ค้นหาด่วน :
www.somboontours.com
 
ภาพคลิปวีดีโอ ทัวร์ :
   
ทัวร์ช้าง 1
ทัวร์ช้าง 2
หยกและอัญมณี
กระเหรี่ยงคอยาว
การทอผ้าไหมไทย
   

สัมผัสธรรมชาตินั่งช้างไปบ้านชาวเขาที่ปางช้างแม่ตะมาน,นั่งแพไม้ไผ่,วัดพระธาตุดอยสุเทพ,โรงงานตัดหินหยก

หากมาเชียงใหม่ต้องชิมข้าวซอยหากไม่ได้ขึ้นดอยเหมือนไม่ได้มาเชียงใหม่ไปต่อที่ศูนย์หัตถกรรมบ้านบ่อสร้าง

ด้วยเส้นทางที่โรแมนติกมหัศจรรย์สุดแสนจะหวาดเสียว มีวิวสวยๆบนดอยสูงๆสำหรับผู้ที่มีเวลาน้อยวันเดียว

เป็นตำนานการให้บริการนำเที่ยวเกิน 12ปี มีผลงานที่ดี ให้ความสูขสมใจ และความปลอดภัยในการเดินทาง

เส้นทางคลุกคลักคดเคี้ยว.ต้องบีบแตรทุกโค้ง.เพราะชาวม้งขับรถวั้ยไว..คือเส้นทางของดอยปุย-ขุนช่างเคี่ยน

 
โปรแกรมทัวร์์  :  .
TBT 006 :  วัดพระธาตุดอยสุเทพวรวิหาร
THD 004 :  ศูนย์หัตถกรรม บ่อสร้าง
TBT 006 :  ปางช้าง
TBT 002 :  บ่อสร้าง-สันกำแพง
TBT 001 :  โรงงานกล้วยไม้หยก
TBT 001 :  วัดพระธาตุดอยสุเทพวรวิหาร
TBT 003 :  ดอยอินทนนท์ / น้ำตก
 
Code : TBT 003  ดอยอินทนนท์ / น้ำตก

.


 
จุดสูงสุดในสยามสิ่งแรกที่นักท่องเที่ยวชาวไทยต้องการอีกอย่างคือ. ดอกไม้ที่มีลักษณะของพรรณไม้เขตอบอุ่นผสมกับเขตร้อนที่พบเฉพาะในระดับสูง

แนวหิมาลัยคือเทือกเขาทางภาคเหนือที่มีดอยอินทนนท์เป็นยอดเขาสูงสุด

ชื่นชมพรรณไม้ดอกต่างๆมากมายและ นกหางตะวัน.(Green tailed Sun bird) บนยอดเขาที่นี่.

เดินสำรวจธรรมชาติที่เส้นทางธรรมชาติ อ่างกา ภายในจัดทำเป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติระยะทางประมาณ 300 เมตร โดยใช้สะพานไม้ทั้งหมด เพื่อป้องกันมิให้เหยียบย่ำธรรมชาติอันเปราะบางเสียหาย

ที่นี่เป็นดงกุหลายพันปีงามสะพรั่ง ออกดอกช่วงเดือนกุมภาพันธุ์-มีนาคม

จุดชมทิวทัศน์อยู่ตรงกิโลเมตรที่ 41สามารถมองเห็นทิวทัศน์อันกว้างไกลของขุนเขาสลับซับซ้อน สามารถมองเห็นพระมหาธาตุนภเมทนีดล และพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริสูงเด่นเป็นสง่าอยู่คู่กัน.

ดอกไม้เมืองหนาวชนิดต่างๆมากมายที่ พระมหาธาตุนภเมทนีดล และพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริเป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ และพระพุทธรูปบูชา คุ้มค่าที่ได้ขึ้นไป.

