ค้นหาด่วน :
www.somboontours.com
 
ภาพคลิปวีดีโอ ทัวร์ :
   
ทัวร์ช้าง 1
ทัวร์ช้าง 2
หยกและอัญมณี
กระเหรี่ยงคอยาว
การทอผ้าไหมไทย
   

เป็นตำนานการให้บริการนำเที่ยวเกิน 12ปี มีผลงานที่ดี ให้ความสูขสมใจ และความปลอดภัยในการเดินทาง

เส้นทางคลุกคลักคดเคี้ยว.ต้องบีบแตรทุกโค้ง.เพราะชาวม้งขับรถวั้ยไว..คือเส้นทางของดอยปุย-ขุนช่างเคี่ยน

หากมาเชียงใหม่ต้องชิมข้าวซอยหากไม่ได้ขึ้นดอยเหมือนไม่ได้มาเชียงใหม่ไปต่อที่ศูนย์หัตถกรรมบ้านบ่อสร้าง

บ้าน "สำหรับขาย" ในเชียงใหม่ เข้าอยู่ได้ทันที. HOUSE FOR "SALES" IN CHIANG MAI READY TO LIVE........

ด้วยเส้นทางที่โรแมนติกมหัศจรรย์สุดแสนจะหวาดเสียว มีวิวสวยๆบนดอยสูงๆสำหรับผู้ที่มีเวลาน้อยวันเดียว

 
โปรแกรมทัวร์์  :  เชียงใหม่ เต็มวัน
เชียงใหม่ทัวร์:CodeTBT 001 :  หากมาเชียงใหม่ต้องชิมข้าวซอยหากไม่ได้ขึ้นดอยเหมือนไม่ได้มาเชียงใหม่ไปต่อที่ศูนย์หัตถกรรมบ้านบ่อสร้าง
เชียงใหม่ทัวร์ :Code TBT 002 :  การแสดงช้าง,การนั่งช้างชมหมู่บ้านชาวลีซอ,นั่งเกวียนเทียบวัว,ล่องแพไม้ไผ่,ชมศูนย์หัตถกรรมร่มบ่อสร้าง.
เชียงใหม่ทัวร์ :Code TBT 003 “ดอยอินทนนท์สูงเฉียดฟ้า ตระการตา ท้าความเหน็บหนาว เดินชนหมอกได้ที่นี่.. :  ชม.ดอกกุหลาบพันปีที่อ่างกา,พระมหาธาตุนพเมทนีดลและนพภูสิริ,โครงการหลวง,ชาวเขา,น้ำตกวชิรธารและแม่กลาง.
เชียงใหม่ทัวร์ :Code TBT 004 :  ถ้ำเชียงดาวมหัศจรรย์ล้านนา มหัศจรรย์กะเหรี่ยงคอยาว,กะเหรี่ยงขาว,ลาหู่,ปะด่อง,ฟาร์มผีเสื้อและกล้วยไม้
เชียงใหม่ทัวร์ :Code TBT 005 :  มหัศจรรย์กะเหรี่ยงคอยาว,กะเหรี่ยงขาว,ลาหู่,ปะด่อง,ฟาร์มผีเสื้อและกล้วยไม้
เชียงใหม่ทัวร์:CodeTBT 006 :  สัมผัสธรรมชาตินั่งช้างไปบ้านชาวเขาที่ปางช้างแม่ตะมาน,นั่งแพไม้ไผ่,วัดพระธาตุดอยสุเทพ,โรงงานตัดหินหยก
เชียงใหม่ทัวร์ :Code TBT 007 :  อาบน้ำแร่ที่น้ำพุร้อนสันกำแพง,เดินขึ้นเขาพระธาตุนมผาถ้ำเมืองออน,ของที่ระลึกจากศูนย์หัถตกรรมบ่อสร้าง
เชียงใหม่ทัวร์ :Code TBT 008 :  ชมตำนานความลี้ลับนครโบราณใต้พิภพแห่งเมืองล้านนา และปรากฏการณ์ธรรมชาติน้ำพุร้อนพลังงานความร้อนใต้พิภพ
เชียงใหม่ทัวร์ :Code TBT 010 “แพยางตื่นเต้นเร้าใจผจญภัยในสายน้ำเชี่ยว” ช่วยกันพายคัดท้ายให้ดี บางทีอาจหลุดพลัดลงน้ำเชี่ยว หวาดเสียวทุกๆแก่ง :  สุดแสนเสียวน้ำเชี่ยวเหลือเกินแพยางผจญภัยในสายน้ำและโขดหินชมทิวทัศน์สองฝั่งธาร ณแก่งกื้ดที่บ้านสบก๋าย
เชียงใหม่ทัวร์: CodeTBT 011 :  เส้นทางคลุกคลักคดเคี้ยว.ต้องบีบแตรทุกโค้ง.เพราะชาวม้งขับรถวั้ยไว..คือเส้นทางของดอยปุย-ขุนช่างเคี่ยน
เชียงใหม่ทัวร์: CodeTBT 012 :  มาที่นี่มาดูของดีคือแปลงผักหลายสี วิวที่แสนสวยตามด้วยไร่องุ่นดำไร้เม็ด ขุนเขาโอบกอดฟ้า ณ ดอยม่อนแจ่ม
เชียงใหม่ทัวร์: CodeTBT 013 “เล่นกับเสือ ที่คุ้มเสือ ลูบไล้ได้”เพราะเสือที่นี่คุ้นเคยและรู้ใจผู้คน. :  เสือที่นี่ลูบไล้ได้ สามารถเข้าไปเล่นกับเสือได้เสือก็จะเล่นและใช้ชีวิตเป็นปกติมาตั้งแต่เล็ก....
 
