ค้นหาด่วน :
www.somboontours.com
 
ภาพคลิปวีดีโอ ทัวร์ :
   
ทัวร์ช้าง 1
ทัวร์ช้าง 2
หยกและอัญมณี
กระเหรี่ยงคอยาว
การทอผ้าไหมไทย
   

หากมาเชียงใหม่ต้องชิมข้าวซอยหากไม่ได้ขึ้นดอยเหมือนไม่ได้มาเชียงใหม่ไปต่อที่ศูนย์หัตถกรรมบ้านบ่อสร้าง

เข้ามาบริหารต่อได้เลยไม่ต้องทำอะไรแล้ว. ADMINISTRATION CAN NOT DO IT THEN.

มาที่นี่มาดูของดีคือแปลงผักหลายสี วิวที่แสนสวยตามด้วยไร่องุ่นดำไร้เม็ด ขุนเขาโอบกอดฟ้า ณ ดอยม่อนแจ่ม

ทัวร์เรายามเช้าส่งท่านชมพระอาทิตย์ขึ้น ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น ทัศนียภาพของขุนเขาเขตชายแดนไทย-พม่า

เส้นทางคลุกคลักคดเคี้ยว.ต้องบีบแตรทุกโค้ง.เพราะชาวม้งขับรถวั้ยไว..คือเส้นทางของดอยปุย-ขุนช่างเคี่ยน

 
โปรแกรมทัวร์์  :  เชียงใหม่ เต็มวัน
เชียงใหม่ทัวร์:CodeTBT 001 :  หากมาเชียงใหม่ต้องชิมข้าวซอยหากไม่ได้ขึ้นดอยเหมือนไม่ได้มาเชียงใหม่ไปต่อที่ศูนย์หัตถกรรมบ้านบ่อสร้าง
เชียงใหม่ทัวร์ :Code TBT 002 :  การแสดงช้าง,การนั่งช้างชมหมู่บ้านชาวลีซอ,นั่งเกวียนเทียบวัว,ล่องแพไม้ไผ่,ชมศูนย์หัตถกรรมร่มบ่อสร้าง.
เชียงใหม่ทัวร์ :Code TBT 003 “ดอยอินทนนท์สูงเฉียดฟ้า ตระการตา ท้าความเหน็บหนาว เดินชนหมอกได้ที่นี่.. :  ชม.ดอกกุหลาบพันปีที่อ่างกา,พระมหาธาตุนพเมทนีดลและนพภูสิริ,โครงการหลวง,ชาวเขา,น้ำตกวชิรธารและแม่กลาง.
เชียงใหม่ทัวร์ :Code TBT 004 :  ถ้ำเชียงดาวมหัศจรรย์ล้านนา มหัศจรรย์กะเหรี่ยงคอยาว,กะเหรี่ยงขาว,ลาหู่,ปะด่อง,ฟาร์มผีเสื้อและกล้วยไม้
เชียงใหม่ทัวร์ :Code TBT 005 :  มหัศจรรย์กะเหรี่ยงคอยาว,กะเหรี่ยงขาว,ลาหู่,ปะด่อง,ฟาร์มผีเสื้อและกล้วยไม้
เชียงใหม่ทัวร์:CodeTBT 006 :  สัมผัสธรรมชาตินั่งช้างไปบ้านชาวเขาที่ปางช้างแม่ตะมาน,นั่งแพไม้ไผ่,วัดพระธาตุดอยสุเทพ,โรงงานตัดหินหยก
เชียงใหม่ทัวร์ :Code TBT 007 :  อาบน้ำแร่ที่น้ำพุร้อนสันกำแพง,เดินขึ้นเขาพระธาตุนมผาถ้ำเมืองออน,ของที่ระลึกจากศูนย์หัถตกรรมบ่อสร้าง
เชียงใหม่ทัวร์ :Code TBT 008 :  ชมตำนานความลี้ลับนครโบราณใต้พิภพแห่งเมืองล้านนา และปรากฏการณ์ธรรมชาติน้ำพุร้อนพลังงานความร้อนใต้พิภพ
เชียงใหม่ทัวร์ :Code TBT 010 “แพยางตื่นเต้นเร้าใจผจญภัยในสายน้ำเชี่ยว” ช่วยกันพายคัดท้ายให้ดี บางทีอาจหลุดพลัดลงน้ำเชี่ยว หวาดเสียวทุกๆแก่ง :  สุดแสนเสียวน้ำเชี่ยวเหลือเกินแพยางผจญภัยในสายน้ำและโขดหินชมทิวทัศน์สองฝั่งธาร ณแก่งกื้ดที่บ้านสบก๋าย
เชียงใหม่ทัวร์: CodeTBT 011 :  เส้นทางคลุกคลักคดเคี้ยว.ต้องบีบแตรทุกโค้ง.เพราะชาวม้งขับรถวั้ยไว..คือเส้นทางของดอยปุย-ขุนช่างเคี่ยน
เชียงใหม่ทัวร์: CodeTBT 012 :  มาที่นี่มาดูของดีคือแปลงผักหลายสี วิวที่แสนสวยตามด้วยไร่องุ่นดำไร้เม็ด ขุนเขาโอบกอดฟ้า ณ ดอยม่อนแจ่ม
เชียงใหม่ทัวร์: CodeTBT 013 “เล่นกับเสือ ที่คุ้มเสือ ลูบไล้ได้”เพราะเสือที่นี่คุ้นเคยและรู้ใจผู้คน. :  เสือที่นี่ลูบไล้ได้ สามารถเข้าไปเล่นกับเสือได้เสือก็จะเล่นและใช้ชีวิตเป็นปกติมาตั้งแต่เล็ก....
 
