร,กระเหรี่ยงคอยาว,ถ้ำปลา,แม่สาย,สามเหลี่ยม,เชียงแสน

ทัวร์เชียงราย CodeTCR 004: "4วัน3คืน:""มหัศจรรย์ชา ซากุระบาน อาหารชนเผ่า"สนุก ตื่นเต้น บนดอยแม่สลอง :  ซาฟารี 4วันเส้นทางอ.แม่ริมไปชายแดนประเทศพม่าวนไปชายแดนลาวกลับทางอ.ดอยสะเก็ด.ยาวนานสะใจให้เต็มที่....
 
Code :  

ทัวร์เชียงราย CodeTCR 003: "2วัน1คืน:"พระขี่ม้าบิณฑบาตร"อันซีนอินไทยแลนด์ แดนมหัศจรรย์ ถ้ำป่าอาชาทอง..เหนือสุดในสยาม อร่ามดอยตุง ผดุงวัฒนธรรม รสล้ำข้าวสาร หอมหวานลิ้นจี่ สตรีโสภา ชาเลิศรส สัปปะรดนางแล. 2วัน1คืนบนดอยสูง."มหัศจรรย์ชา ซากุระบาน อาหารชนเผ่า ดอยแม่สลอง" จากเชียงใหม่ จุดหมายแรก “ถ้ำเชียงดาว” อาณาจักรแห่งความลี้ลับ... นมัสการพระพุทธนิรันดรชัย" หรือ พระองค์ขาวที่ "วัดท่าตอน" เป็นชายแดนติดต่อกับรัฐฉาน ประเทศพม่า "สวนส้มธนาธร" ที่ลือชื่อ..“กะเหรี่ยงคอยาว” วัฒนธรรมเป็นของชนเผ่าที่ไม่เหมือนวิถีชีวิตคนในเมือง ชมหมู่บ้านชาวเขาเผ่าปะหล่อง,กระเหรี่ยง(ยาง),ลาหู่ หูใหญ่ คือมูเซอ..."ดอยแม่สลอง"เนินเขาสันติภาพ นับว่าเป็นทิวเขาสูงสุดแห่งหนึ่งของประเทศ ที่ทั้งอยู่ห่างไกลและแสนจะโดดเดี่ยว หากแต่มีทิวทัศน์งดงามราวสรวงสวรรค์.. สู่ดอยผาม้า สัมผัส นักบุญแห่งขุนเขา ความกันดารแห่งแผ่นดินดอย มิใช่อุปสรรคแห่งธรรมวัดถ้ำป่าอาชาทอง อันซีนอินไทยแลนด์ แดนมหัศจรรย์ "พระขี่ม้าบิณฑบาตร".. "สวนแม่ฟ้าหลวง" (ดอยตุง) เป็นสวนไม้ดอกไม้ประดับเมืองหนาว รูปแบบการสร้างเป็นการผสมผสานสถาปัตยกรรมล้านนากับบ้านพื้นเมืองสวิตเซอร์แลนด์.."วัดร่องขุ่น" อุโบสถออกแบบและสร้างโดยอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน ์ ศิลปินที่มีชื่อเสียงของไทยเป็นที่สุดท้ายก่อนกลับเชียงใหม่ด้วยความตื่นเต้น <<<โปรแกรม.. บริการเป็นส่วนตัว พร้อมคนขับรถที่เป็นคนพื้นที่ ที่มีความชำนาญในเส้นทาง และรวมประกันอุบัติเหตุ. รวมน้ำมัน 2วัน1คืน.>>>


 
สำนักปฏิบัติธรรมถ้ำป่าอาชาทอง หรือเรียกว่า สำนักสงฆ์ถ้ำป่าอาชาทอง อันที่มาเป็นจุดกำเนิดพระขี่ม้าบิณฑบาตในหมู่บ้านผาม้า ต.ศรีถ้ำ อ.แม่จัน จ.เชียงราย

"พระเณรขี่ม้าออกบิณฑบาต"นำโดย"ครูบาเหนือชัย โฆสิโต"นอกจากสร้างความประทับใจต่อพุทธศาสนิกชนไทยแล้วยังกระฉ่อนโด่งดังไปทั่วโลก

"ถ้ำเชียงดาว"คือถ้ำอาณาจักรแห่งความลี้ลับชมความสวยงามภายในถ้ำแสงไฟสะท้อนหินย้อย-หินงอกอย่างสวยงาม.