Code : เชียงใหม่ทัวร์ :Code TBT 008   ชมตำนานความลี้ลับนครโบราณใต้พิภพแห่งเมืองล้านนา และปรากฏการณ์ธรรมชาติน้ำพุร้อนพลังงานความร้อนใต้พิภพ

เชียงใหม่ทัวร์ เต็มวัน: "เวียงกุมกาม มหานครโบราณใต้พิภพ" ตำนานความลี้ลับแห่งอาณาจักรใต้ดินที่ยิ่งใหญ่ในอดีตกาล.จะมีใครคาดคิดว่า ใต้แผ่นผืนดินที่เราเหยียบย่ำไปมาอยู่ทุกวัน เมื่อครั้งในอดีตกาลเคยเป็นแหล่งที่ตั้งของอาณาจักรที่ยิ่งใหญ่ของล้านนา นามว่า กุมกาม จวบจนมีการขุดค้นพบโดยความบังเอิญ เสมือนเป็นการเรียกร้อง ขอความยิ่งใหญ่กลับคืนมาอีกครั้งหนึ่ง ซากโบราณสถาน ได้รับการบูรณะเช่น วิหารวัดช้างค้ำหรือวัดกานโถมซึ่งถือว่าเป็นศูนย์กลางของเวียงกุมกาม วัดเจดีย์เหลี่ยม วัดอีค่าง วัดปู่เปี้ย วัดธาตุขาวเป็นต้น และโบราณสถานอื่น ๆ โดยรอบที่อยู่ระหว่างการขุดค้น และบูรณะ... "บ่อน้ำพุร้อนสันกำแพง" สวยงามไปด้วยสวนดอกไม้ที่สุดสวยมีระดับ มีการตกแต่งพื้นที่อย่างร่มรื่น มีห้องอาบน้ำแร่ทั้งกลางแจ้งและในอาคารไว้บริการ รวมถึงบ่อน้ำร้อนสำหรับต้มไข่ด้วย. ..<<<โปรแกรม กรุ๊ปทัวร์ 1000 บาท/1ท่าน จำนวน 2ท่านขึ้นไป ราคารวมค่ารถ,ค่าเยี่ยมชมสถานที่..บริการเป็นส่วนตัว พร้อมดนขับรถที่มีความชำนาญในเส้นทาง รวมประกันอุบัติเหตุ.. รถเก๋ง 1,000 บาท.ต่อรถ 1คัน ..รถตู้ 1,200 บาท ต่อรถ 1คัน.. เวลา 8.30-17.00น>>>