Code : เชียงใหม่ทัวร์ :Code TBT 010 “แพยางตื่นเต้นเร้าใจผจญภัยในสายน้ำเชี่ยว” ช่วยกันพายคัดท้ายให้ดี บางทีอาจหลุดพลัดลงน้ำเชี่ยว หวาดเสียวทุกๆแก่ง  สุดแสนเสียวน้ำเชี่ยวเหลือเกินแพยางผจญภัยในสายน้ำและโขดหินชมทิวทัศน์สองฝั่งธาร ณแก่งกื้ดที่บ้านสบก๋าย

เชียงใหม่ทัวร์ เต็มวัน:“แพยางตื่นเต้นเร้าใจผจญภัยในสายน้ำเชี่ยว” ช่วยกันพายคัดท้ายให้ดี บางทีอาจหลุดพลัดลงน้ำเชี่ยว หวาดเสียวทุกๆแก่ง รุนแรงระดับ5... สุดแสนเสียวน้ำเชี่ยวเหลือเกินแพยางผจญภัยในสายน้ำและโขดหินชมทิวทัศน์สองฝั่งธาร ณแก่งกื้ดที่บ้านสบก๋าย ล่องแพยางลำน้ำแม่แตง หมู่บ้านสบก๋ายเป็นหมู่บ้านที่มีลักษณะภูมิประเทศที่เหมาะสมกับการท่องเที่ยวมาก เพราะมีลำน้ำแตงไหลผ่านโขดหินเกาะแก่งต่าง ๆ แก่งกึ๊ดแม่แตงมีแก่งที่รุนแรงถึงระดับ 4 – 5 ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่นักผจญภัย เนื่องจากลำน้ำแม่แตงไหลคดเคี้ยวไปตามหุบเขาด้วยกระแสน้ำทีไหลเชี่ยว และมีทัศนียภาพตลอดสองฝั่งลำน้ำที่งดงาม ล้วนตื่นเต้นเร้าใจ การบังคับแพยางของนายท้ายดูเป็นหน้าที่อย่างหนัก แต่ถึงกระนั้นพวกเราก็ผ่านพ้นมาได้ทุกแก่งอย่างปลอดภัยและอุปกรณ์ที่ประกอบด้วยเสื้อชูชีพตัวหนา หมวกกันน็อกคุณภาพสูง บางช่วงใช่ว่าจะผจญภัยตลอดเส้นทาง ที่ไม่มีแก่งใหญ่ แพยางค่อยๆ ไหลไปตามน้ำเหมือนจะให้พักผ่อน ชมทิวทัศน์สวยงามสองฝั่งธาร. ..<<<โปรแกรม กรุ๊ปทัวร์ กรุ๊ปทัวร์ 2000 บาท/1ท่าน จำนวน 2ท่านขึ้นไป ราคารวม..รถรับ-ส่ง ไปกลับ..นั่งช้าง 1 ชั่วโมง,ล่องแพยาง 1 ชั่วโมง,อาหารกลางวัน ..สิ่งของที่ต้องใช้ เสื้อผ้าที่สวมใส่สบาย กางเกงขาสั้น รองเท้าผ้าใบ ชุดว่ายน้ำ หมวก แว่นกันแดด ..บริการเป็นส่วนตัว พร้อมดนขับรถที่มีความชำนาญในเส้นทาง รวมประกันอุบัติเหตุ.. เวลา 8.30-17.00น>>>


