ค้นหาด่วน :
www.somboontours.com
 
 
 
ภาพคลิปวีดีโอ ทัวร์ :
   
ทัวร์ช้าง 1
ทัวร์ช้าง 2
หยกและอัญมณี
กระเหรี่ยงคอยาว
การทอผ้าไหมไทย
   คอนโด"สำหรับขาย" ในเมืองเชียงใหม่ พร้อมเข้าอยู่ได้ทันที. CONDOMINIUM FOR "SALES" HAVE MANY ROOMS..

เป็นตำนานการให้บริการนำเที่ยวเกิน 12ปี มีผลงานที่ดี ให้ความสูขสมใจ และความปลอดภัยในการเดินทาง

บ้าน "สำหรับขาย" ในเชียงใหม่ เข้าอยู่ได้ทันที. HOUSE FOR "SALES" IN CHIANG MAI READY TO LIVE........

ทัวร์แม่ฮ่องสอน3วัน 2คืน. เยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ,ทางประวัติศาสตร์,ทางประเพณีและวัฒนธรรม.

ในฤดูนี้ทัวร์ที่น่าสนใจ Code TBT 001.. Code TBT 003.. Code TMH 002 .. Code CNT 001.. Code TMH 004..

โปรแกรมทัวร์์  :  TMH
TMH 002 ปาย เมืองในฝัน
TMH 002 เส้นทางการเดินทางแม่สะเรียง
TMH 002 วนอุทยาน ทุ่งบัวตองแม่อูคอ
TMH 003 เส้นทางการเดินทางสุดแสนโรแมนติค
TMH 003 วนอุทยาน ทุ่งบัวตอง
TMH 003
TMH 003 “ปางอุ๋ง
TMH 003
TMH 001 เส้นทางการเดินทางเชียงใหม่-ปาย
TMH 004 เส้นทางการเดินทางเชียงใหม่-ปาย
Code TMH 004 ปาย2วัน1คืน“ปายเมืองสุขสันต์ สวรรค์คนดอย ไปนอนปาย ปายในฝันสวรรค์มีจริง :
“หนาวนี้ที่ทุ่งบัวตอง” 3วัน2คืน
“ปางอุ๋ง ความงดงามที่ซ่อนเร้นท่ามกลางขุนเขา”
 
Back Page  
Code :   TMH 003 วนอุทยาน ทุ่งบัวตอง

TMH 003 วนอุทยาน ทุ่งบัวตอง


 


   

วนอุทยาน "ทุ่งบัวตอง"

 

  จังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นบริเวณที่เต็มไปด้วยภูเขาที่สลับซับซ้อนและสูงชัน อุดมไปด้วยป่าไม้ เช่น ไม้สัก ไม่ก่อ และดอกไม้ป่านานาพันธุ์ ออกดอกบานสะพรั่ง ส่งกลิ่นหอมอบอวลเย้ายวนผู้คนที่ผ่านไปมา นอกจากนี้ยังมีทรัพยากรธรรมชาติ สัตว์ป่านานาชนิดอาศัยอยู่อีกเป็นจำนวนมาก ตามบริเวณที่ราบในหุบเขาก็จะมีชนเชื้อชาติไทยใหญ่ หรือคนไต ที่ข้ามเข้ามาจากแดนพม่าอาศัยกระจัดกระจายในป่าทั่วไป ตามยอดดอยจะมีชนเผ่า กะเหรี่ยง แม้ว ลัวะ มูเซอ… ดังนั้นเมืองแม่ฮ่องสอนแห่งนี้จะเต็มไปด้วยความหลากหลายทางด้านเชื้อชาติ ภาษา วัฒนธรรม และขนบธรรมเนียม ประเพณี

     

จากที่เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยภูเขาสลับซับซ้อน มีแมกไม้เกิดขึ้นมากมาย และที่โดดเด่นจนเป็นจะเรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดแม่ฮ่องสอนไปแล้ว คือ ที่ดอยแม่อูคอ อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นดอยสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,600 เมตร ช่วงเดือน พฤศจิกายน - ธันวาคม ของทุกปี จะมีดอกบัวตองออกดอกบานสะพรั่งปกคลุมยอดดอย เป็นบริเวณกว้าง ทอแสงเหลืองอร่ามดั่งทุ่งทองท่ามกลางไอหมอกและแสงแดด ท้าลมหนาวคอยผู้มาเยือน อย่างภาคภูมิใจ

 

ดอกบัวตอง จัดเป็นวัชพืชวงศ์เดียวกับทานตะวัน ดาวเรือง และต้นสาบเสือ ด้วยลักษณะเหมือนกับดอกทานตะวัน บางครั้งผู้คนมักจะเรียกว่าทานตะวันป่า แต่หากพิจารณาอย่างใกล้ชิดจะพบว่า กระเปาะตรงกลางของดอกทานตะวันนั้นจะมีขนาดใหญ่ ส่วนกลีบดอกที่ล้อมรอบ มีขนาดสั้น และจำนวนมาก ส่วนดอกบัวตองจะมีกระเปาะตรงกลางเล็ก และมีกลีบดอกยาวและมีจำนวนน้อย ดอกบัวตอง เป็นพันธุ์ไม้ต่างประเทศที่มีถิ่นกำเนิดที่เม็กซิโก อเมริกากลาง ชื่อทางวิทยาศาสตร์ Tithomia Diversifolia (Hemsley) A araay ชื่อสามัญ Mericam sunflower weed ดอกบานสะพรั่งในช่วงพฤศจิกายน - ธันวาคม จะมีช่วงออกดอกเต็มที่ประมาณ 2 สัปดาห์ จากนั้นจะเริ่มร่วงโรยไปเหมือนกับวัชพืชอื่น ๆ นอกจากดอกบัวตองบานสะพรั่งคลุมทั้งยอดเขาให้เห็นแล้ว ผู้เดินทางมาเยือนจะได้สัมผัสกับการชมพระอาทิตย์ตกดินในตอนเย็นที่ดอยแม่อูคอ บรรยากาศที่สงบเงียบท่ามกลางแสงดาวในตอนกลางคืน และชมทะเลหมอกในตอนเช้า ที่จะพลาดไม่ได้ ท่านจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของชนเผ่าที่อาศัยอยู่บนยอดดอยที่สลับซับซ้อน แห่งนี้อย่างไม่เคยเห็นมาก่อน

   

  

กลับหน้าTour rate :

จำนวน 

<< ย้อนกลับ  
   
 
 
 
© 2006, Somboon Tour
This website is designed & develloped by Chiangmaizone dot com

Warning: Unknown: Your script possibly relies on a session side-effect which existed until PHP 4.2.3. Please be advised that the session extension does not consider global variables as a source of data, unless register_globals is enabled. You can disable this functionality and this warning by setting session.bug_compat_42 or session.bug_compat_warn to off, respectively in Unknown on line 0