ค้นหาด่วน :
www.somboontours.com
 
ภาพคลิปวีดีโอ ทัวร์ :
   
ทัวร์ช้าง 1
ทัวร์ช้าง 2
หยกและอัญมณี
กระเหรี่ยงคอยาว
การทอผ้าไหมไทย
   

บ้าน "สำหรับขาย" ในเชียงใหม่ เข้าอยู่ได้ทันที. HOUSE FOR "SALES" IN CHIANG MAI READY TO LIVE........

เส้นทางคลุกคลักคดเคี้ยว.ต้องบีบแตรทุกโค้ง.เพราะชาวม้งขับรถวั้ยไว..คือเส้นทางของดอยปุย-ขุนช่างเคี่ยน

ในฤดูนี้ทัวร์ที่น่าสนใจ Code TBT 001.. Code TBT 003.. Code TMH 002 .. Code CNT 001.. Code TMH 004..

ทัวร์เรายามเช้าส่งท่านชมพระอาทิตย์ขึ้น ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น ทัศนียภาพของขุนเขาเขตชายแดนไทย-พม่า

คอนโด"สำหรับขาย" ในเมืองเชียงใหม่ พร้อมเข้าอยู่ได้ทันที. CONDOMINIUM FOR "SALES" HAVE MANY ROOMS..

 
โปรแกรมทัวร์์  : 
THD 001 :  ศูนย์หัตถกรรม บ่อสร้าง สันกำแพง
THD 002 วัดในเมือง > บ่อสร้าง (ครึ่งวัน) : 
TBT 007 น้ำพุร้อนสันกำแพง/ถ้ำเมืองออน>หัตถกรรมพื้นบ้าน : 
TBT 007 น้ำพุร้อนสันกำแพง<ถ้ำเมืองออน/หัตถกรรมพื้นบ้าน : 
TCR 002 กระเหรี่ยงคอยาว - เชียงราย (เงื่อนไขโดยทั่วไปในการบริการรถตู้พร้อมคนขับ) : 
เงื่อนไขโดยทั่วไปในการบริการ รถตู้พร้อมคนขับ : 
THD 005 กะเหรี่ยงคอยาว / สวนกล้วยไม้และฟาร์มผีเสื้อ 800 บาท (ครึ่งวัน) : 
TBT 004 :  มหัศจรรย์!! ถ้ำเชียงดาว / กระเหรี่ยงคอยาว <<สวนกล้วยไม้และฟาร์มผีเสื้อ>>
TCR 002 กระเหรี่ยงคอยาว - เชียงราย 1400 บาท : 
 
Code : TBT 004  มหัศจรรย์!! ถ้ำเชียงดาว / กระเหรี่ยงคอยาว <<สวนกล้วยไม้และฟาร์มผีเสื้อ>>
 
ผีเสื้อยักษ์ หรือผีเสื้อไหมป่า เป็นผีเสื้อกลางคืนที่ใหญ่ที่สุดในโลก พบได้ทั่วไปในบ้านเรา

ผีเสื้อถุงทองธรรมดา เป็นผีเสื้อกลางวันที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

ผีเสื้อนางพญาสยาม

 สวนกล้วยไม้ - ฟาร์มผีเสื้อ 

 
สวนกล้วยไม้ – ฟาร์มผีเสื้อ  เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ เป็นสวนผีเสื้อแห่งแรกของประเทศไทย ศูนย์รวมดอกกล้วยไม้ไทยที่สำคัญควรค่าแห่งการอนุรักษ์ทั้งกล้วยไม้พันธุ์แท้และพันธุ์ที่หายาก เป็นแหล่งผลิตเครื่องประดับสวยงามที่ผลิตจากดอกกล้วยไม้ แมลง และดอกกุหลาบ รวมทั้งการสาธิตการประดิษฐ์เครื่องประดับให้ชมทุกขั้นตอน มีร้านอาหารฝีมือดี ราคาย่อมเยาไว้ให้บริการแก่นักท่องเที่ยวด้วย เปิดให้บริการตั้งแต่ 07.30 – 16.30 น. เป็นประจำทุกวัน