 
โปรแกรมกรุ๊ปทัวร์ รับที่โรงแรมในเมืองเวลา 9.00น.

เส้นทางแม่ตะมาน - กึ๊ดช้าง ทางไปอ.แม่แตง ระยะทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ ไปกลับ ประมาณ 140 กิโลเมตร.

เส้นทางเชียงใหม่-แม่ริม ถึงแยกเลี้ยวซ้ายตัดออกสายใหม่ ไปอ.ปาย เข้าทางด้านบ้านห้วยไร่อีก18.5กม.ทางขึ้นลงเขาคดเคี้ยว.

สัมผัสเส้นทางจากตำนานการเดินทัพของพระนเรศวร

ตำบลกื้ดช้าง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่.

ช่วงหน้าฝนป่าเขาเขียวขจี พื้นนาสีทอง ลำน้ำแม่แตงสีแดงไหลเชี่ยว.

ผ่านภูมิประเทศที่สวยงาม ของทุ่งนาหมู่บ้านกื้ดช้าง.

ถึงสะพานข้ามลำน้ำแตงบ้านกื้ดช้าง.

ตรงนี้คือจุดแก่งกื๊ดหน้าอบต.กื้ดช้าง.

สองข้างทางก็จะเป็นป่าชายเขา คดเคี้ยวสลับกับหมู่บ้านเป็นช่วงๆ.

แก่งกื้ด จัดเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ทั้งชาวไทยและต่างชาติแวะเวียนกันมาอย่างไม่ขาดสาย.

แก่งกื้ด เป็นลำธารกว้างๆซึ่งน้ำใสมากๆไม่ลึก ทำให้เป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆอย่างผมและคนแก่ๆด้วยแหละ.

แก่งกื้ดช้าง ไม่มีช้างเราก็ไม่เชื่อ ซึ่งระหว่างทางมีช้างกำลังพานักท่องเที่ยวผ่านเส้นทาง.

มาแอ่วแก่งกื้ดจ้าง...ช้าง มานั่งจ้าง...ช้าง ข้ามแก่งกื๊ด

ขี่ช้าง ล่องแก่งลำน้ำแตง บ้านสบก๋าย

เริ่มที่บ้านสบก่ายของคนหนุ่มสาวและสนุกได้ทุกเพศทุกวัย.

ประทับใจกับบรรยากาศริมน้ำ.

การล่องแก่งลำน้ำแตงบ้านสบก๋าย ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นสุดยอดลำน้ำสำหรับการล่องแก่งของเชียงใหม่.

ตื่นเต้นเร้าใจไปกับการล่องแก่งท่ามกลางสายน้ำเย็น สดชื่นและป่าเขาลำเนาไพรเขียวขจี.

ลำน้ำที่งดงามโขดหิน ป่าไม้ดึกดำบรรพ์นับ 1500 ปีของเชียงใหม่.

ตื่นเต้นสุดๆกับการล่องแก่งลำน้ำแม่แตง เร้าใจแบบสุดขั้ว.

สุดมันส์กับการผจญภัยท่ามกลางธรรมชาติ.

