ค้นหาด่วน :
www.somboontours.com
 
ภาพคลิปวีดีโอ ทัวร์ :
   
ทัวร์ช้าง 1
ทัวร์ช้าง 2
หยกและอัญมณี
กระเหรี่ยงคอยาว
การทอผ้าไหมไทย
   

สัมผัสธรรมชาตินั่งช้างไปบ้านชาวเขาที่ปางช้างแม่ตะมาน,นั่งแพไม้ไผ่,วัดพระธาตุดอยสุเทพ,โรงงานตัดหินหยก

การแสดงช้าง,การนั่งช้างชมหมู่บ้านชาวลีซอ,นั่งเกวียนเทียบวัว,ล่องแพไม้ไผ่,ชมศูนย์หัตถกรรมร่มบ่อสร้าง.

ทัวร์เรายามเช้าส่งท่านชมพระอาทิตย์ขึ้น ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น ทัศนียภาพของขุนเขาเขตชายแดนไทย-พม่า

มาที่นี่มาดูของดีคือแปลงผักหลายสี วิวที่แสนสวยตามด้วยไร่องุ่นดำไร้เม็ด ขุนเขาโอบกอดฟ้า ณ ดอยม่อนแจ่ม

เส้นทางคลุกคลักคดเคี้ยว.ต้องบีบแตรทุกโค้ง.เพราะชาวม้งขับรถวั้ยไว..คือเส้นทางของดอยปุย-ขุนช่างเคี่ยน

 
โปรแกรมทัวร์์  :  แม่ฮ่องสอนทัวร์
ทัวร์แม่ฮ่องสอน :Code TMH 001 ปาย1วัน "สุขสันต์ หรรษา มาเมืองปาย" วันเดียวก็หวาดเสียวได้ ไปเมืองปาย :  ด้วยเส้นทางที่โรแมนติกมหัศจรรย์สุดแสนจะหวาดเสียว มีวิวสวยๆบนดอยสูงๆสำหรับผู้ที่มีเวลาน้อยวันเดียว
ทัวร์แม่ฮ่องสอน :Code TMH 002 ทัวร์ 3วัน2คืน"มหัศจรรย์เมืองไทย ต้องไปสัมผัสทุ่งบัวตอง" เส้นทางแสนสวย :  ทัวร์แม่ฮ่องสอน3วัน 2คืน. เยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ,ทางประวัติศาสตร์,ทางประเพณีและวัฒนธรรม.
ทัวร์แม่ฮ่องสอน:Code TMH 003 “ปางอุ๋ง"ความงดงามที่ซ่อนเร้นท่ามกลางขุนเขาในป่าลึก. :  ออบหลวง,ถ้ำแก้วโกมล,ทุ่งบัวตอง,กะเหรี่ยงคอยาว,วัดพระธาตุดอยกองมู,ภูโคลน,ปางอุ๋ง,บ้านรักไทย,ปาย......
ทัวร์แม่ฮ่องสอน: Code TMH 004 ปาย2วัน1คืน“ปายเมืองสุขสันต์ สวรรค์คนดอย ไปนอนปาย ปายในฝันสวรรค์มีจริง :  บนเส้นทางโรแมนติกบนเขาสูงสู่ปายเมืองในฝันสวรรค์มีจริง มีทุกสิ่งที่ต้องการ ถนนคนเดินแบบใหม่สไตล์ฝรั่ง
 
Code : ทัวร์แม่ฮ่องสอน :Code TMH 002 ทัวร์ 3วัน2คืน"มหัศจรรย์เมืองไทย ต้องไปสัมผัสทุ่งบัวตอง" เส้นทางแสนสวย  ทัวร์แม่ฮ่องสอน3วัน 2คืน. เยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ,ทางประวัติศาสตร์,ทางประเพณีและวัฒนธรรม.