ที่ถ้ำเชียงดาวแห่งนี้มีความพิเศษในช่วงหนาวถ้าคุณเดินเข้าถ้ำ จะรู้สึกอุ่น แต่ถ้าในช่วงหน้าร้อนเข้ามาในถ้ำจะเย็นสบาย

"วัดท่าตอน" ชมทิวทัศน์แนวชายแดนประเทศไทยและพม่าอันสวยงามด้วยธรรมชาติ ความคดโค้งสวยงามของสายแม่น้ำกก.

"พระพุทธนิรันดรชัย" เป็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่สีขาวนวล ศิลปะแบบพระสิงค์ปางมารวิชัยพบได้ที่วัดท่าตอน.

มิตรภาพ รอยยิ้ม และความอบอุ่น สัมผัสได้ที่"สวนส้มธนาธร" ชม.ผลผลิตส้มท่ามกลางลมหนาว ณ "สวนส้มธนาธร"

"ส้มธนาธร" อาจเป็นของฝากคนสำคัญของคุณ.

ชมชนเผ่า"ปะด่อง"หรือที่รู้จักโดยทั่วไปคือ"กะเหรี่ยงคอยาว" มีวัฒนธรรมเป็นของชนเผ่า.

"กะเหรี่ยงหูใหญ่"เป็นคำเรียกชนเผ่า.

เส้นทางคดเคี้ยวและสูงชันมุ่งสู่เขาสูงดอย"แม่สลอง" ในความหมายของภาษาไทยคือ "เนินเขาสันติภาพ""แม่สลองรีสอร์ท" ตั้งบนทำเลที่เป็นธรรมชาติ โอบล้อมไปด้วยต้นไม้และดอกไม้ที่สวยงาม.

สัญญลักษณ์อาชาสีทอง อยู่หน้าถ้ำของ"สำนักปฏิบัติธรรมถ้ำป่าอาชาทอง"

สู่ดอยผาม้าสัมผัส"นักบุญแห่งขุนเขา"ความกันดารแห่งแผ่นดินดอยมิใช่อุปสรรคแห่งธรรม.

"พระครูบาเหนือชัยโฆสิโต" หรือ "นักบุญแห่งขุนเขา" แห่งดอยผาม้า.

สาธุ !! กับจิตอันเป็นกุศลของคุณนะครับ...

"สวนแม่ฟ้าหลวง"ตั้งอยู่หน้าพระตำหนักดอยตุง มีดอกไม้เมืองหนาวดอกไม้ประดับนานาพันธุ์

"สวนแม่ฟ้าหลวง" เป็นที่ประทับแปรพระราชฐานเพื่อทรงงานของสมเด็จย่าแบบง่ายๆ ด้วยพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์

"วัดร่องขุ่น"

“วัดร่องขุ่น” ต.ป่าอ้อดอนชัย อ.เมือง จ.เชียงราย ออกแบบและก่อสร้างโดย

"จิตชุ่มฉ่ำด้วยพระธรรม ถ่ายทอดเป็นสถาปัตยกรรมอันงดงาม วิจิจตร" "อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์แห่งวัดร่องขุ่น"

"เป็นกำลังใจสร้าง" บุญกุศล ยังความสุขต่อตนเองและผู้อื่นมิหยุดยั้ง

“น้ำพุร้อนแม่ขะจาน”ถนนสายเชียงราย - เชียงใหม่อำเภอแม่ขะจาน จ.เชียงราย.

“น้ำพุร้อนแม่ขะจาน” มีชาวบ้านนำไข่มาขาย เพื่อให้นักท่องเที่ยว ทดสอบต้มในบ่อน้ำร้อน

"ท่านควรใช้บริการ บริษัทนำเที่ยวที่มีใบอนุญาตเท่านั้น ท่านจะได้รับการคุ้มครองตามกฏหมาย"

รถตู้ D4D วีไอพี11ที่นั่ง บริการพร้อมคนขับรถที่มีความชำนาญในเส้นทางรวมประกันอุบัติเหตุ.

เบาะ วี ไอ พี กว้างขวางนั่งหรือนอนได้สบายในเวลาเดินทาง..

รถอีซูซุโฟร์วีลไดรฟ์ เครื่องยนต์เทอร์โบแรงสูง เหมาะสมกับสถานะการณ์ บนเขาสูงมั่นใจในความปลอดภัย....