กิจกรรมการล่องแก่งเสร็จสิ้นลง ณ หมู่บ้านกื้ดช้าง.

รับประทานที่กระท่อมไม้ไผ่ริมน้ำ มองเห็นสายน้ำแม่แตงไหลอยู่เบื้องล่าง.

บรรยากาศในหมู่บ้านด้านหน้าบ้านมีการประดับไปด้วยพันธุ์ข้าวโพดอย่างน่าอัศจรรย์ใจ.

แอ่งเมืองกื้ด

หมู่ 1 ตำบลกื้ดช้าง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่บริการพร้อมคนขับรถที่มีความชำนาญในเส้นทาง

มีรถรถโฟวิล4x4ให้เลือกใช้บริการไม่เกิน 6ท่าน.

รถตู้บริการเป็นส่วนตัวนั่งจำนวนไม่เกิน 10ที่นั่ง.

รถโฟร์วีลไดร์ฟ ที่นั่งกว้างสะดวกสบายและปลอดภัย นั่งได้ 4 ที่นั่ง

<ข้อแนะนำ. กิจกรรมนี้อาจไม่สะดวกต่อท่านที่นั่งรถเข็น>

การเดินทางอาจจะสมกับการผจญภัยที่สนุกและตื่นเต้นอย่างแท้จริง.
แพยางตื่นเต้นเร้าใจ

 ผจญภัยในสายน้ำเชี่ยว

สุดแสนเสียวน้ำเชี่ยวเหลือเกิน

 

ล่องแก่งชมทิวทัศน์สองฝั่งธารที่บ้านสบก๋าย ณ แก่งกื้ด แก่งกื้ด การล่องแก่งลำน้ำแตงตั้งอยู่ในพื้นที่บ้านสบก๋าย  หมู่ 1 ตำบลกื้ดช้าง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ หมู่บ้านสบก๋ายเป็นหมู่บ้านที่มีลักษณะภูมิประเทศที่เหมาะสมกับการท่องเที่ยวมาก เพราะมีลำน้ำแตงไหลผ่านโขดหินเกาะแก่งต่าง ๆ จึงทำให้มีผู้ประกอบการจากภายนอกเข้ามาทำธุรกิจท่องเที่ยวมากมาย แก่งกื้ด เป็นสถานที่เล่นน้ำในหมู่บ้านมีเกาะแก่งมากมาย อยู่บริเวณริมน้ำแตง ช่วงสงกรานต์จะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเล่นน้ำเพื่อคลายความร้อนเป็นจำนวนมาก มีจำนวนคนมาเที่ยวมากกว่า 1000 คนต่อวัน (ในช่วงสงกรานต์)

สัมผัสเส้นทางเดินทัพสมเด็จพระนเรศวร กองทัพสมเด็จพระนเรศวรได้มาพักทัพคืนที่ 3 ณ เมืองกื้ด วันพฤหัสบดีที่ 14 แรม 11 ค่ำ เดือน 5 ทรงทำศึกกับพม่าเพื่อขับไล่ออกจากแผ่นดินไทยและพระองค์ได้สั่งให้บูรณะวัดเมืองกื้ดด้วย ซึ่งหลังจากนั้นพระองค์ก็ทรงยกทัพเสด็จตามฝั่งลำน้ำแม่แตงไปถึงเมืองคอง เมืองแหง และทรงสวรรคต ในปี พ.ศ.2148  มีพระชนมายุ 50 พรรษา

"กื้ดช้างเมืองท่องเที่ยว ป่าเขาเขียวขจีไพร
ล่องแก่งน้ำแตงใส ยิ่งใหญ่ปางช้างดัง
ทะเลหมอกมีมนต์ขลัง ห้วยน้ำดังเลื่องลือไกล
อัศจรรย์ใจดอกบัวหิน เยือนชมถิ่น 5 ชนเผ่า"

 

จุดล่องแก่งไม่ไกลจากปางช้างมากนัก ช่วงหน้าฝนอย่างนี้ สายน้ำแม่แตงกำลังรุนแรงเย้ายวนให้นักผจญภัยทั้งหลายไปสัมผัส สายน้ำแม่แตงมีแก่งที่จัดได้ว่าอยู่ในระดับ 4 – 5 นับได้ว่าโหดติดอันดับต้นๆ ของเมืองไทยเหมือนกัน การล่องแก่งด้วยเรือยางให้ความสนุกสนานเป็นหมู่คณะ และเป็นกิจกรรมหนึ่งที่คุณไม่ควรพลาด.