 
"เวียงกุมกามมหานครโบราณใต้พิภพ" ทัวร์ตำนานปรากฏการณ์ใต้พิภพของเชียงใหม่

ที่วัดเจดีย์เหลี่ยมนี้จะเป็นจุดที่กรุ๊ปทัวร์ มักจะมาลงอีกจุดหนึ่งนอกจากที่วัดช้างค้ำแล้ว มีบริการรถม้าให้นั่งในราคากันเอง

"วัดปู่เปี้ย" ตั้งอยู่บริเวณที่เข้าในว่าเป็นแนวคูน้ำคันดิน ด้านทิศตะวันตกของเวียงกุมกามอยู่ลึกลงไปจากผิวดินปัจจุบันประมาณ 2 เมตร

"วัดอีค่างหรืออีก่าง" ก่างแปลว่าลิง ที่เรียกว่าวัดอีค่างหรืออีก้างนั้นเพราะเดิมบริเวณวัดเป็นป่ารกร้างและมีฝูงลิงฝูงค่างใช้ซากวัดแห่งนี้เป็นที่อยู่อาศัย ซึ่งค่างในภาษาท้องถิ่นเรียกว่า “อีก้าง”

"วัดธาตุขาว" มีพระพุทธรูปปูนปั้นชำรุดขนาดใหญ่ฉาบด้วยปูนขาวตกอยู่ เข้าใจว่าชื่อของวัดคงเรียกตามลักษณะของพระพุทธรูปนี้.

"วัดช้างค้ำหรือวัดกานโถม" นับเป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดตามหลักฐานประวัติศาสตร์

ภายในวัดกานโถม (ช้างค้ำ) มีพระพุทธรูปและต้นโพธิ์ที่เก่าแก่ ที่ได้อัญเชิญเมล็ดจากเมืองลังกา

"หอพญามังรายหรือศาลพญามังราย" ซึ่งเป็นที่สถิตของเทพ.

"หอพญามังรายหรือศาลพญามังราย" เป็นที่เคารพสักการะของประชากรในละแวกนั้นมาตั้งแต่โบราณ.

"วัดศรีบุญเรือง" ตั้งอยู่เขตตำบลหนองหอย อำเภอเมือง จังหวัดเชีงใหม่ เป็นวัดที่ได้รับการฟื้นฟูบูรณะขึ้นมาใหม่ในสมัยหลัง ปัจจุบันวัดนี้มีพระสงฆ์จำพรรษาอยู่

ก่อนที่จะกลายมาเป็นโครงการพระราชดำริ เดิมทีบริเวณนี้มีีลักษณะเป็นทุ่งหญ้าและมีธารน้ำร้อนไหลผ่าน.

น้ำพุร้อนสันกำแพง เป็นสวนดอกไม้ร่มรื่นมีบ่อน้ำแร่ ห้องอาบน้ำและบ้านพัก

รื่นรมย์ชมสวนศรี เย็นย่างนี้มาลีงาม เชิญชวนมวลเพื่อนตาม หวังต้องตาพาชื่นใจ.

เมื่อเดินไปใกล้ๆบ่อน้ำพุร้อน จะได้กลิ่นกำมะถัน พร้อมละอองน้ำอุ่นๆ มาแตะที่ปลายจมูก.

บ่อน้ำพุร้อนจะมีที่สำหรับต้มไข่ ซึ่งจะมีที่ให้แช่ไข่ด้วย เพียงนำชะลอมไปห้อยไว้ที่เล็กที่ได้จัดทำไว้ที่บ่อ.

สระว่ายน้ำแร่ ผู้ใหญ่ 50 เด็ก 30บาท

มีป้ายบอกทางไปยังจุดต่างๆ

มีทางเดินที่สวยงามในน้ำพุร้อน

บริการเรือนพักอาบน้ำแร่ แบบตักอาบ 15 บาท แบบแช่อาบ 30 บาท

มีบ้านพักแรมด้วย ราคาจะอยู่ระหว่างชม.ละ 150บ.คืนละ 500-800.บ มีอ่างอาบน้ำแร่พร้อม.