ทัวร์แม่ฮ่องสอน3วัน 2คืน: ทัวร์ 3วัน2คืน"มหัศจรรย์เมืองไทย ต้องไปสัมผัสทุ่งบัวตอง" เส้นทางแสนสวย- พิชิต 1864 โค้ง แม่ฮ่องสอน-ปาย "หมอกสามฤดู กองมูเสียดฟ้า ป่าเขียวขจี ผู้คนดี ประเพณีงาม ลือนามถิ่นบัวตอง มองพระอาทิตย์ตกที่ห้วยน้ำดังลือนามเมืองนครพิงค์" สัมผัสแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติ แม่ฮ่องสอน…ได้แก่ ทุ่งบัวตองแม่อูคอ ถ้ำปลา ถ้ำแก้วโกมล ถ้ำผีแมน ถ้ำน้ำลอด บ่อน้ำร้อนผาบ่อง. ปาย…น้ำตกหมอแปง น้ำตกแม่เย็น บ่อน้ำร้อนท่าปาย กองแลน ห้วยน้ำดัง แหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์. ได้แก่ วัดพระธาตุดอยกองมู วัดจองกลาง วัดจองคำ สะพานประวิติศาสตร์ วัดน้ำฮู วัดหัวเวียง วัดกลาง เจดีย์ พระธาตุแม่เย็น. แหล่งท่องเที่ยวทางประเพณีและวัฒนธรรม แม่ฮ่องสอน… เดินทางเริ่มจากเชียงใหม่ไปทาง "อุทยานแห่งชาติออบหลวง" << ทริปนี้วิเศษสุดสุด เราคือ1ในผู้คนที่อยู่ท่ามกลางขุนเขาของดอกบัวตอง อย่าลืมเก็บรูปเยาะๆนะครับ.เป็นครั้งเดียวของชีวิต..บริการรถเช่าพร้อมคนขับที่ชำนาญเส้นทาง รวมน้ำมัน และรวมประกันอุบัติเหตุ 3วัน>>


 


"ออบหลวง" แหล่งโบราณคดี มีอายุระหว่าง 2,500 - 3,500 ปีก่อนประวัติศาสตร์ มีอารยธรรมยุคสัมฤทธิ์ เครื่องปันดินเผา ภาพวาด สิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ

อุทยานแห่งชาติออบหลวง ในอดีตมีเรื่องเล่าสืบต่อกันมาว่า ลำน้ำแม่แจ่มเดิมเรียกว่า แม่น้ำสลักหินได้ไหลเจาะภูเขาหินลูฏหนึ่งจนทะลุไหลผ่านเป็นลำน้ำที่เรียกว่า "ออบหลวง"

หลุมฝังศพของมนุษย์สมัยก่อนประวัติศาสตร์

"อ.แม่สะเรียง" แดนประวัติศาสตร์สงครามโลกครั้งที่2 เป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นเป็นอย่างมากที่มีบรรพบุรุษมาเสียชีวิตที่นี่.

"พิพิธภัณฑ์สงครามโลกครั้งที่ 2" ในพิพิธภัณฑ์จัดการแสดงเรื่องราวทางประวิติศาสตร์สมัยสงครามโลก.

มหัศจรรย์ถ้ำน้ำแข็งแห่งล้านนา "ถ้ำแก้วโกมล" (วนอุทยานถ้ำน้ำแข็ง)

ลักษณะถ้ำมีผนังแวววาว ยิ่งยามต้องแสงไฟผลึกแร่ดูงดงามดั่งเกล็ดน้ำแข็ง

ภายในถ้ำมีหินงอก หินย้อย เกิดจากผลึกแคลไซด์รูปต่าง ๆ

"เส้นทาง"ก่อนถึงตัวอำเภอประมาณ 1 กิโลเมตร มีทางแยกซ้ายตามทางหลวงสาย 1263 เข้าสู่ทุ่งบัวตองอีก 26 กิโลเมตร เส้นทางที่คดเคี้ยว และมีธรรมชาติที่สวยงามบนดอยสูง

วนอุทยาน "ทุ่งบัวตอง” ตั้งอยู่ในท้องที่ ดอยแม่อูคอ ตำบลแม่อูคอ อำเภอขุนยวม.

"ที่พัก"กระท่อมพร้อมห้องน้ำบนดอยแม่อูคอ ตั้งอยู่หน้าภูผา ท้าทายสายลมที่หนาวเย็น เห็นมวลดอกไม้อยู่หน้ากระท่อม.

"อบอุ่นกายสบายใจไร้เสียงรบกวน"

"เช้าวันใหม่" เก็บภาพสวยๆในยามเช้าแล้วกลับลงจากดอยสูง จุดหมายแรกคือ เมืองแม่ฮ่องสอน.

"วัดพระธาตุดอยกองมู"

"วัดจองคำและวัดจองกลาง" สถานที่ศักดิ์ศิทธิ์กลางเมืองแม่ฮ่องสอนและมีทิวทัศน์ที่สวยงาม.