 

โขดหิน กับ สายน้ำที่ไหลเชี่ยว ผ่านภูมิประเทศที่สวยงาม เส้นทางนี้คุณๆ จะได้สนุกสนานพร้อมๆ ไปกับการพักผ่อนหย่อนใจในวันหยุด ทุกๆ แก่งที่ผมได้ลงไปพร้อมๆ กับเรือยาง ล้วนตื่นเต้นเร้าใจ การบังคับเรือของนายท้ายดูเป็นหน้าที่หนัก แต่ถึงกระนั้นพวกเราก็ผ่านพ้นมาได้ทุกแก่งอย่างปลอดภัย

   

ล่องแก่ง ลำน้ำแตงบ้านสบก๋ายหมู่บ้านสบก๋ายเป็นหมู่บ้านที่มีลักษณะภูมิประเทศที่เหมาะสมกับการท่องเที่ยวมาก เพราะมีลำน้ำแตงไหลผ่านโขดหินเกาะแก่งต่าง ๆ จึงทำให้มีผู้ประกอบการจากภายนอกเข้ามาทำธุรกิจท่องเที่ยวมากมาย โดยส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะมาล่องแก่ง  

การล่องแก่งลำน้ำแม่แตง อันแทบจะเป็นตำนานแห่งการล่องแก่งเมืองไทยก็ว่าได้ ถึงช่วงนี้จะเลยมาเข้าหน้าหนาวแล้ว แต่ลำน้ำแม่แตงยังพอมีน้ำให้ล่องแก่งกันได้ เป้าหมายครั้งนี้ อยู่ที่บ้านสบก๋าย แหล่งท่องเที่ยวนั่งช้างล่องแก่ง ที่เป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยว

  

กว่าที่จะมาเป็นลำน้ำแม่แตง สายน้ำสำคัญสายหนึ่งของแม่ปิง มีจุดก่อเกิดและการเดินทางยาวไกล สายน้ำแม่แตงเกิดมาจากภูดอยสูงที่เป็นแนวเดียวกับเทือกดอยเชียงดาว ต้นธารน้ำเป็นฝั่งเขาติดชายแดนพม่าที่ย่าน "หลักแต่ง" เขตปักปันเขตแดนสองประเทศที่ชัดเจน แล้วสายน้ำจึงไหลลงทางฝั่งไทย รวมกับลำห้วยลำธารสายเล็กสายน้อย ก่อนที่จะไหลมารวมกับน้ำปิง เป็นระยะทาง 135 กิโลเมตร

  

 ก่อนจะเริ่มลุยกัน ตลอดเส้นทางคนคัดท้าย ซึ่งเป็นคนของบริษัททัวร์จะเป็นคนที่สำคัญที่สุด ขณะที่นักท่องเที่ยวทำหน้าที่พลพาย คอยทำตามที่คนคัดท้ายสั่ง เช่น เดินหน้า ถอยหลัง พายซ้าย พายขวา แก่งแม่แตงความยากอยู่ในระดับ 4+ จากระดับความยากสูงสุดคือระดับ 5 ระยะทางตลอดเส้นทาง

ประมาณ 9 กิโลเมตร มีแก่งใหญ่ๆ อยู่ 5-6 แก่ง และแก่งเล็กแก่งน้อยตลอดเส้นทาง เช่น แก่งฝางเกาะ มีก้อนหินใหญ่ขวางทางน้ำ บีบให้น้ำไหลเป็นตัวเอส(S) หรือแก่งดรากอนที่โค้งคดราวมังกรเลื้อย น้ำไหลแรงแทบไม่ต้องพาย แต่ต้องคัดท้ายให้ดี บางครั้งที่ไม่ได้ระวังตัวอาจจะหลุดพลัดลงน้ำเชี่ยว 