น้ำพุร้อนสันกำแพงได้จัดบริการต่างๆ ไว้ให้นักท่องเที่ยวเข้ามาพักผ่อนเที่ยวชมมากมาย.

น้ำพุไหลมาตามลำธารเล็กๆ นั่งลงแช่เท้าฟรี.

ร้านอาหารที่มีบรรยากาศดีวิวก็สวยมีนักท่องเที่ยวนิยมมานั่งกันมากมายราคาไม่แพง.

"ท่านควรใช้บริการ บริษัทนำเที่ยวที่มีใบอนุญาตเท่านั้น ท่านจะได้รับการคุ้มครองตามกฏหมาย"

รถตู้ VIP TOYOTA COMMUTER D4D วีไอพี11ที่นั่ง บริการพร้อมคนขับรถที่มีความชำนาญในเส้นทางรวมประกันอุบัติเหตุ.

เบาะ วี ไอ พี กว้างขวางนั่งหรือนอนได้สบายในเวลาเดินทาง

รถอีซูซุโฟร์วีลไดรฟ์ เครื่องยนต์เทอร์โบแรงสูงนั่งสบายไร้กังวล นั่งไม่เกิน 7ที่นั่ง

โฟร์วีลไดรฟ์ระดับโลก เพิ่มสมรรถนะบนเส้นทางที่คดเคี้ยวเหมาะสมกับสถานะการณ์ บนเขาสูงมั่นใจในความปลอดภัย.

รถทุกคันขับบนภูเขามีประสิทธิภาพสูง ขับได้อย่างปลอดภัย.

3แถว 7 ที่นั่ง ช่วงล่างนุ่มนวลตามแบบฉบับของรถอีซูซุโฟร์วีลไดรฟ์.


 เวียงกุมกาม

หานครโบราณใต้พิภพ

เวียงกุมกาม มหานครโบราณใต้พิภพ

จะมีใครคาดคิดว่า ใต้แผ่นผืนดินที่เราเหยียบย่ำไปมาอยู่ทุกวัน เมื่อครั้งในอดีตกาลเคยเป็นแหล่งที่ตั้งของอาณาจักรที่ยิ่งใหญ่ของล้านนา นามว่า กุมกาม จวบจนมีการขุดค้นพบโดยความบังเอิญ เสมือนเป็นการเรียกร้อง ขอความยิ่งใหญ่กลับคืนมาอีกครั้งหนึ่ง

เวียงกุมกาม เป็นชุมชนโบราณมีลักษณะเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้ากว้าง 600 เมตร ยาว 850 เมตร ขนานไปตามลำน้ำปิงสายเก่า ซึ่งเรียกกันว่า ปิงห่าง กล่าวคือเป็นบริเวณ
แม่น้ำปิงที่ถูกทิ้งร้าง แต่เนื่องจากกระแสของ แม่น้ำปิงเปลี่ยนทิศทาง จึงทำให้เวียงกุมกาม เปลี่ยนมาตั้งอยู่ฝั่งทิศตะวันออกดังที่เป็นในปัจจุบันการเปลี่ยนแปลงของ
กระแสน้ำครั้งนั้น ทำให้เกิดน้ำท่วมเวียงกุมกามครั้งใหญ่จนเวียงกุมกามล่มสลาย และวัดวาอารามจมอยู่ใต้ดินทราย กลายเป็นเมืองร้างไปในที่สุดสภาพเวียงกุมกาม
ถูกทำลายไปมาก แต่ยังพบร่องรอยของกำแพงเมืองซึ่งเป็นคันดิน และเห็นเป็นกำแพง 2 ชั้นตรงกลางระหว่างกำแพงคั่นด้วยคูเมือง

