ค้นหาด่วน :
www.somboontours.com
 
 
 
ภาพคลิปวีดีโอ ทัวร์ :
   
ทัวร์ช้าง 1
ทัวร์ช้าง 2
หยกและอัญมณี
กระเหรี่ยงคอยาว
การทอผ้าไหมไทย
   การแสดงช้าง,การนั่งช้างชมหมู่บ้านชาวลีซอ,นั่งเกวียนเทียบวัว,ล่องแพไม้ไผ่,ชมศูนย์หัตถกรรมร่มบ่อสร้าง.

ทัวร์แม่ฮ่องสอน3วัน 2คืน. เยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ,ทางประวัติศาสตร์,ทางประเพณีและวัฒนธรรม.

มั่นใจได้ถึงการขับขี่ โดยคนขับรถเป็นคนในพื้นที่ ที่มีประสบการณ์สูง 12ปีที่ผ่านมารับประกันความปลอดภัย

คอนโด"สำหรับขาย" ในเมืองเชียงใหม่ พร้อมเข้าอยู่ได้ทันที. CONDOMINIUM FOR "SALES" HAVE MANY ROOMS..

สำหรับท่านผู้ที่มีเวลาน้อยชม..การวาดลวดลายบนร่ม,ทอผ้าไหม,ประดิษฐ์เครื่องเงินและอัญมณี,แกะสลักไม้สัก.

โปรแกรมทัวร์์  :  TMH
TMH 002 ปาย เมืองในฝัน
TMH 002 เส้นทางการเดินทางแม่สะเรียง
TMH 002 วนอุทยาน ทุ่งบัวตองแม่อูคอ
TMH 003 เส้นทางการเดินทางสุดแสนโรแมนติค
TMH 003 วนอุทยาน ทุ่งบัวตอง
TMH 003
TMH 003 “ปางอุ๋ง
TMH 003
TMH 001 เส้นทางการเดินทางเชียงใหม่-ปาย
TMH 004 เส้นทางการเดินทางเชียงใหม่-ปาย
Code TMH 004 ปาย2วัน1คืน“ปายเมืองสุขสันต์ สวรรค์คนดอย ไปนอนปาย ปายในฝันสวรรค์มีจริง :
“หนาวนี้ที่ทุ่งบัวตอง” 3วัน2คืน
“ปางอุ๋ง ความงดงามที่ซ่อนเร้นท่ามกลางขุนเขา”
 
Back Page  
Code :   TMH 002 วนอุทยาน ทุ่งบัวตองแม่อูคอ

TMH 002 วนอุทยาน ทุ่งบัวตองแม่อูคอ


 

วนอุทยาน "ทุ่งบัวตอง"แม่อูคอ

 

  จังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นบริเวณที่เต็มไปด้วยภูเขาที่สลับซับซ้อนและสูงชัน อุดมไปด้วยป่าไม้ เช่น ไม้สัก ไม่ก่อ และดอกไม้ป่านานาพันธุ์ ออกดอกบานสะพรั่ง ส่งกลิ่นหอมอบอวลเย้ายวนผู้คนที่ผ่านไปมา นอกจากนี้ยังมีทรัพยากรธรรมชาติ สัตว์ป่านานาชนิดอาศัยอยู่อีกเป็นจำนวนมาก ตามบริเวณที่ราบในหุบเขาก็จะมีชนเชื้อชาติไทยใหญ่ หรือคนไต ที่ข้ามเข้ามาจากแดนพม่าอาศัยกระจัดกระจายในป่าทั่วไป ตามยอดดอยจะมีชนเผ่า กะเหรี่ยง แม้ว ลัวะ มูเซอ… ดังนั้นเมืองแม่ฮ่องสอนแห่งนี้จะเต็มไปด้วยความหลากหลายทางด้านเชื้อชาติ ภาษา วัฒนธรรม และขนบธรรมเนียม ประเพณี

   

จากที่เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยภูเขาสลับซับซ้อน มีแมกไม้เกิดขึ้นมากมาย และที่โดดเด่นจนเป็นจะเรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดแม่ฮ่องสอนไปแล้ว คือ ที่ดอยแม่อูคอ อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นดอยสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,600 เมตร ช่วงเดือน พฤศจิกายน - ธันวาคม ของทุกปี จะมีดอกบัวตองออกดอกบานสะพรั่งปกคลุมยอดดอย เป็นบริเวณกว้าง ทอแสงเหลืองอร่ามดั่งทุ่งทองท่ามกลางไอหมอกและแสงแดด ท้าลมหนาวคอยผู้มาเยือน อย่างภาคภูมิใจ

 

ดอกบัวตอง จัดเป็นวัชพืชวงศ์เดียวกับทานตะวัน ดาวเรือง และต้นสาบเสือ ด้วยลักษณะเหมือนกับดอกทานตะวัน บางครั้งผู้คนมักจะเรียกว่าทานตะวันป่า แต่หากพิจารณาอย่างใกล้ชิดจะพบว่า กระเปาะตรงกลางของดอกทานตะวันนั้นจะมีขนาดใหญ่ ส่วนกลีบดอกที่ล้อมรอบ มีขนาดสั้น และจำนวนมาก ส่วนดอกบัวตองจะมีกระเปาะตรงกลางเล็ก และมีกลีบดอกยาวและมีจำนวนน้อย ดอกบัวตอง เป็นพันธุ์ไม้ต่างประเทศที่มีถิ่นกำเนิดที่เม็กซิโก อเมริกากลาง ชื่อทางวิทยาศาสตร์ Tithomia Diversifolia (Hemsley) A araay ชื่อสามัญ Mericam sunflower weed ดอกบานสะพรั่งในช่วงพฤศจิกายน - ธันวาคม จะมีช่วงออกดอกเต็มที่ประมาณ 2 สัปดาห์ จากนั้นจะเริ่มร่วงโรยไปเหมือนกับวัชพืชอื่น ๆ นอกจากดอกบัวตองบานสะพรั่งคลุมทั้งยอดเขาให้เห็นแล้ว ผู้เดินทางมาเยือนจะได้สัมผัสกับการชมพระอาทิตย์ตกดินในตอนเย็นที่ดอยแม่อูคอ บรรยากาศที่สงบเงียบท่ามกลางแสงดาวในตอนกลางคืน และชมทะเลหมอกในตอนเช้า ที่จะพลาดไม่ได้ ท่านจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของชนเผ่าที่อาศัยอยู่บนยอดดอยที่สลับซับซ้อน แห่งนี้อย่างไม่เคยเห็นมาก่อน


 

กลับหน้าเดิมTour rate :

จำนวน 

<< ย้อนกลับ  
   
 
 
 
© 2006, Somboon Tour
This website is designed & develloped by Chiangmaizone dot com

Warning: Unknown: Your script possibly relies on a session side-effect which existed until PHP 4.2.3. Please be advised that the session extension does not consider global variables as a source of data, unless register_globals is enabled. You can disable this functionality and this warning by setting session.bug_compat_42 or session.bug_compat_warn to off, respectively in Unknown on line 0