พระธาตุและใบระกา วัดจองกลาง

"วัดจองคำ" หรือพระอารามหลวงวัดจองคำ เป็นวัดที่สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2340เป็นวัดแรกของเมืองแม่ฮ่องสอน

"วัดหัวเวียงหรือวัดกลางเวียง" สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2406 พร้อมกับการสร้างเมืองแม่ฮ่องสอน แต่เดิมอยู่เหนือสุดของเมืองจึงได้ชื่อว่าวัดหัวเวียง แต่ปัจจุบันเมืองขยายใหญ่ขึ้นทำให้วัดนี้อยู่ในกลางเมืองในที่สุด

เส้นทางอำเภอปางมะผ้าซึ่งจะต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษเพราะสภาพถนนลาดชันและมีโค้งจำนวนมาก

"วนอุทยานถ้ำปลา"

"ถ้ำน้ำลอด"

"ปาย" เมืองในฝัน สุขสันต์บนดอย

ท้องทุ่งนาที่ชาวเขาปลูกข้าวไว้กิน ดูเป็นธรรมชาติที่สวยงาม มีให้เห็นตลอดเส้นทางของการเดินทาง.

"การเดินทางของเส้นทางในฝัน" เป็นเส้นทางที่ดูเหมือนตื่นเต้น สวยงาม และรู้ถึงทางประเพณีและวัฒนธรรม.

ถนนสายนี้เราสามารถพบเห็นการดำเนินชีวิตของชาวเขาเผ่าต่างและรู้ถึงวิถีชีวิตของพวกเขาเหล่านี้.

"หมู่บ้านชาวเขาเผ่ากระเหรี่ยง"

"ม้ง หรือ แม้ว" ขายพืชไร่การเกษตรที่ปลูกไว้

"ม้ง หรือ แม้ว" ออกมาขายชุดชาวเขา

"ชาวลาหู่ หรือ มูเซอ" มีให้เห็นระหว่างทางบนดอยสูง

วิถีชีวิตของชาวเขาเผ่าลีซอ

"เมืองสวรรค์ สุขสันต์บนดอย" ท่านสามารถท่องราตรีได้ตามความชื่นชอบ.

นักท่องเที่ยวโดยเฉพาะชาวญี่ปุ่นที่เดินทางไปเยือนแม่ฮ่องสอนได้รับความประทับใจเป็นอย่างมาก.

ท่านควรใช้บริการ บริษัทนำเที่ยวที่มีใบอนุญาตเท่านั้น ท่านจะได้รับการคุ้มครองตามกฏหมาย

รถตู้ D4D วีไอพี11ที่นั่ง บริการพร้อมคนขับรถที่มีความชำนาญในเส้นทางรวมประกันอุบัติเหตุ.

เบาะ วี ไอ พี กว้างขวางนั่งหรือนอนได้สบายในเวลาเดินทาง

รถโฟร์วีลไดร์ฟ นั่งสะดวกสบายและปลอดภัย นั่งได้ 6 ที่นั่ง

รถทุกคันขับบนภูเขามีประสิทธิภาพสูง ขับได้อย่างปลอดภัย.

เราจะคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดมาเป็นอันดับหนึ่ง

3แถว 7 ที่นั่ง ช่วงล่างนุ่มนวลตามแบบฉบับของรถอีซูซุโฟร์วีลไดรฟ์


"มหัศจรรย์เมืองไทย ต้องไปสัมผัสทุ่งบัวตอง"

3วัน 2คืน

  "

"แม่ฮ่องสอน" หรือ " เมืองสามหมอก" เป็นจังหวัดที่มีมนต์เสน่ห์ที่สามารถดึงดูดนักเดินทางให้เข้ามา สัมผัสและธรรมชาติได้เป็นอย่างดี แม้ว่าเส้นทางที่จะเข้ามาสู่จังหวัดจะยาวไกลคดเคี้ยวด้วยจำนวนโค้งถึง 1,864 โค้ง แต่ความเป็นธรรมชาติขุนเขาอันกว้างใหญ่อุดมสมบูรณ์ ป่าไม้เขียวขจี สีสันสดสวยของดอกบัวตอง และความโอบอ้อมอารี ความมีน้ำใจของชาวจังหวัดแม่ฮ่องสอน

 