แนวแม่น้ำปิงในปัจจุบัน อุทกภัยครั้งใหญ่ที่เวียงกุมกาม สภาพวัดต่าง ๆ เหลือเพียงแต่ซากวิหารและเจดีย์ร้าง ซึ่งจมอยู่ใต้ดินในระดับ ความลึกจากพื้นดินปัจจุบันลงไปเฉลี่ยประมาณ 1.50 -2.00 เมตร วัดที่จมดินลึกที่สุดคือวัดอีค่าง มีชั้นดินปิดทับ อยู่ ประมาณ 1.80 - 2.30 เมตร จากระดับพื้นดินเดิมของวัด วัดที่จมดินลึกรองจากวัดอีค่าง คือวัดปู่เปี้ย ซึ่งอยู่ในระดับความลึก จากพื้นดินปัจจุบันประมาณ 1.50 -2.00 เมตร จากสภาพวัดซึ่งอยู่ตำจากพื้นดิน ปัจจุบันลงไปมากทำให้เวียงกุมกามได้รับการ สมญานามว่า มหานครโบราณใต้พิภพ (เมืองใต้ดิน)

นครต้นแบบแห่งนครเชียงใหม่ และอาณาจักรล้านนา เวียงกุมกามสร้างขึ้นโดยพญาเม็งราย อายุนานกว่า 700 ปี
ในอดีตเวียงกุมกามเป็นศูนย์กลางการค้าขายของชาวเมือง และพ่อค้าจากต่างเมือง มีความ เจริญทางเศรษฐกิจ โดยพบว่าในศิลาจารึกได้ระบุว่า มีเรือมาค้าขายเป็นจำนวนมาก และมีเรือล่ม 2-3 วันเป็นประจำ จนพญาเม็งราย เห็นสมควรให้สร้างสะพานข้ามแม่น้ำปิง เพื่อให้การไปมา และค้าขายทำได้อย่างสะดวกความเจริญรุ่งเรืองทางศิลปะได้รับอิทธพลจากศิลปะมอญและพม่า ดังจะเห็นได้จากร่องรอยและรูปแบบของเจดีย์ ลายปูนปั้น และพระพุทธรูปมีรูปแบบผสมผสานระหว่างล้านนาและพม่า
ในปัจจุบัน เวียงกุมกามได้แปรเปลี่ยนสภาพสู่โบราณสถานที่ทรงคุณค่า จากการขุดค้น พบโบราณสถาน มากกว่า
20 แห่ง และยังมีโบราณสถานอีกหลายแห่งที่อยู่ระหว่างทำการขุดค้นและบูรณะเพิ่มเติม วัดเจดีย์เหลี่ยม หรือเจดีย์กู่คำ นับเป็นโบราณสถานที่ยังทรงความงดงาม แม้จะตั้งตระหง่านมายาวนานกว่า 700 ปี และเป็นโบราณสถาน ท่านสามารถเข้าชมโบราณต่าง ๆ โดยรอบอีกกว่า 20 แห่ง ซึ่งสามารถขับรถ เข้าชมได้โดยรอบ บริเวณเวียงกุมกาม

ซากโบราณสถาน ได้รับการบูรณะจากกรมศิลปากรที่ 4 เช่น วิหารวัดช้างค้ำหรือวัดกานโถม ซึ่งถือว่าเป็นศูนย์กลางของเวียงกุมกาม วัดเจดีย์เหลี่ยม วัดอีค่าง วัดปู่เปี้ย วัดธาตุขาวเป็นต้น โบราณสถานอื่น ๆ โดยรอบประกอบด้วย วัดศรีบุญเรือง วัดพญาเม็งราย วัดพระเจ้าองค์ดำ  กู่ป้าต้อม กู่ริดไม้ม กู่มะเกลือ วัดกู่ไม้ซ้ง กู่ต้นโพธิ์ วัดหัวหนอง กู่อ้ายหลาน และโบราณ-สถานแห่งอื่น ๆ ที่อยู่ระหว่างการขุดค้น และบูรณะ.

