ค้นหาด่วน :
www.somboontours.com
 
 
 
ภาพคลิปวีดีโอ ทัวร์ :
   
ทัวร์ช้าง 1
ทัวร์ช้าง 2
หยกและอัญมณี
กระเหรี่ยงคอยาว
การทอผ้าไหมไทย
   ทัวร์แม่ฮ่องสอน3วัน 2คืน. เยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ,ทางประวัติศาสตร์,ทางประเพณีและวัฒนธรรม.

การแสดงช้าง,การนั่งช้างชมหมู่บ้านชาวลีซอ,นั่งเกวียนเทียบวัว,ล่องแพไม้ไผ่,ชมศูนย์หัตถกรรมร่มบ่อสร้าง.

หากมาเชียงใหม่ต้องชิมข้าวซอยหากไม่ได้ขึ้นดอยเหมือนไม่ได้มาเชียงใหม่ไปต่อที่ศูนย์หัตถกรรมบ้านบ่อสร้าง

สัมผัสธรรมชาตินั่งช้างไปบ้านชาวเขาที่ปางช้างแม่ตะมาน,นั่งแพไม้ไผ่,วัดพระธาตุดอยสุเทพ,โรงงานตัดหินหยก

บ้าน "สำหรับขาย" ในเชียงใหม่ เข้าอยู่ได้ทันที. HOUSE FOR "SALES" IN CHIANG MAI READY TO LIVE........

โปรแกรมทัวร์์  :  TCR 004
.หมู่บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร
"ถ้ำเชียงดาว" ถ้ำคืออาณาจักรแห่งความลี้ลับ!!
"วัดท่าตอน" อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่
TCR 004 :  “กระเหรี่ยงคอยาว”
TCR 004 : 
TCR 004 :  “ถ้ำปลา”
TCR 004 :  “แม่สาย”
TCR 004 :  “สามเหลี่ยมทองคำ”
TCR 004 : 
 
Back Page  
Code :   .หมู่บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร

ข้อมูลเพิ่มเติม


 
“กระเหรี่ยงบ้านรวมมิตร” ตั้งอยู่บ้านรวมมิตร หมู่ที่ 2 ต.แม่ยาว อ.เมือง จ.เชียงราย เดินทางโดยเรือหางยาวใช้เวลาเดินทางประมาณ 50 นาที เป็นการทวนกระแสน้ำแม่กก.

"เรือไปสู่หมู่บ้านกะเหรี่ยง" ระยะทางประมาณ 20 กิโลเมตร ระหว่างทางเรือนแล่นอย่างราบรื่นไม่มีแก่งหินให้ชวนตื่นเต้นแม้แต่น้อย.

"ชมทัศนียภาพอันสวยงาม"ท่ามกลางธรรมชาติป่าเขาที่สวยงามตามลำน้ำแม่กก แม่น้ำสายหลักของจังหวัดเชียงรายสู่หมู่บ้านกระเหรี่ยงรวมมิตร

"เรือผ่านถ้ำและชายหาด"เชียงรายระหว่างทางท่านจะได้ชมความงดงามของธรรมชาติ และสูดอากาศที่บริสุทธิ์.

“โบราณสถานถ้ำพระ” นั่งเรือผ่านสามารถมองเห็นทัศนียภาพบริเวณรอบภายนอกถ้ำที่แปลกตาและสวยงาม.

เราชอบ "งูหลามยักษ์" อายุ 20 ปี ลำตัวยาวประมาณ 10 เมตร น้ำหนักเกือบ 200 กิโลกรัมที่ "บ้านรวมมิตร”

"หมู่บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร"ท่านจะได้เห็นขนบธรรมเนียมประเพณีวัฒนธรรมของชนเผ่าด้วย.

"เมื่อขึ้นสู่หลังช้าง" ความสนุกรูปแบบใหม่ก็เริ่มขึ้น ช้างและควาญช้างจะพาเดินลัดเลาะไปในหมู่บ้านชาวเขา.

"ทริปนี้ใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 4 ชั่วโมง" หมู่บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร

ข้อมูลเพิ่มเติม

“กะเหรี่ยงบ้านรวมมิตร” ขึ้นเรือเสร็จเรียบร้อย ล่องไปตามแม่น้ำกก แม่น้ำที่มีทิศทางไหลค่อนข้างประหลาด คือไหลจากทิศใต้ขึ้นทิศเหนือ ตลอดเส้นทางจะได้พบเห็นวิวทิวทัศน์ ป่าเขาที่สวยงามชวนประทับใจ สบายตา ระหว่างทางท่านจะได้ชมความงดงามของธรรมชาติ และสูดอากาศที่บริสุทธิ์ นอกจากนั้นยังผ่านหมู่บ้านของชาวเขาเผ่าต่าง ๆ เช่น อาข่า ลาหู่ เย้า กระเหรี่ยง และจะได้เห็นขนบธรรมเนียมประเพณีวัฒนธรรมของชนเผ่าด้วย ปลดปล่อยจิตใจไปกับบรรยากาศอันสดชื่นตลอดเส้นทางน้ำ การล่องเรือนี้ใช้เวลาเดินทางประมาณ 45 นาที เป็นการทวนกระแสน้ำแม่กก เข้าไปสู่หมู่บ้านกะเหรี่ยง ระยะทางประมาณ 20 กิโลเมตร ระหว่างทางเรือนแล่นอย่างราบรื่นไม่มีแก่งหินให้ชวนตื่นเต้นแม้แต่น้อย ใครเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยขอให้คลายใจได้ เรือทุกลำมีเสื้อชูชีพไว้บริการ