โครงการหลวงอินทนนท์ (ขุนวาง)ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านขุนกลาง นักท่องเที่ยวยังสามารถมองเห็นน้ำตกสิริภูมิที่ไหลผ่านหน้าผาสูงสง่าอย่างประหลาดตายิ่ง

น้ำตกวชิรธาร ในช่วงที่มีน้ำมากละอองน้ำจะ สาดกระเซ็นไปทั่วบริเวณรู้สึกได้ถึงความเย็นและชุ่มชื้น

น้ำตกแม่กลาง มีน้ำไหลตลอดปี มีความสวยงามตามธรรมชาติ รอบๆ บริเวณร่มรื่นน่าพักผ่อน

 อุทยานแห่งชาติ ดอยอินทนนท์

(รายละเอียด)

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์เป็นที่อยู่อาศัยของพรรณพิชและสัตว์เขตกึ่งร้อนและเขตอบอุ่น ทั้งที่หายากและมีอยู่เฉพาะถิ่น เป็นพื้นที่ต้นน้ำลำธารที่สำคัญของแม่ปิง และสูงสุดในสยามพร้อมทั้งชมพรรณไม้ดอกต่างๆมากมายและชมดอกกุหลาบพันปีได้ ณ ที่นี่

8.30น.ที่หมายที่แรกที่เราจะไปคือจุดสูงสุดในสยามด้วยความสูงถึง 2,565 เมตร จากระดับน้ำทะเล และสัมผัสบรรยากาศอันหนาวเย็นพร้อมทั้งเก็บภาพประทับใจเป็นของฝาก

ยอดดอยอินทนนท์ เป็นยอดเขาสูงสุดของประเทศ อากาศบนยอดดอยหนาวเย็นประดุจดังอยู่ในเมืองหนาว ยามฤดูหนาวหนาวจัด มีเมฆหมอกครึ้ม บรรยากาศดังกล่าวไม่อาจหาได้ในส่วนอื่นของประเทศ ซึ่งในสมัยพระเจ้าอินทรวิชยานนท์เป็นเจ้าผู้ครองนครเชียงใหม่ พระองค์เป็นผู้ที่เห็นความสำคัญของป่าไม้เป็นอันมาก โดยเฉพาะ "ดอยหลวง" พระองค์มีความหวงแหนเป็นพิเศษ ขณะที่ยังมีพระชนม์อยู่ได้สั่งไว้ว่า หากสิ้นพระชนม์ไปแล้วก็ขอให้แบ่งเอาอัฐิส่วนหนึ่งไปบรรจุไว้บนยอดดอยหลวงด้วย ต่อมาคำว่าดอยหลวงก็ถูกเปลี่ยนเป็น"ดอยอินทนนท์"ตามพระนามของเจ้าผู้ครองนครนั้นและเมื่อขึ้นไปบนยอดเขาสูงนี้ จะเห็นสถูปบรรจุพระอัฐิของพระเจ้า อินทรวิชยานนท์ประดิษฐานอยู่