วัดเจดีย์เหลี่ยมหรือวัดเจดีย์กู่  ประวัติของ วัดเจดีย์เหลี่ยม พญามังรายโปรดให้สร้างขึ้นในพุทธศตวรรษที่ 19 โดยถ่ายแบบสถาปัตยกรรมมาจาก เจดีย์กู่กุด วัดจามเทวี จ.ลำพูน องค์พระเจดีย์มีฐานสี่เหลี่ยม ประดับซุ้มพระโดยรอบ ซ้อนซั้น ลดหลั่นกันขึ้นไป ในปี พ.ศ. 2451 มีการบูรณะซ่อมแซมใหญ่ โดยช่างชาวพม่า ทำให้ลวดลายปูนปั้น และปฏิมากรรมพระพุทธรูปในซุ้มเป็นศิลปะแบบพม่า ที่วัดเจดีย์เหลี่ยมนี้จะเป็นจุดที่กรุ๊ปทัวร์ มักจะมาลงอีกจุดหนึ่งนอกจากที่วัดช้างค้ำแล้ว มีบริการรถม้าให้นั่งในราคากันเองใช้เวลาในการพาชมโบราณสถานในเวียงกุมกาม ประมาณ 45 นาที รถม้าคันหนึ่งนั่งได้ 4 คน และคนขับรถม้าจะเป็นคนบรรยายประวัติให้ฟังด้วย และคนขับรถม้าแต่งตัวเท่ห์มากเหมือนคาวบอยเลย

วัดช้างค้ำ หรือวัดกานโถม   นับเป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดตามหลักฐานประวัติศาสตร์ ตั้งอยู่ ในเขตท้องที่หมู่ที่ 11 ตำบล ท่าวังตาล วัดกานโถม ประกอบด้วยวิหารหันหน้าไปทางทิศตะวันตก ด้านหลัง มีอาคารเชื่อมต่อออกไปมีลักษณะเป็นมณฑปหลังวิหารเป็นที่ประดิษฐานเอกสารพงศาวดารโยนกระบุว่าพญามังรายโปรดให้ สร้างวัดกานโถมขึ้นในราวปี พ.ศ. 1833 ประกอบด้วยฐานเจดีย์มีฐานกว้าง 12 เมตร สูง 18 เมตร ทำซุ้มคูหาที่ทิศใช้พระ พุทธรูป ซ้อนเป็นสองชั้น ชั้นล่างไว้พระพุทธรูป 4 องค์ ชั้นบนไว้พระพุทธรูปยืนองค์หนึ่ง มีรูปอัครสาวกโมคัลลาน์ สารีบุตร และพระอินทร์ รูปนางธรณีไว้สำหรับพระพุทธรูปด้วย นอกจากพบพระพิมพ์ดินเผาสกุลช่างหริภุญไชยจำนวนหนึ่งแล้วยังพบจารึกหินทรายสีแดงเป็นอักษร ได้แบ่งเป็น 3 ชนิด คือ อักษรมอญ อักษรที่มีลักษณะระหว่างอักษรมอญกับอักษรไทย และอักษรสุโขทัย และฝักขามรุ่นแรก ภายในวัดกานโถม (ช้างค้ำ) มีต้นโพธิ์ที่เก่าแก่ ที่ได้อัญเชิญเมล็ดจากเมืองลังกามีพระพุทธรูปซึ่งเป็นที่เคารพสักการะและมีหอพญามังราย หรือ ศาลพญามัง-ราย ซึ่งเป็นที่สถิตของเทพ และเป็นที่เคารพสักการะของประชากรในละแวกนั้นมาตั้งแต่โบราณ และวัดกานโถมนี้ เป็นวัดที่มีพระสงฆ์เข้าพรรษาอยู่ภายในวัด และมีพุทธศาสนิกชนทำบุญ และร่วมทำกิจกรรมต่าง ๆ ในวันสำคัญ ๆ ทางศาสนาอยู่เป็น ประจำ

วัดปู่เปี้ย   ตั้งอยู่บริเวณที่เข้าในว่าเป็นแนวคูน้ำคันดิน ด้านทิศตะวันตกของเวียงกุมกามอยู่ลึกลงไปจากผิวดินปัจจุบันประมาณ 2 เมตร ประกอบด้วย วิหาร เจดีย์ อุโบสถ และส่วนประกอบปลีกย่อย อื่น ๆ เช่น แท่นบูชา และศาลผีเสื้อตั้งอยู่ด้านหน้า พระอุโบสถทั้งวิหารและอุโบสถ อยู่ข้างเคียงกันต่างหันทิศไปทางทิศตะวันออก โดยเฉพาะวิหารมีร่องรอยของการก่อสร้าง ซ่อมกันมาหลายสมัย ส่วนองค์เจดีย์นั้นมีลักษณะทางศิลปกรรมที่มีทั้งแบบสุโขทัยและแบบล้านนา รวมกัน กล่าวคือ มีเรือนธาตุสูง รับองค์ระฆังขนาดเล็ก องค์ระฆังและส่วนยอดแบบสุโขทัย อายุสมัยของการสร้างองค์เจดีปู่เปี้ยน่าจะอยู่ใน รัชสมัยของพญาติโลกราชลงมา ในราว พ.ศ. 1998 – 2068 ซึ่งในปัจจุบันได้รับการบูรณะแล้ว