โฟร์วีลไดรฟ์ระดับโลก เพิ่มสมรรถนะบนเส้นทางที่คดเคี้ยวบนยอดเขา บริการรวมประกันอุบัติเหตุ

3แถว 7 ที่นั่ง ช่วงล่างนุ่มนวลตามแบบฉบับของรถอีซูซุโฟร์วีลไดรฟ์...“ดอยแม่สลอง”มีระดับความสูงของสันเขา 950-1,200 เมตร
 "พระขี่ม้าบิณฑบาตร" 

อันซีนอินไทยแลนด์ แดนมหัศจรรย์ 2วัน1คืน 

ดูแผนที่ของโปรแกรม

 "อันซีนอินไทยแลนด์" ที่พระขี่ม้าออกบิณฑบาตรโดยใช้ม้าและเป็นพาหนะเพื่อเผยแผ่พระพุทธศาสนาแก่ชาวเขาในพื้นที่ที่มีดอยสูง กลุ่มพระสงฆ์วัดนี้ รวมใจกันขี่ม้าจากสำนักปฎิบัติธรรมลงมาเพื่อรับบิณฑบาตรจากชาวบ้านที่อยู่เชิงเขาที่ "ลานพระแก้ว"เวลาประมาณ 07.00น ของทุกๆเช้าโดยพระ-เณรทั้งหมดเดินทางตลอดระยะทางต้องข้ามน้ำข้ามภูเขาหลายลูกช่วงรุ่งสางของทุกวันสำนักปฏิบัติธรรมถ้ำป่าอาชาทอง ต.แม่คำ อ.แม่จัน จ.เชียงราย ถนนผ่านบ้านแม่สลอง สภาพถนนเข้าหมู่บ้านยังไม่สะดวกควรใช้รถขับเคลื่อนสี่ล้อแม้แต่ชาวบ้านยังต้องใช้ม้าแกลบ ในการเดินทางและบรรทุกสัมภาระ เหตุนี้เจ้าอาวาสของสำนักสงฆ์ฯ อดีตนายทหารม้าเก่า จึงให้พระเณรที่นี่ใช้ม้าเป็นพาหนะในการออกบิณฑบาตไปยังหมู่บ้านสี่พันไร่วึ่งมีระยะทางร่วม5กม 

ทัวร์ออกเดินทางจากเชียงใหม่ เวลา 07.30น. จุดหมายแรก ถ้ำเชียงดาว "ถ้ำเชียงดาวคืออาณาจักรแห่งความลี้ลับ"

 