"ท่านควรใช้บริการ บริษัทนำเที่ยวที่มีใบอนุญาตเท่านั้น ท่านจะได้รับการคุ้มครองตามกฏหมาย"

ราคาทัวร์ TBT 010 

กรุ๊ปทัวร์  1,500 บาท /1ท่าน

ราคารวม รถรับ-ส่งกลับที่พัก ,นั่งช้าง 1 ชั่วโมง,ล่องแพยาง 1 ชั่วโมง,อาหารกลางวัน,ประกันอุบัติเหตุ

ราคาไม่รวม  เครื่องดื่มทุกชนิด

สิ่งของที่ต้องใช้  เสื้อผ้าที่สวมใส่สบาย กางเกงขาสั้น รองเท้าผ้าใบ ชุดว่ายน้ำ หมวก แว่นกันแดด

 บริการเป็นส่วนตัว พร้อมดนขับรถที่มีความชำนาญในเส้นทาง รวมประกันอุบัติเหตุ.

รถโฟร์วีลไดรฟ์ ราคา 2,000 บาท ต่อรถ1คัน "รถแอ๊ดเวนเจอร์ติดแอร์" บริการพร้อมคนขับที่มีความชำนาญในเส้นทาง: สำหรับ 2-6 ท่าน เช่าพร้อมคนขับ(รวมน้ำมันและประกันอุบัติเหตุ)

รถตู้D4D ราคา 2,500 บาท ต่อรถ1คัน "รถตู้แอร์VIPแบบD4D" บริการพร้อมคนขับที่มีความชำนาญในเส้นทาง:สำหรับ 4-11 ท่าน เช่าพร้อมคนขับ(รวมน้ำมันและประกันอุบัิติเหตุ)

รับและส่งที่โรงแรมในเมือง เวลา 9.00น.-17.00น.ทัวร์มีทุกวันไม่มีวันหยุด

  Somboon Tour Chiangmai Thailand

สมบูรณ์ทัวร์เชียงใหม่

(หน้าโรงแรมพรพิงค์ทาวเวอร์ เชียงใหม่)

โทรศัพท์ 08 1980 3221 คุณมันทนา

+668 1980 3221 Code ต่างประเทศ

08 1111 1176 อ๊อฟฟิต

053 818 067 แฟกซ์

E-mail  อีเมล์

somboontour@hotmail.com


 โอนเงินมัดจำในการจองทัวร์

 

มันทนา กุ่ยแก้ว

ธนาคารกรุงเทพจำกัด

สาขาถนนช้างคลาน จังหวัดเชียงใหม่

เลขที่บัญชี ออมทรัพย์

423-056816-6

 

--- 12ปี ที่นำท่านสู่ความปลอดภัย ---

มาเที่ยวเชียงใหม่ ใช้บริการทัวร์คนเชียงใหม่ ต้องที่สมบูรณ์ทัวร์เชียงใหม่ 

Somboon Tour Chiangmai Thailand

"เราจะคำนึงถึงความปลอดภัยมาเป็นอันดับหนึ่ง"

  มงคล อำพรรณ์ (มงคล) พนักงานขับรถ

คนขับรถเป็นคนพื้นที่ และชำนาญในเส้นทาง

 ถ้าท่านต้องการเยี่ยมชม..โปรแกรมทัวร์

ทัวร์ครึ่งวัน     ไนท์ทัวร์     เชียงราย

แม่ฮ่องสอน     บ้านและที่อยู่อาศัย

ภาษา  อังกฤษ

 

ย้อนกลับด้านบน
Tour rate :


จำนวน 
<< ย้อนกลับ  
   
 
หน้าหลัก  |   เกี่ยวกับสมบูรณ์ ทัวร์   |  บริการนำเที่ยว   |   บริการรถเช่า   |  การบริการอื่น ๆ   |   ติดต่อเรา
 
 
© 2006, Somboon Tour
This website is designed & develloped by Chiangmaizone dot com