วัดธาตุขาว  ตั้งอยู่บริเวณที่เข้าใจว่านอกแนวคูเมืองเวียงกุมกาม เยื้องออกไปทางทิศตะวันตกอยู่ลึกจากผิวดินปัจจุบัน ประมาณ 1 เมตรประกอบไปด้วยวิหาร เจดีย์และพระอุโบสถตัววิหารหันทิศค่อนไปทางทิศเหนือมีอยู่ด้านหลังลักษณะทางสถาปัตยกรรมของเจดีย์เป็น เจดีย์กลมตั้งอยู่บนฐานสี่เหลี่ยมย่อมุมแบบศิลปกรรมล้านนา อายุอยู่ในราวพุทธ-ศตวรรษที่ 21 ตรงที่ประดิษฐานพระพุทธรูปในพระอุโบสถ มีพระพุทธรูปปูนปั้นชำรุดขนาดใหญ่ฉาบด้วยปูนขาวตกอยู่ เข้าใจว่าชื่อของวัดคงเรียกตามลักษณะของพระพุทธรูปนี้ ซึ่งปัจจุบันได้รับการบูรณะแล้ว

น้ำพุร้อนสันกำแพง

น้ำพุร้อนสันกำแพง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่เหมาะสำหรับผู้ที่ประสงค์จะสัมผัสกับธรรมชาติ อย่างแท้จริง ทั้งทางด้านตากอากาศและอาบน้ำแร่เพื่อสุขภาพ พื้นที่เป็นที่ราบสูงล้อมรอบด้วยภูเขา

แต่เดิม บริเวณนี้เป็นทุ่งหญ้าและมีธาร น้ำร้อน และบ่อน้ำร้อนธรรมชาติที่มีน้ำและไอร้อนผุดพลุ่งขึ้นตลอดเวลา ลักษณะการเกิดน้ำพุร้อนนั้น ต้นกำเนิดความร้อนเกิดจากหินหลอมเหลวความร้อนสูงส่งความร้อนผ่านหินเนื้อแน่น ขึ้นไปยังธารน้ำใต้ดินที่ไหลผ่าน ทำให้ธารน้ำนั้นร้อนและมีแรงดันแทรกตัวขึ้นมาตามรอยแตกของชั้นหินจนทะลุขึ้นมาบนผิวดิน กลายเป็นน้ำพุร้อน

ปัจจุบัน น้ำพุร้อนสันกำแพงได้จัดบริการต่างๆ ไว้ให้นักท่องเที่ยวเข้ามาพักผ่อนเที่ยวชมมากมาย อาทิเช่น สถานที่อาบน้ำแร่ ทั้งที่ใช้ตักอาบเอง หรือลงแช่อาบในสระน้ำที่มีระบบน้ำไหลเวียน หรือจะอาบในเรือนพักอาบน้ำแร่ที่คิดเป็นชั่วโมง นอกจากนี้ยัง มีร้านอาหาร ร้านจำหน่ายของที่ระลึก ร้านจำหน่ายเมล็ดพันธ์ไม้ดอกนานาชนิดไว้บริการด้วย.