อ่างกา  เราสามารถที่จะเดินสำรวจธรรมชาติที่เส้นทางธรรมชาติ อ่างกาหลวง ที่นี่เป็นดงกุหลายพันปีงามสะพรั่ง ออกดอกช่วงเดือนกุมภาพันธุ์-มีนาคม  ภายในจัดทำเป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติระยะทางประมาณ 300 เมตร โดยใช้สะพานไม้ทั้งหมด เพื่อป้องกันมิให้เหยียบย่ำธรรมชาติอันเปราะบางเสียหาย มีป้ายให้ความรู้เรื่องธรรมชาติตลอดเส้นทาง เส้นทางจะวนกลับมา ณ จุดเริ่มต้น  พื้นที่นี้เป็นหนองน้ำซับในหุบเขา จุดเด่นที่น่าสนใจ คือ ป่าดิบเขาระดับสูง ลักษณะของพรรณไม้เขตอบอุ่นผสมกับเขตร้อนที่พบเฉพาะในระดับสูง การสะสมของอินทรียวัตถุในป่าดิบเขา ลักษณะอากาศเฉพาะถิ่นบรรยากาศในอ่างกาหลวงปกคลุมด้วยเมฆที่ลอยพัดผ่านเข้ามาตลอดเวลา อากาศจึงชื้นและเต็มไปด้วยละอองน้ำ ทำให้ต้นไม้ใหญ่ในป่าดิบเขามีมอสและเฟินขึ้นหุ้มเต็มต้นจนแลดูราวกับป่าในยุคดึกดำบรรพ์ พืชที่อาศัยเกาะติดต้นไม้ ลักษณะของต้นน้ำลำธาร และลักษณะของต้นไม้บนดอยอ่างกา เช่นต้นข้าวตอกฤาษีที่ขึ้น ตามพื้นดิน (ข้าวตอกฤาษี เป็นพืชที่ต้องการความอุดมสมบูรณ์สูง จะขึ้นในที่สูงกว่า 2,000 เมตรเท่านั้น และเจริญเติบโตได้ดีในพื้นที่ชุ่มชื้น อากาศเย็น) กุหลาบพันปี เป็นต้น
ซึ่งเส้นทางนี้สามารถลัดเลาะไปยังสุสานเฮลิคอปเตอร์หรือสุสานเจ้ากรมเกีรยติผู้ที่มีความสำคัญอย่างมากต่ออุทยานแห่งชาติดอนอินทนนท์
เพราะว่าวันที่ 29 พฤกษภาคม 2514 พล.อ.อ.เกียรติ มังคละพฤกษ์ หัวหน้าคณะสำรวจพื้นที่ตั้ง ศูนย์ควบคุมและรายงานดอยอินทนนท์ ขึ้นเฮลิคอปเตอร์สำรวจพื้นที่ตั้งบนยอดดอยอินทนนท์ หลังจากเสร็จภารกิจ เฮลิคอปเตอร์ยกตัวขึ้นจากยอดดอย ได้ประสบอุบัติเหตุ ตกที่บริเวณอ่างกา ( ด้านหน้าศาลเจ้ากรมเกียรติ ในปัจจุบัน )

พระมหาธาตุนภเมทนีดล และพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ  ที่สูงเฉียดฟ้าอันงดงามสร้างขึ้นโดยกองทัพอากาศร่วมกับพสกนิกรชาวไทย โดยพระมหาธาตุ นภเมทนีดล สร้างถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 5 รอบ เมื่อปี พ.ศ. 2530 และพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ สร้างถวายสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในวโรกาสทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 5 รอบ เมื่อปี พ.ศ. 2535 พระมหาธาตุทั้ง 2 องค์นี้ มีรูปทรงคล้ายคลึงกัน คือ ฐานเป็นรูป 12 เหลี่ยม มีระเบียงแก้ว โดยรอบเป็น 2 ระดับ เป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ และพระพุทธรูปบูชา.

จุดชมทิวทัศน์ จุดชมทิวทัศน์อยู่ตรงกิโลเมตรที่ 41สามารถมองเห็นทิวทัศน์อันกว้างไกลของขุนเขาสลับซับซ้อน โดยเฉพาะยามเช้าจะมีทะเลหมอกปกคลุมเหนือหุบเขาน่าชมมาก จากจุดชมทิวทัศน์สามารถมองเห็นพระมหาธาตุนภเมทนีดล และพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริสูงเด่นอยู่คู่กัน.และเดินทางต่อไปชมตลาดสดแม้วเพื่อเลือกหาของฝากของทานและต่อไปยัง