ทั้งชาวไทยใหญ่และชาวไทยภูเขา เหล่านี้คือ สิ่งดึงดูดให้นักท่องเที่ยวให้เข้ามาแม่ฮ่องสอนเป็นจำนวนมากในแต่ละปี จากความแตกต่างกันอย่างชัดเจนทางด้านภูมิศาสตร์ ทำให้แม่ฮ่องสอนถูกปกคลุมด้วยหมอกตลอดทั้ง 3 ฤดู อันเป็นที่มาของเมืองสามหมอก คือ หมอกน้ำค้างในฤดูหนาว หมอกควันจากไฟป่าในฤดูร้อน และหมอกไอดิน ในฤดูฝนจังหวัดแม่ฮ่องสอนไม่เพียงแต่มีแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติเท่านั้น ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่เราจะนำเสนอตามที่เราจัดโปรแกรมที่เราบริการแบบสบายๆไม่เร่งไม่รีบแบบปลอดภัยให้ท่าน แหล่งท่องเที่ยวทาง ประวัติศาสตร์ และแหล่งท่องเที่ยวทางประเพณีและวัฒนธรรม โดยแยกเป็นสถานที่ตามประเภทดังนี้  

หมายเหตุ: โปรแกรมนี้มีรายละเอียดการแนะนำมากเกินกว่าการนำเที่ยวตามเวลาจริง  เพื่อให้ท่านเลือกตามความต้องการพอดีกับเวลา (ในโปรแกรมคงเที่ยวไม่หมด) ความยาวของข้อความและรูปภาพมากมาย โปรดใช้เวลาดูให้ละเอียดท่านจะได้ประโยชน์และเข้าใจเป็นอย่างดี

 “หนาวนี้ที่ทุ่งบัวตอง” 3วัน2คืน สนุกตื่นเต้นบนเส้นทางคดเคี้ยวและสวยงาม.


ที่พักใน"ปาย"ทั้งหมด 


1. แหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติ แม่ฮ่องสอน…ได้แก่ ทุ่งบัวตองแม่อูคอ ทุ่งบัวตองแม่เหาะ วนอุทยานถ้ำปลา ถ้ำแก้วโกมล ถ้ำผีแมน ถ้ำน้ำลอด บ่อน้ำร้อนผาบ่อง. ปาย…น้ำตกหมอแปง น้ำตกแม่เย็น บ่อน้ำร้อนท่าปาย กองแลน หรือ แคนยอน เมืองปาย ห้วยน้ำดัง(เขตติดต่ออ.แม่แตง เชียงใหม่)  2. แหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ แม่ฮ่องสอน… วัดพระธาตุดอยกองมู วัดจองกลาง วัดจองคำ. ปาย…สะพานประวิติศาสตร์สมัยสงครามโลกคร้งที่ 2 วัดน้ำฮู วัดหัวเวียง วัดกลาง เจดีย์ พระธาตุแม่เย็น 3. แหล่งท่องเที่ยวทางประเพณีและวัฒนธรรม แม่ฮ่องสอน…

   