สวนกล้วยไม้   กล้วยไม้ มีหลากหลาย อาทิ เช่น ประเภทคัทลียา ทั้งพันธุ์แท้ และลูกผสมดอกใหญ่ ประเภทแวนด้า แวนด้าใบแบน , ใบร่อง ดอกใหญ่ , กลาง , เล็ก , จิ๋ว รวมทั้งแวนด้าฟ้ามุ่ย ประเภทหวาย ดอกใหญ่ฟอร์มกลม , กลีบกว้าง , กลีบแคบ , กลีบบิด , ดอกเล็ก , หวายแคระ และหวายช่อกระจาย (โนบิเล่) ประเภทฟาแลนด์น๊อปซิส และลูกผสมสกุลใกล้เคียง รวมทั้งสกุลออนซิเดิ้ยมและใกล้เคียง ประเภทรองเท้านารีพันธุ์แท้ และลูกผสม ลูกผสมสกุลช้าง , เขาแกะ , ไอยเรศ ทั้งพันธุ์แท้และลูกผสม กล้วยไม้ที่เข้ากับสกุลอื่นไม่ได้ เป็นประเภทเบ็ดเตล็ด กล้วยไม้ที่ส่งเข้าแสดงทุกต้น ต้องเขียนชื่อกล้วยไม้ หรือ พ่อ-แม่ให้ถูกต้อง ด้วย เป็นที่น่าภูมิใจที่ ประเทศเรา เป็นประเทศที่มี กล้วยไม้มากที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง

ฟาร์มผีเสื้อ   ผีเสื้อสวยงามที่น่าสนใจ และเคยมีประสพการณ์ในการเพาะเลี้ยง มีสองชนิด คือ

ผีเสื้อถุงทองธรรมดา   เป็นผีเสื้อกลางวันที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย คือ วัดขนาดความยาวระหว่างปลายปีกทั้งสองข้างตรงส่วนที่ยาวที่สุด จะมีขนาดประมาณ 18 ซม. (ในตัวเมีย) แต่มีผีเสื้ออีกชนิดหนึ่งมีขนาดใกล้เคียงกับผีเสื้อถุงทองธรรมดา พบในประเทศไทยเช่นกัน คือ ผีเสื้อนางพญากอดเฟรย์ รูปร่างคล้าย ผีเสื้อนางพญาสยาม แต่สีพื้นของปีกเป็นสีน้ำตาลเข้ม และจุดแต้มเป็นสีขาว ปัจจุบันผีเสื้อชนิดนี้หายากมาก
ผีเสื้อถุงทองธรรมดา จัดเป็นแมลงใกล้สูญพันธุ์ ตามอนุสัญญา CITES (Convention on International Trade in Endangered Species of Wild Fauna and Flora) และเป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง ตามพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ.2535 ดังนั้นการเพาะพันธุ์เพื่อการค้า ต้องมีขั้นตอนการขออนุญาตเพาะพันธุ์ และส่งออกที่ค่อนข้างซับซ้อน
สำหรับผีเสื้อกลางวันที่ใหญ่ที่สุดในโลกอยู่ในวงศ์ผีเสื้อหางติ่ง เช่นเดียวกับผีเสื้อถุงทองของเรา เรียกชื่อสามัญเหมือนกันว่า Birdwing Butterfly