แล้วก็มาถึงหมู่บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร สัญลักษณ์แรกที่บ่งบอกว่ามาถึงที่หมายแล้ว คือจะเห็นฝูงช้างกว่า 30 เชือก ยืนรอต้อนรับอยู่ริมแม่น้ำ หลายคนเห็นเท่านี้ก็ตื่นเต้น แทบอยากจะวิ่งไปขึ้นช้างเสียตั้งแต่ตอนนั้น
รอให้เรือจอดเทียบท่าเรียบร้อย ก็ขึ้นฝั่งไปติดต่อคิวขี่ช้าง ช้างเชือกหนึ่งนั่งไปได้สองท่าน หากมีเด็กด้วยก็สามารถนั่งรวมกันไปได้ เมื่อขึ้นสู่หลังช้าง ความสนุกรูปแบบใหม่ก็เริ่มขึ้น ช้างและควาญช้างจะพาเดินลัดเลาะไปในหมู่บ้านชาวเขา ผ่านป่าละเมาะ ผ่านสวน ไร่นา ของชาวกะเหรี่ยงรวมมิตร ชวนให้เพลิดเพลินกับภาพที่ได้พบเห็น นอกจากความเขียวชอุ่มของป่าและพื้นที่การเกษตรแล้ว ยังได้พบเห็นวิถีชีวิตของชาวกะเหรี่ยงที่น่าสนใจอีกด้วย
ระยะทางบนหลังช้างบนบกจะเดินไปประมาณ 3 กิโลเมตร จากนั้นช้างก็จะพาลงลุยน้ำในแม่น้ำกก เพิ่มความเพลิดเพลินสนุกสนานมากขึ้นไปอีก ตามริมแม่น้ำจะมองเห็นบ้านเรือนของชาวบ้านตั้งอยู่เรียงราย แสดงให้เห็นถึงความใกล้ชิดระหว่างผู้คนกับสายน้ำ ชีวิตที่ต้องพึ่งพิงธรรมชาติ ได้ขี่ช้างลุยน้ำจะเป็นประสบการณ์ที่ไม่มีวันลืมของผู้ที่ได้สัมผัส เดินไปได้อีกสักพักก็หมดระยะ บางคนอ้อยอิ่งลงจากหลังช้างเพราะยังเสียดายไม่อยากจะลง เมื่อลงมาแล้ว 

จะแวะไปเดินดูร้านค้าที่ขายของที่ระลึกหาซื้อของที่ระลึกหรือของฝากไปฝากคนที่บ้านก็ได้ สินค้าที่มีก็เช่นเครื่องเงิน ผ้าทอ งานฝีมือของชาวเขา หลากหลายรูปแบบสวยงาม ส่วนของกินก็มีมากไม่แพ้กัน แม้กระทั่งหนอนรถด่วน  ร้านขายสินค้าร้านหนึ่ง

ใครไม่ชอบงูไม่ต้องแวะไปดู เพราะที่ร้านมีงูหลามยักษ์ อายุ 20 ปี ลำตัวยาวประมาณ 10 เมตร น้ำหนักเกือบ 200 กิโลกรัม เป็นจุดขายของร้าน ไปเห็นแล้วต้องทึ่งกับขนาดที่ใหญ่โตและความเชื่อง งูตัวนี้อาหารได้มาจากเงินที่นักท่องเที่ยวบริจาคเป็นค่าอาหาร เดินจนเมื่อย ก่อนจะกลับมีมุมให้นั่งพักผ่อนแบบสบายๆ ริมแม่น้ำ ทานอาหารกันไปพลางทอดตาดูสายน้ำ ป่าเขาไปพลาง อิ่มทั้งปาก อิ่มทั้งใจ แถมยังได้เห็นภาพความน่ารักของช้างเล่นน้ำ และความผูกพันระหว่างคนกับช้างในการอาบน้ำให้ช้าง และแล้วก็ถึงเวลานั่งเรือกลับ ต้องอำลาความประทับใจทั้งหลายที่ได้รับจากหมู่บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร และเหล่าช้างแสนรู้ เป็นความทรงจำที่สวยงามยากจะลืมเลือน

“โบราณสถานถ้ำพระ” อยู่ห่างจากตัวอำเภอเมืองเชียงราย ประมาณ 6 กม. ลักษณะเป็นภูเขาหินลูกเดียว สูงประมาณ 800 เมตร ตั้งอยู่ริมแม่น้ำกกตรงข้ามกับหาดเชียงราย ถ้านั่งเรือผ่านสามารถมองเห็นทัศนียภาพบริเวณโดยรอบภายนอกถ้ำ ภายในถ้ำพระมีพระพุทธรูปองค์ใหญ่เป็นพระประธาน และยังมีพระพุทธรูปบูชาอีกหลายองค์ นอกจากนี้ในถ้ำยังมีหินย้อยที่สวยงาม และมีค้างคาวอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก นอกจากถ้ำพระแล้วภายในภูเขาหินลูกนี้ยังมีถ้ำอื่น ๆ อีก คือ ถ้ำช้างล้วง ถ้ำลม และถ้ำหวาย

ได้เวลาเดินทางกลับโดยเรือผ่านถ้ำและชายหาดเชียงราย จากนั้นเข้าไปเยี่ยมชมความมหัศจรรย์ของ"กระเหรี่ยงคอยาว

<< กลับหน้าเดิมTour rate :

จำนวน 

<< ย้อนกลับ  
   
 
 
 
© 2006, Somboon Tour
This website is designed & develloped by Chiangmaizone dot com

Warning: Unknown: Your script possibly relies on a session side-effect which existed until PHP 4.2.3. Please be advised that the session extension does not consider global variables as a source of data, unless register_globals is enabled. You can disable this functionality and this warning by setting session.bug_compat_42 or session.bug_compat_warn to off, respectively in Unknown on line 0