"อุทยานแห่งชาติออบหลวง" ทางหลวงหมายเลข 108 จากเชียงใหม่ไปอำเภอแม่สะเรียง ออบหลวงมีลักษณะเป็นช่องแคบ หรือหุบผาหินที่มีขนาดเล็ก ลึกและสูงชัน มีทางน้ำไหลผ่านตลอดปี มีลักษณะดั่งกำแพงผาหินหนาทึบแข็งแกร่งที่ถูกตัดขาดออกจากกันเป็นช่องแคบ ๆ เปิดทางให้แม่น้ำแม่แจ่มไหลผ่านจากด้านหนึ่งไปยังอีกด้านหนึ่งของกำแพงผาหินได้อย่างน่าพิศวง นับเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติทางธรณีวิทยาที่ดึงดูดความสนใจของผู้พบเห็น และเป็นของหายากไม่พบทั่วไปออบหลวง ตรงกับคำว่า Gorge ซึ่งเป็นศัพท์เฉพาะทางธรณีวิทยา มีความหมายว่า หุบเขาขนาดเล็ก ที่แคบและลึก ประกอบขึ้นด้วยผาหินสูงชัน เกิดอยู่ในพื้นที่ภูเขา มีขนาดเล็กกว่าหุบผาชัน (Canyon) โดยเฉพาะจะหมายถึงบางช่วงของหุบผาชันที่แคบ และมีผาหินสูงชันกว่าส่วนอื่น ๆ  ผ่าน "สวนสนดอยบ่อแก้ว” สถานีทดลองปลูกพรรณไม้ บ่อแก้ว กม.ที่ 36 อยู่ติดถนนหมายเลข 108 ถนนสายฮอด – แม่สะเรียง ตำบลบ่อหลวง อำเภอฮอด ต้นสน ภูเขาสน ระดับสูงกว่า ๘๐๐ เมตรจากระดับน้ำทะเล อากาศเย็นสบายทั้งปี.   เข้าสู่แดนประวัติศาสตร์สงครามโลกครั้งที่2 "อ.แม่สะเรียง" ที่มีคำขวัญ: เทียนเหงพร่างตา ผ้าทอกะเหรี่ยง เสนาะเสียงสาละวิน งามถิ่นธรรมชาติ พระธาตุสี่จอม กล้วยไม้หอมเอื้องแซะ อำเภอแม่สะเรียง มีชื่อในประวัติศาสตร์ว่า เมืองยวมใต้ หรือเมืองยวม เคยเป็นที่ตั้งชุมชนมาไม่น้อยกว่า 520 ปี และเป็นเมืองหน้าด่านที่มีความสำคัญต่อประวัติศาสตร์ของลานนาไทย และเป็นที่ตั้งของชนเผ่ากะเหรี่ยงอยู่เป็นจำนวนมากตั้งอยู่ที่ภูเขาทั่วไป   "วัดม่วยต่อ" วัดนี้มีสิ่งที่น่าสนใจคือ เจดีย์ทรงเครื่องแบบมอญ ล้อมรอบด้วยพระเจดีย์บริวาร ยอดประดับด้วยฉัตรโลหะ มีเสาศาลาหลังเก่าสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งใช้เป็นสถานพยาบาลทหารที่เจ็บป่วย ริมแนวรั้วด้านในมีอัฐิทหารญี่ปุ่นผู้เสี้ยชีวิตในสงคราม ในวันขึ้น 10 - 15 ค่ำ เดือน 12 ของทุกปี ทางวัดจะจัดงานประเพณีเขาวงกต

   

"พิพิธภัณฑ์สงครามโลกครั้งที่ 2" ตั้งอยู่ใกล้กับวัดม่วยต่อ ในพิพิธภัณฑ์จัดการแสดงเรื่องราวทางประวิติศาสตร์สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ใช้เส้นทางปาย-ขุนยวม เป็นเส้นทางยุทธศาสตร์ของกองทัพญี่ปุ่นที่สร้างขึ้นเป็นเส้นทางลำเลียงอาวุธ และเสบียงอาหารเพื่อที่จะไปยังพม่า เป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นเป็นอย่างมากที่มีบรรพบุรุษมาเสียชีวิตที่นี่และมีการจัดแสดงเสื้อผ้า สิ่งของเครื่องใช้ ยุทธโธปกรณ์ และยานยนต์ของทหารญี่ปุ่นที่ทิ้งไว้ พร้อมทั้งมีภาพเก่าหายากเกี่ยวกับกองทัพญี่ปุ่น และเหตุการณ์สงครามโลกครั้งที่ 2 ให้ชม เปิดทุกวัน เวลา 08.00-17.00 น 

  

สถานที่ท่องเที่ยวในเขตอำเภอแม่ลาน้อย ชมความอัศจรรย์ของผลึกแคลไซด์สีขาว ลักษณะคล้ายเกล็ดน้ำแข็ง ที่มีความยาวประมาณ 120 เมตร  "ถ้ำแก้วโกมล" (วนอุทยานถ้ำน้ำแข็ง)  ตั้งอยู่ห่างจากอำเภอประมาณ 15 กิโลเมตรลักษณะถ้ำมีผนังแวววาว ยิ่งยามต้องแสงไฟผลึกแร่ดูงดงามดั่งเกล็ดน้ำแข็ง และ เป็นโพรงสลับซับซ้อนเข้าไปตามอุโมงค์ของเหมือง ภายในถ้ำมีหินงอก หินย้อย เกิดจากผลึกแคลไซด์รูปต่าง ๆ เช่น ปะการัง ถ้ำเช่นนี้พบเห็นได้เพียง ๓ แห่งในโลก คือ ประเทศออสเตรเลีย ประเทศจีน และประเทศไทย และนำท่านเดินทางขึ้นสู่แหล่งท่องเที่ยวที่เป็นธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่และพักค้างคืนที่หน้าผาสูงที่