ผีเสื้อยักษ์   อาจเรียกผีเสื้อกระท้อน หรือผีเสื้อไหมป่า เป็นผีเสื้อกลางคืนที่ใหญ่ที่สุดในโลก พบได้ทั่วไปในบ้านเรา มีขนาดใหญ่ที่สุดประมาณ 30 ซม. ในตัวเมียเช่นกัน ผีเสื้อทั้งสองชนิดนี้จัดเป็นดาราเด่นในฟาร์มผีเสื้อที่นี่ เพราะมีขนาดใหญ่มากในตัวเมีย แต่ตัวผู้จะมีขนาดย่อมกว่าเล็กน้อย ขนาดเฉลี่ยจริงๆในธรรมชาติทั้งเพศผู้และเมีย จะมีขนาดเล็กกว่าที่ระบุประมาณ 3-5 ซม. หรือมากกว่านี้ ซึ่งขึ้นอยู่กับความอุดมสมบูรณ์ของอาหารในระยะตัวอ่อน การแก่งแย่งอาหารกัน และสภาพสิ่งแวดล้อมอื่นๆ การที่จะขุนให้ผีเสื้อที่เราเลี้ยงมีขนาดใหญ่ สามารถทำได้โดยการดูแลเรื่องปริมาณอาหาร ความสะอาดของกรงเลี้ยง และจำกัดปริมาณตัวหนอนไม่ให้มีมากเกินไป

การเริ่มต้นเลี้ยงผีเสื้อทุกชนิด จะต้องทราบว่าระยะตัวหนอนกินพืชอะไรเป็นอาหาร วงจรชีวิตเป็นอย่างไร ระยะเวลาการเจริญเติบโต ฯลฯ โดยศึกษาจากเอกสาร หรือแหล่งข้อมูลต่างๆก่อน ที่สำคัญคือ ต้องแน่ใจว่าบริเวณที่เราต้องการเพาะเลี้ยงมีผีเสื้อชนิดนั้นอยู่ด้วย โดยต้องทำการสำรวจก่อนเริ่มลงมือเลี้ยง ถ้าไม่มีจะต้องทำการเลี้ยงในลักษณะปิด คือ ผีเสื้อต้องอยู่ในกรงเลี้ยงตลอดเวลา การหาผีเสื้อมาเสริมเพื่อป้องกันการเกิดเลือดชิดไม่ใช่เรื่องง่าย นอกจากนี้สภาพดิน ภูมิอากาศ อาจไม่เหมาะสมต่อการเจริญของพืชอาหารก็ได้ ผลสุดท้ายต้องนำผีเสื้อและพืชอาหารมาจากที่อื่นตลอดเวลา ซึ่งจะต้องเสียเวลา และค่าใช้จ่ายจำนวนมาก สิ่งนี้เป็นสาเหตุสำคัญที่ต่างชาติไม่นิยมเพาะเลี้ยงผีเสื้อที่พบในเขตร้อนในบ้านเขา ทั้งที่การนำพืชเมืองร้อนไปปลูกในเมืองหนาวสามารถทำได้ในเรือนเพาะชำ (Green House) ที่ควบคุมอุณหภูมิ และสภาพแวดล้อม
หลังจากนั้นจึงเริ่มทำการเพาะเลี้ยงพืชอาหาร การเก็บพืชอาหารจากในธรรมชาติมาเลี้ยงโดยตรง อาจทำได้ในผีเสื้อบางชนิด แต่เนื่องจากระยะตัวหนอนของผีเสื้อโดยทั่วไปกินจุมาก มักมีปัญหาเรื่องอาหารขาดแคลนอยู่เสมอ

 

  กลับหน้าเดิม
Tour rate :


จำนวน 
<< ย้อนกลับ  
   
 
หน้าหลัก  |   เกี่ยวกับสมบูรณ์ ทัวร์   |  บริการนำเที่ยว   |   บริการรถเช่า   |  การบริการอื่น ๆ   |   ติดต่อเรา
 
 
© 2006, Somboon Tour
This website is designed & develloped by Chiangmaizone dot com

Warning: Unknown: Your script possibly relies on a session side-effect which existed until PHP 4.2.3. Please be advised that the session extension does not consider global variables as a source of data, unless register_globals is enabled. You can disable this functionality and this warning by setting session.bug_compat_42 or session.bug_compat_warn to off, respectively in Unknown on line 0