ที่ถ้ำเชียงดาวแห่งนี้มีความพิเศษคือ ทันทีที่เดินเข้าถ้ำเราจะพบกับความหนาวเย็นสบายอย่างบอกไม่ถูก ในช่วงหนาวคุณเดินเข้าถ้ำจะรู้สึกอุ่นแต่ถ้าในช่วงหน้าร้อน ในถ้ำจะเย็นสบายมีผู้ค้นพบและเข้ามาในถ้ำเชียงดาวครั้งแรกเมื่อปี 2200ถึงบัดนี้ ปี2547 เวลาผ่านไป347 ปีผู้ค้นพบได้สร้างระฆังไว้ใบหนึ่ง ซึ่งแขวนไว้ใต้ปล่องสว่างสลักชื่อไว้ที่ข้างระฆังว่าพ่อแสนกับพระประธรรมมะปัญโญ ส่วนรายละเอียดอื่นๆอ่านไม่ออกเพราะถูกเคาะถูกตีลงบนตัวอักษรจนเกิดร่องรอยข้อความไม่ประติดประต่อกัน มีผู้รู้ภาษาไทเขินโบราณและอักษรธรรมล้านนาพยายามอ่านแต่ก็อ่านไม่ได้พบปล่องสว่าง ใครก็ต้องหยุดเงยขึ้นมอง “ปล่องสว่าง” ช่างอัศจรรย์แท้แสงสว่างส่องลงมาจากฟากฟ้า มองเห็นพระพุทธรูป ผู้ที่เข้าไปในถ้ำจะเริ่มจากกราบไหว้พระพุทธรูปที่นี่ก่อนเราเดินไปทางถ้ำพระนอน เดินไปได้เรื่อยๆ ที่โปร่งและเย็นสบาย เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบผจญภัยผ่านปากทางถ้ำแก้ว มีสะพานทอดข้ามเหว เดินไปเรื่อยๆ พบพระนอน เพิ่งเคยเห็นพระนอนจริงๆวันนี้เองไม่ได้พูดเกินจริงเพราะพระนอนรูปนี้เป็นพระที่นอนหงายไม่ใช่นอนตะแคงเหมือนที่เคยพบเห็นมาก่อน เหมือนหนึ่งนอนอยู่ในห้องโถง พระนอนองค์นี้มีนามว่า พระกัสสปะพระพุทธรูปภายในถ้ำเชียงดาว นอกจากพระนอนแล้วเราได้พบยักษ์นอนอีกตนหนึ่งด้วยยักษ์ที่นอนอยู่นี้ดูเหมือนจะท้องแก่ใกล้คลอด ผู้นำทางบอกเราว่า แรกเริ่มเดิมทีไม่มีส่วนหัวของยักษ์ส่วนหัวนี้เพิ่งสร้างขึ้น ธรรมชาติให้มามีแต่ตัวกับท้องคนก็จินตนาการเพิ่มทำหัวขึ้นมาบางคนว่าไม่จำเป็นต้องมีหัวจะดีกว่า เป็นไปตามธรรมชาติ หัวที่สร้างขึ้นเป็นความพยายามเกินไป ภายในถ้ำมีเรื่องราวมากมาย จากจินตนาการ เช่น เราจะดูหินย้อยลงมาเหมือนน้ำตกพลิ้วไหวบางแห่งเหมือนช่อดอกไม้ขนาดใหญ่ห้อยลง บางแห่งเหมือนม่านที่เปิดออกไปสู่ประตูโค้ง ลักษณะเด่นของสถานที่ท่องเที่ยว เป็นสถานถ้ำที่มีความสวยงามตามธรรมชาติหินงอก หินย้อยรูปร่างต่างๆ สวยงามแปลกตา ประกอบด้วยถ้ำเล็ก หลายถ้ำคือ ถ้ำม้า ถ้ำน้ำ ถ้ำแก้ว และถ้ำพระนอน บริเวณหน้าถ้าจะมีน้ำไหลออกมาเป็นอ่างน้ำใสสะอาดมองเห็นปลาสวยงามตัวโตหลากพันธุ์เป็นจำนวนมาก สามารถให้อาหารปลาได้ นอกจากนี้ยังมีสถานที่จับจ่ายซื้อของฝากประเภทสมุนไพรพื้นบ้านและของป่ามากมาย  รายละเอียดและรูปภาพถ้ำเชียงดาว >> 

"วัดท่าตอน" ชมทิวทัศน์แนวชายแดนประเทศไทย และพม่า อันสวยงาม ที่ ”วัดท่าตอน” เป็นวัดร้างมานานหลายร้อยปี มีพระเจดีย์เก่าชำรุดอยู่หนึ่งองค์ ล้อมรอบด้วยป่าหนาทึบ ไม่ปรากฏหลักฐานว่าสร้างในสมัยใด ตามตำนานสุวรรณดำแดงกล่าวว่า กลุ่มคนไทยที่อพยพเข้ามาอยู่ตอนกลางของเชียงใหม่ ประมาณหลังปี พ.ศ. 1700 นั้น เป็นผู้นับถือพุทธศาสนา นักประวัติศาสตร์หลายท่านได้มีความเห็นว่า บริเวณลุ่มน้ำต่างๆ เช่น แม่น้ำกก เป็นที่ตั้งของชุมชน ที่มีวัฒนธรรมอยู่มาก่อน ก่อนที่จะสร้างเมืองเชียงใหม่ ในปี พ.ศ. 1839 ห่างจากวัดท่าตอนไปทางทิศตะวันออกประมาณ 6 กิโลเมตร เป็นที่ตั้งของเมืองเก่า ชื่อ เวียงแข่ ยังคงมีคูเมืองปรากฏอยู่ เป็นเมืองที่เจริญรุ่งเรืองในสมัยใดนั้น ไม่เป็นที่ปรากฏหลักฐาน จากการค้นคว้าคำจารึกในฐานพระพุทธรูปเก่าที่สุดที่พบในเขตอำเภอแม่อาย (วัดศรีบุญเรือง) จุลศักราช 221 (พ.ศ. 1403 ) พระพุทธรูปทองสัมฤทธิ์โบราณที่พบตามวัดร้างในท้องนาและริมแม่น้ำฝาง ซึ่งวัดต่างๆ ในท้องที่เก็บรักษาไว้ หมู่บ้านท่าตอนเป็นชายแดนติดต่อกับรัฐฉาน ประเทศพม่า ชาวบ้านท่าตอนในสมัยก่อนแม้กระทั่งปัจจุบัน จึงมีชาวไทยใหญ่ปะปนกับชาวพื้นเมืองมาแต่เดิม. รายละเอียดและรูปภาพวัดท่าตอน >> 