 

คืนแรกพักที่ทุ่งบัวตอง วนอุทยาน "ทุ่งบัวตอง”  ตั้งอยู่บนภูเขาสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางประมาณ 1,600 เมตร อยู่ในท้องที่ ดอยแม่อูคอ หมู่ที่ 6 ตำบลแม่อูคอ อำเภอขุนยวม มีทิวทัศน์สวยงาม มองเห็นภูเขาสลับซับซ้อนคล้ายคลื่นในทะเล ในบริเวณพื้นที่ของวนอุทยานฯจะมีป่าธรรมชาติและป่าสนปลูกขึ้นสลับกัน  ดอกบัวตองจะบานพร้อม ๆ กัน และจะบานอยู่เพียงประมาณ 4 สัปดาห์ คือในช่วงเดือนพฤศจิกายน ของทุกๆปี ทุ่งบัวตองเป็นแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติที่มีชื่อเสียงมากแห่งหนึ่งของจังหวัดแม่ฮ่องสอน มีจุดเด่นที่เป็นทุ่งที่มีดอกบัวตองซึ่งเป็นดอกไม้สีเหลืองขึ้นเป็นจำนวนมาก อยู่บนภูเขาสูง เห็นวิวทิวทัศน์รอบๆทุ่งบัวตองเป็นภูเขาสลับซับซ้อนสวยงามมาก มีอากาศเย็นตลอดปี มีหมอกปกคลุมในตอนเช้า  คลิ๊กรายละเอียดทุ่งบัวตองแม่อูคอ

 

 อรุณสวัสดิ์... เช้าวันใหม่ นั่งจีบชาร้อนๆหรือกาแฟสดจากดอยแม่อูคอ พร้อมชมความงดงามของทุ่งบัวตองที่บานสะพรั้งแล้วขับรถลงจากดอยแม่อูคอ ผ่านหมู่บ้านชาวเขาเผ่าต่างๆเข้าสู่ตัวเมืองแม่ฮ่องสอน 

 

"แม่ฮ่องสอน"  หมอกสามฤดู กองมูเสียดฟ้า ป่าเขียวขจี ผู้คนดี ประเพณีงาม ลือนามถิ่นบัวตอง

 

"วัดพระธาตุดอยกองมู" เดิมเรียกกันว่า "วัดปลายดอย" ตั้งอยู่บนดอยกองมู ทางทิศตะวันตกของตัวเมืองแม่ฮ่องสอน เป็นวัดที่สำคัญของจังหวัดแม่ฮ่องสอน บริเวณวัดมีเจดีย์ 2 องค์ พระเจดีย์องค์ใหญ่ สร้างโดย "จองต่องสู่" เมื่อพ.ศ.2403ส่วนพระเจดีย์องค์เล็กสร้างโดยพญาสิงหนาทราชา เมื่อพ.ศ.2417 เพื่อเป็นที่ระลึกในการ ขึ้นครองเมืองแม่ฮ่องสอนจากวัดพระธาตุดอยกองมูสามารถมองเห็น ภูมิประเทศและตัวเมืองแม่ฮ่องสอนได้อย่างชัดเจนและสวยงามปัจจุบัน มีถนนลาดยางขึ้นพระธาตุเป็นระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร. "วัดหัวเวียง"  เดิมวัดนี้ตั้งอยู่หัวเมืองแม่ฮ่องสอนต่อมาเมืองเจริญขึ้น ต่อมาบ้านเมืองเจริญขึ้นจึงอยู่กลางเมืองมีศาสนสถาน ที่สำคัญ คือ วิหารพระพลาละแข่ง สร้างตามแบบอย่างศิลปพม่าและไทยใหญ่ ภายในวิหารเป็นที่ประดิษฐานพระพลาละแข่ง หรือพระมหามุณีมงคล ซึ่งจำลองมาจากที่องค์จริงที่เมืองมัณฑะเลย์.  "วัดจองคำ" หรือพระอารามหลวงวัดจองคำ เป็นวัดที่สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2340เป็นวัดแรกของเมืองแม่ฮ่องสอน เป็นวัดเก่าแก่สร้างตามแบบอย่างศิลปไทยใหญ่ สิ่งที่โดดเด่นหลังคาทรงประสาท 9 ชั้น และมีศาสนสถานที่สำคัญคือ วิหารหลวงพ่อโต ซึ่งเป็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดของแม่ฮ่องสอน สร้างเมื่อ พ.ศ.2477 โดยช่างชาวพม่า.  "วัดจองกลาง"  ตั้งอยู่ข้างวัดจองคำ ภายในวัดมีแท่นตั้ง พระพุทธสิหิงค์จำลองปิดทองเหลืองอร่ามทั้งองค์ เป็นวัด ที่มีศาลาการเปรียญสวยงามมาก ภายในศาลาการเปรียญมีการเขียนสีหลังกระจกเรื่องพระเวสสันดรชาดก และ มีพิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาไม้แกะสลักจากไม้สักจำนวน 33 ตัวนำมาจากประเทศสหภาพพม่า เมื่อ พ.ศ.2400.  

