ค้นหาด่วน :
www.somboontours.com
 
ภาพคลิปวีดีโอ ทัวร์ :
   
ทัวร์ช้าง 1
ทัวร์ช้าง 2
หยกและอัญมณี
กระเหรี่ยงคอยาว
การทอผ้าไหมไทย
   

เข้ามาบริหารต่อได้เลยไม่ต้องทำอะไรแล้ว. ADMINISTRATION CAN NOT DO IT THEN.

เส้นทางคลุกคลักคดเคี้ยว.ต้องบีบแตรทุกโค้ง.เพราะชาวม้งขับรถวั้ยไว..คือเส้นทางของดอยปุย-ขุนช่างเคี่ยน

คอนโด"สำหรับขาย" ในเมืองเชียงใหม่ พร้อมเข้าอยู่ได้ทันที. CONDOMINIUM FOR "SALES" HAVE MANY ROOMS..

บ้าน "สำหรับขาย" ในเชียงใหม่ เข้าอยู่ได้ทันที. HOUSE FOR "SALES" IN CHIANG MAI READY TO LIVE........

ด้วยเส้นทางที่โรแมนติกมหัศจรรย์สุดแสนจะหวาดเสียว มีวิวสวยๆบนดอยสูงๆสำหรับผู้ที่มีเวลาน้อยวันเดียว

 
โปรแกรมทัวร์์  :  .
TBT 006 :  วัดพระธาตุดอยสุเทพวรวิหาร
THD 004 :  ศูนย์หัตถกรรม บ่อสร้าง
TBT 006 :  ปางช้าง
TBT 002 :  บ่อสร้าง-สันกำแพง
TBT 001 :  โรงงานกล้วยไม้หยก
TBT 001 :  วัดพระธาตุดอยสุเทพวรวิหาร
TBT 003 :  ดอยอินทนนท์ / น้ำตก
 
Code : TBT 006  ปางช้าง

.


 
ชื่นชมการอาบน้ำของช้างที่ควานช้างได้ปฎิบัติทุกๆเช้าคุณจะได้พบกับความสามารถอันหลากหลายของช้างไม่ว่าจะพ่นน้ำออกจากจมูกอย่างน่าประหลาดยิ่ง.

ทำท่าสวัสดี แสดงความเคารพผู้ชม

ช้างปฏิบัติตามคำสั่งของควาญ เช่น ให้ช้างนั่ง นอน หรือย่อตัวเพื่อให้ควาญช้างขึ้นลง

ใช้เวลาประมาณ 1ชั่วโมง นั่งช้างชมทัศนียภาพอันสวยงาม

เยี่ยมชม. หมู่บ้านชาวเขาเผ่าลีซอ

นั่งเกวียนเทียบวัว เสียงกระดึงวัวดังตลอดทาง ทำให้บรรยากาศอยู่ในความสนุกตื่นเต้นอยู่ตลอดเวลา

อาหารเที่ยงเป็นอาหารไทยบุฟเฟต์ เป็นอาหารหลากหลาย และเครื่องดื่มเช่น ชา,กาแฟ,และอื่นๆ

ล่องแพไม้ไผ่ พบกับความสดชื่น สบาย ที่มาพร้อมกับบรรยากาศของท้องฟ้าที่แจ่มใส ดอกไม้บานสะพรั่ง คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับกระแสน้ำพร้อมกับชมทัศนียภาพจากสองฟากฝั่งของลำน้ำแม่แตง.

ณ ปางช้างหมู่บ้านแม่ตะมานในเขต อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่. ปางช้าง 

(รายละเอียด) 

ออกเดินทางจากที่พักเวลา 8.15น. เดินทางผ่านขุนเขา และหลายหมู่บ้านในอำเภอ แม่แตง ดินแดนของแม่น้ำสามสาย คือ แม่น้ำ ปิง แม่น้ำแตง แม่น้ำงัด เรานำท่านมาสัมผัสกับวิถี ชีวิตของ ช้าง อย่างใกล้ชิด ชมการแสดงของช้างแสนรู้ ชื่นชมการอาบน้ำของช้างที่ควานช้างได้ปฎิบัติทุกๆเช้าคุณจะได้พบกับความสามารถอันหลากหลายของช้างไม่ว่าจะพ่นน้ำออกจากจมูกอย่างน่าประหลาดยิ่ง 

 

       การแสดงช้าง เริ่มการแสดงรอบปกติเวลา 09.40น. เปิดการแสดงด้วยขบวนช้างนักแสดง ถือป้าย “ ยินดีต้อนรับ ” และทำท่าสวัสดี แสดงความเคารพผู้ชม แสดงความคุ้นเคยและการสื่อสารระหว่างควาญช้างกับช้าง โดยให้ช้างปฏิบัติตามคำสั่งของควาญ เช่น ให้ช้างนั่ง นอน หรือย่อตัวเพื่อให้ควาญช้างขึ้นลง ช้างแสดงการเล่นอุปกรณ์เครื่องดนตรีและการเต้นเข้าจังหวะช้างออกกำลังกาย โดยการโยนลูกบอลเข้าห่วง และการแตะลูกฟุตบอลเข้าตาข่าย ช้างแสดงความแสนรู้ ด้วยการเดินสองขาและใช้ง่วงใส่หมวก ให้ควาญ เก็บของโยนลงตะกร้า การนวดให้คนด้วย การแตะเท้าและง่วงอย่างเบาๆ แสดงวิธีการทำงาน ด้วยการเก็บโซ่พันคอช้างด้วยตัวช้างเอง และการชักลากซุงแล้วนำไปเรียงกันอย่างเป็นระเบียบ ช้างแสดงความสามารถพิเศษ ด้วยการวาดรูป ที่ค่อยๆ บรรจงตวัดพู่กันลงบนกระดาษมูลช้าง จนออกมาเป็น รูปต้นไม้ที่มีดอกไม้บาน