"สวนส้มธนาธร" "ตลอดเวลาที่ผ่านมาเราชาวธนาธรไม่เคยที่จะหยุดนิ่งมุ่งพัฒนาผลิตส้มพันธุ์ใหม่ เพื่อที่จะให้คนไทยได้รับประทานส้มที่มีรสหอมหวานอร่อย..ปลอดภัย..โดยคงรักษาไว้ซึ่งสิ่งแวดล้อม เรายินดีตอบปัญหาเรื่องการปลูกส้ม ให้ผู้มีอุปการระคุณทุกท่านทราบทุกปัญหา" "ส้มธนาธร"คือผลไม้ที่มีชื่อเสียงที่สุดของเชียงใหม่และเชียงรายท่านจะพบเห็นมีการวางขายเรียงรายอยู่ข้างทาง แต่โปรแกรมนี้เราจะพาท่านไปลิ้มรส และถ่ายรูปในสวนเลยทีเดียว "ส้มธนาธรอาจเป็นของฝากคนสำคัญของคุณ"   

กะเหรี่ยงคอยาว นำเที่ยวชมหมู่บ้านชาวเขาเผ่า อีก้อ ,ลาหู่ (หูใหญ่) ที่บ้านท่าตอน ชม ชาวไทยภูเขาที่มีเอกลักษณ์ทางภาษา การแต่งกาย และ ชมชนเผ่า ปะด่อง หรือ ที่รู้จักโดยทั่วไปคือ กะเหรี่ยงคอ ยาว วัฒนธรรม เป็น ของชนเผ่าที่ไม่เหมือน วิถีชีวิต คนในเมือง เรานำท่านไปชมว่า ชนเผ่านี้ คอยาวจริงหรือไม่ ทำไม พวกเขาที่เป็นเพศหญิงเหล่านั้นจึงต้องใส่ห่วงที่คอตั้งแต่ยังเด็กจะกล่าวถึงผลไม้ในฤดูหนาวของภาคเหนือ รายละเอียดและรูปภาพกะเหรี่ยงคอยาว >> 

“ดอยแม่สลอง” เข้าที่พักในคืนแรกที่แม่สลองรีสอร์ท ดอยสีชมพูอยู่ที่ไหน ใครรู้บ้าง?? “ดอยแม่สลอง” "แม่สลอง" ในความหมายของภาษาไทยคือ "เนินเขาสันติภาพ" แต่เดิมเป็นที่อยู่อาศัยของกองบัญชาการทหารกู้ชาติยูนาน กองทัพที่5 (กองพล 93) ของรัฐบาลจีนคณะชาติ เมื่อ20กว่าปีที่ผ่านมา อพยพจากที่ถูกทาง การพม่าปราบปรามอย่างรุนแรง จนหนีเข้ามาในเขตไทยที่ "หมู่บ้านสันติคิรี" เดิมชื่อบ้านแม่สลองนอกหมู่ที่ 1 ตำบลแม่สลองนอก อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย และจากดอยแม่สลองมีถนนเชื่อมจากบ้านท่าตอน อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ ระยะทาง 45 กิโลเมตร ตำบลแม่สลองนอกมีลักษณะภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นภูเขาสูง มีเทือกเขาสลับซับซ้อน และมีที่ราบระหว่างเชิงเขา มีระดับความสูงของสันเขา 950-1,200 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง ด้วยสภาพที่ตั้งและภูมิประเทศดังกล่าวเป็นปัจจัยเอื้ออำนวยให้มีทรัพยากรธรรมชาติ และแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมชนเผ่าอยู่เป็นจำนวนมาก ประกอบด้วย จีนยูนาน(จีนฮ่อ), อาข่า , เย้า , ลาหู่ , มูเซอ , ไทยใหญ่ ในช่วงฤดูหนาวระหว่างปลายเดือนธันวาคม - กุมภาพันธ์ เส้นทางลาดยางสู่ยอดดอยคุณจะพบกับ ดอกซากุระบานสะพรั่ง 2 ข้างทาง อบอวลไปด้วยสีชมภูจนได้รับฉายาว่า "ซากุระเมืองไทย"  รายละเอียดและรูปภาพดอยแม่สลอง >> ตื่นรับอรุณยามเช้าเดินเที่ยวตลาดชาวเขาและเดินทางสู่ "ดอยผาม้า วัดถ้ำป่าอาชาทอง"