 วนอุทยานถ้ำปลา ตั้งอยู่ที่บ้านห้วยผา ตำบลห้วยผาห่างจากตัวเมืองประมาณ 17 กิโลเมตร ถ้ำปลาตั้งอยู่บริเวณเชิงเขามีลักษณะเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่กว้างประมาณ 3 เมตร ลึก 1.50 เมตร ภายในแอ่งน้ำมีน้ำไหลออกจากถ้ำใต้ภูเขาอยู่ตลอดเวลา และมีปลาตัวโต ๆ อาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก เรียกชื่อว่า ปลามุงหรือปลาพลวงเป็นปลามีเกล็ดขนาดใหญ่ชนิดเดียวกับปลาคาร์ฟ.  "ถ้ำน้ำลอด"  ตั้งอยู่ที่หมู่ 1 บ้านถ้ำลอด ต.ถ้ำลอด ห่างจากอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอนประมาณ 77 กิโลเมตร เป็นถ้ำธารน้ำขนาดใหญ่ลึก 2.5 กิโลเมตร เกิดจากลำน้ำลางเซาะและกัดกร่อนรอยแยกของหินปูนลอดผ่านภูเขาและทะลุออกอีกด้านหนึ่งเกิดเป็นถ้ำขนาดใหญ่ และมีถ้ำขนาดเล็กภายในถ้ำจะประกอบด้วยถ้ำถึง 3 คูหาคือ "ถ้ำเสาหิน","ถ้ำตุ๊กตา","ถ้ำผีแมน"บริเวณรอบถ้ำมีบรรยากาศร่มรื่น เป็นธรรมชาติของป่าเขา.  สมควรแก่เวลา นำท่านเข้าพักที่เมืองในฝัน สวรรค์บนดอย "ปาย" พักผ่อนหรือท่องราตรีเมืองปายกันตามสบาย ราตรีสวัสดิ์....บาย..

 

อรุณสวัสดิ์ยามเช้าที่เมือง"ปาย"  เสน่ห์ของเมืองนี้ก็คือ เป็นเมืองเล็กเล็ก เป็นเมืองแห่งความสุข สวยงาม เราจะเห็นชาวเขาเดินปะปนกับนักท่องเที่ยวไปทั่ว บ้านช่องที่ตั้งริมถนน รักษาไว้ได้ถึงความเป็นล้านนา ถึงว่าจะมีบ้างที่ถูกเปลี่ยนไปเป็นตึก แต่ส่วนใหญ่แล้วยังคงอนุรักษ์ความเป็นล้านนาไว้ได้ ตัวเมืองปายเป็นเมืองเล็กๆ ที่ราบไม่กว้างใหญ่ สามารถเดินเที่ยวได้ทั้งเมือง มีร้านกาแฟ ร้านอาหารที่ออกแบบเป็นอย่างดี แบบแนวศิลปะล้วนๆ รู้สึกได้ถึงความแตกต่างเมื่อมาเที่ยวที่นี่อย่างเห็นได้ชัด เสน่ย์ที่ชัดเจนของความเป็นปาย คือเมืองแห่งวิถีชีวิตล้านนา ชาวเขา ที่ลงตัวรู้สึกได้ว่าไม่ใช่เมืองที่จะถูกนักท่องเที่ยวทำลายได้โดยง่ายๆ คลิ๊กรายละเอีย ปายเมืองในฝัน

"ท่านควรใช้บริการ บริษัทนำเที่ยวที่มีใบอนุญาตเท่านั้น ท่านจะได้รับการคุ้มครองตามกฏหมาย"