  

 

ปิดการแสดงด้วยขบวนช้างนักแสดง ถือป้ายแสดงคำว่า “ ขอบคุณ ” และหลังจากนั้น ก็เปิดโอกาสให้ผู้ชมเข้าไป ใกล้ชิดกับช้างปางช้างที่นี่ เป็นปางช้างที่ รักษาสภาพแวดล้อมของทัศนียภาพของปางช้างเป็นอย่างดี เหมาะสำหรับการเลี้ยงช้าง ดังนั้น ช้างที่นี่จึงมีสุขภาพแข็งแรงมีอารมณ์ที่แจ่มใส คุณจึง สามารถ สัมผัสกับวิถี ชีวิต ของ ควาญช้าง ช้าง ได้อย่างใกล้ชิด

 

การนั่งช้างชมธรรมชาติ  หลังจากเบิกบานใจกับการชมการแสดงช้างแล้ว จะมีช้างแท็กซี่พาคุณข้ามแม่น้ำแม่แตง เข้าไปชมธรรมชาติสีเขียว สูดกลิ่นอายของป่า เส้นทางในการเดินป่าโดยช้างนั้นเราจะสามารถพบเห็นสัตว์น้อยใหญ่แมกไม้นาๆพรรณดอกไม้ป่าที่บานสะพรั่งอยู่ตามหุบเขาเส้นทางเดินของช้างนกน้อยๆส่งเสียงเจี้ยวจ้าวทั่วป่าและชมวิถีชีวิตของชาวบ้านแม่ตะมาน ใช้เวลาประมาณ 1ชั่วโมง นั่งช้างชมทัศนียภาพอันสวยงามไปจนถึง

 

หมู่บ้านชาวเขาเผ่าลีซอ  สำหรับชาวลีซอในประเทศไทยมีเพียงกลุ่มเดียว ไม่มีกลุ่มย่อย ภาษาลีซอเป็นภาษากลุ่มเดียวกับภาษามูเซอและอีก้อ ซึ่งแยกสายมาจากกลุ่มภาษาโลโล ( Loloish ) สัมพันธ์กับกลุ่มภาษาทิเบต-พม่า ( Tibeto-Burman ) และโยงกับตระกูลภาษาใหญ่จีน-ทิเบต ( Sino-Tibetan) ชาวลีซอมีการเคารพกันตามลำดับญาติพี่น้องและเคารพผู้ที่มีวัยวุฒสูงกว่าหากไม่ได้เป็นญาติพี่น้องกัน บุตรจะต้องเคารพพ่อแม่และผู้อาวุโส ชาวลีซอทุกวันมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างทัดเทียมกัน ชาวลีซอนิยมมีบุตรชายมากกว่าบุตรหญิงทั้งนี้เนื่องจากบุตรชายนั้นจะได้เป็นที่พึ่งของพ่อแม่ยามชรา เป็นผู้สืบตระกูล สำหรับบุตรสาวเมื่อแต่งงานแล้วมักจะอยู่กับฝ่ายชาย

 

นั่งเกวียนเทียบวัว  นั่งเกวียนเทียบวัวกลับมายังปางช้างฟังเสียงล้อเกวียนเบียดทับไปบนทางสลับกันไปเสียงกระดึงวัวดังตลอดทาง ทำให้บรรยากาศอยู่ในความสนุกตื่นเต้นอยู่ตลอดเวลา ใช้เวลาประมาณ 20 นาทีก็ถึงปางช้างเพื่อรับทานอาหารเที่ยง 

 

อาหารเที่ยง  รับประทานอาหารกลางวัน ที่ปางช้างเป็น อาหารไทยบุฟเฟต์ และอาหารหลากหลาย ห้องอาหารแบบเปิดโล่ง หลังคายกสูง เพื่อเปิดรับลมเย็น และผู้ที่มานั่งทานอาหารสามารถทอดสายตาชมสายน้ำและธรรมชาติรอบตัวได้อย่างใกล้ชิดให้บริการ ซึ่งสามารถรองรับได้ถึง 400 ที่

  

ล่องแพไม้ไผ่  สนุกสนานกับการผจญภัยในสายน้ำ กิจกรรมล่องแพไม้ไผ่ ความสดชื่น สบาย ที่มาพร้อมกับบรรยากาศของท้องฟ้าที่แจ่มใส ดอกไม้บานสะพรั่ง ล่องแพไม้ไผ่ไปตามลำน้ำแม่แตงใช้เวลา1ชั่วโมง ด้วยแพไม้ไผ่สองชั้นขนาดใหญ่ที่มีความยาวประมาณ 7.5เมตร นั่งได้ 8ท่าน คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับกระแสน้ำพร้อมกับชมทัศนียภาพจากสองฟากฝั่งของลำน้ำ ด้วยต้นไม้ ดอกไม้ป่า นานาพันธุ์ รวมทั้งสัตว์ปีกสีสวย อย่างผีเสื้อและนก ที่ส่งเสียงขับขานเสียงอันไพเราะรับกับเสียงกระแสน้ำที่กระทบกับก้อนหิน.  

< คลิ๊กดู วีดีโอ ช้าง 1 >     

< คลิ๊กดู วีดีโอ ช้าง 2 > 

  กลับหน้าเดิม
Tour rate :


จำนวน 
<< ย้อนกลับ  
   
 
หน้าหลัก  |   เกี่ยวกับสมบูรณ์ ทัวร์   |  บริการนำเที่ยว   |   บริการรถเช่า   |  การบริการอื่น ๆ   |   ติดต่อเรา
 
 
© 2006, Somboon Tour
This website is designed & develloped by Chiangmaizone dot com