โครงการหลวงอินทนนท์ (ขุนวาง)ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านขุนกลาง ตำบลห้วยหลวง อำเภอจอมทอง เดินทางตามเส้นทาง สู่ดอยอินทนนท์ ถึงบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 31 ของทางหลวงหมายเลข 1009 มีทางแยกขวามือเป็นทางลูกรังเข้าสู่ โครงการฯ อีกประมาณ 1 กิโลเมตร โครงการหลวงอินทนนท์ รับผิดชอบส่งเสริมอาชีพเกษตรกรรมให้แก่ ชาวเขาเผ่ากะเหรี่ยงและชาวเขาเผ่าแม้วในพื้นที่ ผลิตผลหลักของโครงการ คือ ไม้ดอกเมืองหนาวต่างๆ เช่น คาร์เนชั่น เบญจมาศ สแตติส ยิบโซ เป็นต้น นักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวชมแปลงปลูกดอกไม้ ห้องทดลองทำการ เพาะขยายพันธุ์ และยังสามารถแวะชมแปลงปลูกดอกไม้ของชาวเขาในหมู่บ้านซึ่งอยู่บริเวณปากทางเข้าโครงการฯได้ด้วย ตรงจุดนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถมองเห็นน้ำตกสิริภูมิอีกด้วย
น้ำตกสิริภูมิ ไหลมาจากหน้าผาสูงชัน เป็นทางยาวสวยงามมาก สามารถมองเห็นได้จากบริเวณที่ทำการอุทยานฯ เป็นสายน้ำตกแฝดไหลลงมาคู่กันแต่เดิมเรียกว่า “เลาลึ” ตามชื่อของหัวหน้าหมู่บ้านม้งซึ่งอยู่ใกล้ๆ น้ำตกสิริภูมิ ตั้งอยู่ตรงกิโลเมตรที่ 31 ของทางหลวงหมายเลข 1009 มีทางแยกขวามือเข้าไปอีกประมาณ 2 กิโลเมตร แต่รถไม่สามารถเข้าไปใกล้ตัวน้ำตกได้ นักท่องเที่ยวต้องเดินเท้าเข้าไปบริเวณด้านล่างของน้ำตก.

น้ำตกวชิรธาร เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ เดิมชื่อ “ตาดฆ้องโยง” น้ำจะดิ่งจาก ผาด้านบนตกลงสู่แอ่งน้ำเบื้องล่าง ในช่วงที่มีน้ำมากละอองน้ำจะ สาดกระเซ็นไปทั่วบริเวณรู้สึกได้ถึงความเย็นและชุ่มชื้น และสะพานไม้ที่ทอดยาวเข้าไปหาหน้าผานั้นจะเปียกลื่นอยู่ตลอดเวลา แต่หาก เดินเข้าไปจนสุดจะได้สัมผัสกับความงามของน้ำตกมากที่สุด
การเดินทาง จากเชิงดอยอินทนนท์ขึ้นไปถึงกิโลเมตรที่ 21 จะเห็นป้ายบอกทางแยกขวาเข้าน้ำตก ลงไป 500 เมตร ถนนจะถึงที่ ตัวน้ำตก อีกเส้นทางหนึ่งซึ่งเป็นเส้นทางเดิมอยู่เลยจากทางแยกแรกไปประมาณ 1 กิโลเมตร เลี้ยวขวาตามป้ายและเดินจากลานจอดรถลงไปอีก 351 เมตร หากใช้เส้นทางนี้จะได้สัมผัส กับงามของธรรมชาติรอบด้านตลอดทางเดิน.

น้ำตกแม่กลาง  เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ชั้นเดียว สูงประมาณ 100 เมตร ต้นน้ำอยู่บนดอยอินทนนท์ มีน้ำไหลตลอดปี มีความสวยงามตามธรรมชาติ รอบๆ บริเวณร่มรื่นน่าพักผ่อน การเดินทาง เป็นโปรแกรมสุดท้ายก่อนเดินทางกลับที่พักด้วยความสุข ประมาณ 17.00 น.

กลับหน้าเดิม

 

 
Tour rate :


จำนวน 
<< ย้อนกลับ  
   
 
หน้าหลัก  |   เกี่ยวกับสมบูรณ์ ทัวร์   |  บริการนำเที่ยว   |   บริการรถเช่า   |  การบริการอื่น ๆ   |   ติดต่อเรา
 
 
© 2006, Somboon Tour
This website is designed & develloped by Chiangmaizone dot com