ราคาทัวร์ TMH 002

บริการเป็นส่วนตัว   

พร้อมคนขับเป็นคนในพื้นที่ รวมน้ำมัน และประกันอุบัติเหตุ 3วัน 2คืน

รถโฟร์วีลไดรฟ์ ราคา 10,000 บาท ต่อรถ1คัน "รถแอ๊ดเวนเจอร์ติดแอร์" บริการพร้อมคนขับที่มีความชำนาญในเส้นทาง: สำหรับ 2-5 ท่าน เช่าพร้อมคนขับ(รวมน้ำมันและประกันอุบัติเหตุ)

รถตู้D4D ราคา 12,000 บาท ต่อรถ1คัน "รถตู้แอร์VIPแบบD4D" บริการพร้อมคนขับที่มีความชำนาญในเส้นทาง:สำหรับ 4-10 ท่าน เช่าพร้อมคนขับ(รวมน้ำมันและประกันอุบัิติเหตุ)

**หมายเหตุ** ไม่รวมค่า อุทยานแห่งชาติ ทั้งหมด มี..น้ำตกหมอกฟ้า, ห้วยน้ำดัง, โป่งเดือด. น้ำพุร้อน, บริการคนขับรถที่ชำนาญเส้นทาง.

รับและส่งที่โรงแรมในเมือง เวลา 7.30น.-19.00น.ในวันเดินทางกลับ.

  

 

  Somboon Tour Chiangmai Thailand

สมบูรณ์ทัวร์เชียงใหม่

(หน้าโรงแรมพรพิงค์ทาวเวอร์ เชียงใหม่)

โทรศัพท์ 08 1980 3221 คุณมันทนา

+668 1980 3221 Code ต่างประเทศ

08 1111 1176 อ๊อฟฟิต

053 818 067 แฟกซ์

E-mail  อีเมล์

somboontour@hotmail.com

 

นายปรีชา ศรีสวัสดิ์

ธนาคารออมสิน 

สาขามีโชคพลาซ่า จังหวัดเชียงใหม่

เลขที่บัญชี ออมทรัพย์, เผื่อเรียก

0200 7560 3421

 

 โอนเงินมัดจำในการจองทัวร์

 

มันทนา กุ่ยแก้ว

ธนาคารกรุงเทพจำกัด

สาขาถนนช้างคลาน จังหวัดเชียงใหม่

เลขที่บัญชี ออมทรัพย์

423-056816-6

 

--- 12ปี ที่นำท่านสู่ความปลอดภัย ---

เชียงใหม่ทัวร์ บริการคนเชียงใหม่ที่สมบูรณ์ ทัวร์เชียงใหม่

   

  

    บริการ.. คืองานของเราและความมุ่งมั่นในด้านการให้บริการมานาน ด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์ ความสามารถ และมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีต่อลูกค้า ด้วยคำปฏิญาณที่ว่า
"เราจะคำนึงถึงความปลอดภัย มาเป็นอันดับหนึ่ง"
และด้านการให้บริการลูกค้าอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าเสมอครับ
ทีมงานมีรถให้ลูกค้าเลือกใช้บริการตามความต้องการของลูกค้า

เจตกานต์  เหล่มนำชัย (อยู่)  พนักงานขับรถ

คนขับรถเป็นคนพื้นที่ และชำนาญในเส้นทาง

หมายเหตุ: โปรแกรมนี้มีรายละเอียดการแนะนำมากเกินกว่าการนำเที่ยวตามเวลาจริง  เพื่อให้ท่านเลือกตามความต้องการพอดีกับเวลา (ในโปรแกรมคงเที่ยวไม่หมด) ความยาวของข้อความและรูปภาพมากมาย โปรดใช้เวลาดูให้ละเอียดท่านจะได้ประโยชน์และเข้าใจเป็นอย่างดี

จัดทัวร์ทั่วไทย สูขใจทุกที่ คนขับฝีมือดี ต้องที่ สมบูรณ์ทัวร์ 

                                                

ย้อนกลับด้านบน

  
Tour rate :


จำนวน 
<< ย้อนกลับ  
   
 
หน้าหลัก  |   เกี่ยวกับสมบูรณ์ ทัวร์   |  บริการนำเที่ยว   |   บริการรถเช่า   |  การบริการอื่น ๆ   |   ติดต่อเรา
 
 
© 2006, Somboon Tour
This website is designed & develloped by Chiangmaizone dot com