"ท่านควรใช้บริการ บริษัทนำเที่ยวที่มีใบอนุญาตเท่านั้น ท่านจะได้รับการคุ้มครองตามกฏหมาย"

ราคาทัวร์ TBT 008

"บริการเป็นส่วนตัว,รวมน้ำมัน และประกันอุบัติเหตุ พร้อมคนขับรถที่เป็นคนในพื้นที่ มีความชำนาญในเส้นทาง"

รถโฟร์วีลไดรฟ์ แอ๊ดเวนเจอร์ ขับเคลื่อน 4ล้อ ราคา 1,200 บาท ต่อรถ1คัน (รวมน้ำมันและประกันอุบัติเหตุ) "รถแอ๊ดเวนเจอร์ ขับเคลื่อน 4ล้อที่มีการบังคับควบคุมที่ดี ติดแอร์" บริการพร้อมคนขับที่มีความชำนาญในเส้นทาง: สำหรับ 2-6 ท่าน เช่าพร้อมคนขับ รวมน้ำมันและประกันอุบัติเหตุ


รถตู้ VIP TOYOTA COMMUTER D4D ราคา 1,500 บาท ต่อรถ1คัน (รวมน้ำมันและประกันอุบัติเหตุ) "รถตู้แอร์ VIP แบบ TOYOTA COMMUTER D4D" บริการพร้อมคนขับที่มีความชำนาญในเส้นทาง:สำหรับ 4-11 ท่าน เช่าพร้อมคนขับ(รวมน้ำมันและประกันอุบัิติเหตุ)

เราบริการ.รับที่สนามบิน หรือสถานีรถไฟ หรือจากที่พัก,โรงแรมในเมืองและส่งออก บริการทุกวันไม่มีวันหยุด.

  Somboon Tour Chiangmai Thailand

สมบูรณ์ทัวร์เชียงใหม่

(หน้าโรงแรมพรพิงค์ทาวเวอร์ เชียงใหม่)

โทรศัพท์ 08 1980 3221 คุณมันทนา

+668 1980 3221 Code ต่างประเทศ

08 1111 1176 อ๊อฟฟิต

053 818 067 แฟกซ์

E-mail  อีเมล์

somboontour@hotmail.com

 โอนเงินมัดจำในการจองทัวร์

 

มันทนา กุ่ยแก้ว

ธนาคารกรุงเทพจำกัด

สาขาถนนช้างคลาน จังหวัดเชียงใหม่

เลขที่บัญชี ออมทรัพย์

423-056816-6

 

--- 12ปี ที่นำท่านสู่ความปลอดภัย ---

มาเที่ยวเชียงใหม่ ใช้บริการทัวร์คนเชียงใหม่ ต้องที่สมบูรณ์ทัวร์เชียงใหม่

Somboon Tour Chiangmai Thailand

ทีมงานมีรถให้ลูกค้าเลือกใช้บริการตามความต้องการของลูกค้า

  

   

 

Somboon Tour Chiangmai Thailand


 บริการ.. คืองานของเราและความมุ่งมั่นในด้านการให้บริการมานาน ด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์ ความสามารถ และมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีต่อลูกค้า ด้วยคำปฏิญาณที่ว่า
"เราจะคำนึงถึงความปลอดภัย มาเป็นอันดับหนึ่ง"
และด้านการให้บริการลูกค้าอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าเสมอครับ
ทีมงานมีรถให้ลูกค้าเลือกใช้บริการตามความต้องการของลูกค้า


อนุชาติ ละอองดาวกุล (ชาติ) พนักงานขับรถ
เป็นคนพื้นที่ และชำนาญในเส้นทาง

จัดทัวร์ทั่วไทย สูขใจทุกที่ คนขับฝีมือดี ต้องที่ สมบูรณ์ทัวร์ 

 ถ้าท่านต้องการเยี่ยมชม..โปรแกรมทัวร์

ทัวร์ครึ่งวัน     ไนท์ทัวร์     เชียงราย

แม่ฮ่องสอน     บ้านและที่อยู่อาศัย

ภาษา  อังกฤษ

ย้อนกลับด้านบน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Tour rate :


จำนวน 
<< ย้อนกลับ  
   
 
หน้าหลัก  |   เกี่ยวกับสมบูรณ์ ทัวร์   |  บริการนำเที่ยว   |   บริการรถเช่า   |  การบริการอื่น ๆ   |   ติดต่อเรา
 
 
© 2006, Somboon Tour
This website is designed & develloped by Chiangmaizone dot com