“วัดถ้ำป่าอาชาทอง” "อันซีนอินไทยแลนด์ แดนมหัศจรรย์ พระขี่ม้าบิณฑบาตร" สำนักปฏิบัติธรรมถ้ำป่าอาชาทอง ซึ่งอยู่ในถิ่นกันดารห่างไกลคมนาคมบนดอยสูง ต.ศรีค้ำ อ.แม่จัน จ.เชียงราย แม้แต่ชาวบ้านยังต้องใช้ม้าแกลบในการเดินทางและบรรทุกสัมภาระ เหตุนี้เจ้าอาวาสของสำนักสงฆ์ฯ อดีตนายทหารม้าเก่า จึงให้พระเณรที่นี่ใช้ม้าเป็นพาหนะในการออกบิณฑบาตรไปยังหมู่บ้านสี่พันไร่ระยะทางร่วม 5 กม.

"สู่ดอยผาม้า สัมผัส นักบุญแห่งขุนเขา
ความกันดารแห่งแผ่นดินดอย มิใช่อุปสรรคแห่งธรรม"

"พระครูบาเหนือชัยโฆสิโต" หรือ "นักบุญแห่งขุนเขา" ที่นำพระเณรขี่ม้าออกบิณฑบาตและโปรดสัตว์ ณ ขุนเขาแห่งนี้ เป็นเจ้าสำนักปฏิบัติธรรม เสียงระฆังก้องดังมาจากภูผาแห่งนั้น มันเป็นเหมือนสัญญาณที่บอกให้รู้ว่า กลุ่มนักบุญกำลังจะเคลื่อนกองทัพธรรมลงมาปฏิบัติกิจ ณ หมู่บ้านสี่พันไร่ ซึ่งคนนับร้อยกำลังรอคอยกันอยู่ในเวลานั้นแล้ว "กลุ่มคนที่เคยกระจุกตัวกันอยู่ตามจุดต่าง ๆ ได้เริ่มกระจายออกไปจับจองพื้นที่ยืนรับขบวน ที่กำลังจะมาถึงในอีกไม่กี่นาทีข้างหน้า ทุกคนดูจะพรักพร้อมกัน โดยมิได้นัดหมายในการยืนเรียงรายเป็นแถวเป็นแนว โดยเปิดช่องทางตรงกลางไว้ให้ว่างเปล่า สำหรับคาราวานกองทัพธรรมจะได้ขี่ม้าโปรดเหล่าเวไนยสัตว์ได้อย่างสะดวกตลอดทางผ่าน เสียงสนทนาของผู้คนนับร้อยที่เคยดึงอึงมี่อยู่ก่อน ถึงยามนี้กลับเงียบสนิท เพราะแต่ละคนดูเหมือนจะใจจดใจจ่อ กับภาพที่ต่างรอคอยกันมาก่อนที่ท้องฟ้าจะเปิดประกายสีฟ้าหม่นให้เห็นเสียอีก" หลายคนถึงกับหลุดปากออกมาแบบไม่รู้ตัว เมื่อภาพที่กำลังปรากฏอยู่ตรงปลายชายป่าเบื้องหน้า คือขบวนม้าค่อยๆเยื้องย่างแบบสามขุมตรงมาตามทางลาดโค้ง และเรียงรายด้วยระยะต่อระยะห่างใกล้เคียงกันเป็นแถวเป็นแนว ไม่ต่างขบวนทหารม้าระหว่างประจำการอยู่ในกองเกียรติยศ "นักบุญแห่งขุนเขา" หรือ "พระครูบาเหนือชัยโฆสิโต" ภิกษุผู้ครองกายด้วยจีวรสีกลักคล้ายเยื่อไม้ป่า ขี่ม้านำขบวนอยู่ตัวหน้า สะพายบาตรพาดเฉียงโดยห้อยบาตรลงมาทางด้านซ้ายของลำตัวม้า จนเมื่อถึงจุดที่พุทธศาสนิกชนยืนรออยู่พระครูฯ ถึงหยุดม้าให้นิ่งอยู่ในอาการสงบไม่ไหวติง ก่อนจะโน้มกายพร้อมกับยื่นบาตรเปิดรับอาหาร ด้วยสีหน้าที่สำรวมเหมือนกำลังเพ่งส่งกระแสบุญเป็นการตอบแทนทานที่ได้รับ พระครูฯ ขยับม้าให้ก้าวเดินต่อไป เพื่อเปิดฝาบาตรออกรับอาหารคนถัดไป กับขบวนม้าของพระเณรขี่ตามมา ค่อย ๆ ขยับเข้ามารีบบาตรรตามกิจปฏิบัติของสงฆ์ และตามรอยที่พระครูฯ ได้ริเริ่มกิจแห่งนี้ขึ้นมา รายละเอียดและรูปภาพวัดถ้ำป่าอาชาทอง >>

"สวนแม่ฟ้าหลวง" (ดอยตุง)  ไร่แม่ฟ้าหลวง หรือสวนดอยตุง เป็นสวนไม้ดอกไม้ประดับเมืองหนาวบนพื้นที่ 25 ไร่ อยู่ในแอ่งที่ราบด้านทิศเหนือของพระตำหนัก สร้างเมื่อปี พ.ศ. 2534 ภายในสวนถูกตกแต่งด้วยพันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับสวยงาม ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนออกดอกตลอดปี กลางสวนมีประติมากรรมเด็กยืนต่อตัว งานประติมากรรมนี้ได้รับพระราชทานชื่อว่า " ความต่อเนื่อง " นอกจากแปลงไม้ประทับกลางแจ้งแล้วยังมีโรงเรือนไม้ในร่ม จุดเด่นคือกล้วยไม้จำพวกรองเท้านารีชนิดต่างๆ ที่มีดอกสวยงามมาก ความภาพความสวยงามของสวนแม่ฟ้าหลวง เป็นที่ประทับแปรพระราชฐานเพื่อทรงงานของสมเด็จย่า ปลูกแบบง่ายๆ ด้วยพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ พระตำหนักสร้างด้วยไม้ทั้งหลังโดยมีโครงเหล็กอยู่ภายใน ไม้ในการสร้างเป็นไม้ลังใส่สินค้าที่การท่าเรือฯ คลองเตย ทูลเกล้าถวายแด่สมเด็จย่า เมื่อสร้างออกมาแล้วสวยงามยิ่งนัก รูปแบบการสร้างเป็นการผสมผสานสถาปัตยกรรมล้านนากับบ้านพื้นเมืองสวิตเซอร์แลนด์ ที่เพดานห้องโถงทำเป็นเพดานดาว บริเวณด้านหลังพระตำหนักมีระเบียงยืนออกไป เมื่อยืนที่ระเบียงจะเห็นทัศนียภาพของดอยตุงที่สวยงาม บริเวณขอบระเบียงมีกระบะปลูกไม้ดอกที่มีสีสันสวยงาม พระตำหนักเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม โดยจะต้องมีมัคคุเทศก์ของพระตำหนักเป็นผู้นำเยี่ยมชม ค่าธรรมเนียมการเข้าชม ท่านละ 150 บาท รวม 3 สถานที่ ( สวนแม่ฟ้าหลวง พระตำหนักดอยตุง หอพระราชประวัติ )

วัดร่องขุ่น  อุโบสถออกแบบและสร้างโดยอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน ์ ศิลปินที่มีชื่อเสียงของไทย สร้างขึ้นด้วยแรงปณิธานที่มุ่งมั่น รังสรรค์งานศิลปะที่งดงามแปลกตาผสานวัฒนะธรรมล้านนาอย่างกลมกลืน ทั้งลวดลายปูนปั้นประดับกระจกและจิตรกรรรมฝาผนังขนาดใหญ่ ลักษณะเด่นของวัดคือ พระอุโบสถถูกแต่งด้วยลวดลายกระจกสีเงินแวววาวเป็นเชิงชั้นลดหลั่นกันไป หน้าบันประดับด้วยพญานาคมีงวงงาดูแปลกตาน่าสนใจมาก ภาพจิตรกรรมฝาผนังภายในพระอุโบสถเป็นฝีมือภาพเขียนของอาจารย์เอง

ความหมายของอุโบสถวัดร่องขุ่น                                 

สีขาว หมายถึง พระบริสุทธิคุณของพระพุทธเจ้า
สะพาน หมายถึง การเดินข้ามจากวัฎสงสารสู่พุทธภูมิ
เขี้ยว หรือ ปากพญามาร หมายถึง กิเลสในใจ
สันของสะพาน หมายถึง มีอสูรอมกัน ข้างละ 8 ตัว 2 ข้าง รวมกันแทนอุปกิเลส 16
กึ่งกลางของสะพาน หมายถึง เขาพระสุเมรุ
ดอกบัวทิพย์ หมายถึง มี 4 ดอกใหญ่ตรงทางขึ้นด้านข้างอุโบสถแทนซุ้มพระอริยเจ้า 4 พระองค์ หมายถึง พระโสดาบัน พระสกิทาคามี พระอนาคามี และพระอรหันต์
บันไดทางขึ้น คือ มี 3 ขั้นแทน อนิจจัง ทุกขัง อนัตตา.

"ท่านควรใช้บริการ บริษัทนำเที่ยวที่มีใบอนุญาตเท่านั้น ท่านจะได้รับการคุ้มครองตามกฏหมาย"

ราคาทัวร์ TCR 003

 <ข้อแนะนำ กิจกรรมนี้อาจไม่สะดวกต่อท่านที่นั่งรถเข็น>

 บริการเป็นส่วนตัว พร้อมคนขับ รวมประกันอุบัติเหตุ

รถโฟร์วีลไดร์ฟ 8000 บาท /1คัน "รถโฟร์วีลไดร์ฟแอร์" บริการพร้อมคนขับ ที่เป็นคนในพื้นที่: สำหรับ 2-5 ท่าน เช่าพร้อมคนขับ (รวมน้ำมัน) ราคาไม่รวม:ที่พัก,ค่าเข้าชมกระเหรี่ยงคอยาว และอื่นๆ

รถตู้ D4D ราคา 10,000 บาท ต่อรถ1คัน "รถตู้แอร์VIPแบบD4D" บริการพร้อมคนขับที่มีความชำนาญในเส้นทาง:สำหรับ 4-11 ท่าน เช่าพร้อมคนขับ(รวมน้ำมันและประกันอุบัิติเหตุ)

รับและส่งที่โรงแรมในเมือง เวลา 7.30น.-21.00น.ทัวร์มีทุกวันไม่มีวันหยุด

  Somboon Tour Chiangmai Thailand

สมบูรณ์ทัวร์เชียงใหม่

(หน้าโรงแรมพรพิงค์ทาวเวอร์ เชียงใหม่)

โทรศัพท์ 08 1980 3221 คุณมันทนา

+668 1980 3221 Code ต่างประเทศ

08 1111 1176 อ๊อฟฟิต

053 818 067 แฟกซ์

E-mail  อีเมล์

somboontour@hotmail.com

 

นายปรีชา ศรีสวัสดิ์

ธนาคารออมสิน 

สาขามีโชคพลาซ่า จังหวัดเชียงใหม่

เลขที่บัญชี ออมทรัพย์, เผื่อเรียก

0200 7560 3421

 

 โอนเงินมัดจำในการจองทัวร์

 

มันทนา กุ่ยแก้ว

ธนาคารกรุงเทพจำกัด

สาขาถนนช้างคลาน จังหวัดเชียงใหม่

เลขที่บัญชี ออมทรัพย์

423-056816-6

 

--- 12ปี ที่นำท่านสู่ความปลอดภัย ---

เชียงใหม่ทัวร์ ใช้บริการคนเชียงใหม่ที่สมบูรณ์ ทัวร์เชียงใหม่บริการ.. คืองานของเราและความมุ่งมั่นในด้านการให้บริการมานาน ด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์ ความสามารถ และมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีต่อลูกค้า ด้วยคำปฏิญาณที่ว่า
"เราจะคำนึงถึงความปลอดภัย มาเป็นอันดับหนึ่ง"
และด้านการให้บริการลูกค้าอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าเสมอครับ
ทีมงานมีรถให้ลูกค้าเลือกใช้บริการตามความต้องการของลูกค้า

 มงคล อำพรรณ์ (มงคล) พนักงานขับรถ 

 คนขับรถเป็นคนพื้นที่ และชำนาญในเส้นทาง

 

จัดทัวร์ทั่วไทย สูขใจทุกที่ คนขับฝีมือดี ต้องที่ สมบูรณ์ทัวร์ 

 

ย้อนกลับด้านบน
Tour rate :
สนใจทัวร์นี้กรุณาพิมพ์จำนวนคนและคลิ๊กที่ด้านล่างเพื่อสอบถาม


จำนวน 
<< ย้อนกลับ  
   
 
หน้าหลัก  |   เกี่ยวกับสมบูรณ์ ทัวร์   |  บริการนำเที่ยว   |   บริการรถเช่า   |  การบริการอื่น ๆ   |   ติดต่อเรา
 
 
© 2006, Somboon Tour
This website is designed & develloped by Chiangmaizone dot com