ค้นหาด่วน :
www.somboontours.com
 
 
 
ภาพคลิปวีดีโอ ทัวร์ :
   
ทัวร์ช้าง 1
ทัวร์ช้าง 2
หยกและอัญมณี
กระเหรี่ยงคอยาว
การทอผ้าไหมไทย
   สำหรับท่านผู้ที่มีเวลาน้อยชม..การวาดลวดลายบนร่ม,ทอผ้าไหม,ประดิษฐ์เครื่องเงินและอัญมณี,แกะสลักไม้สัก.

ด้วยเส้นทางที่โรแมนติกมหัศจรรย์สุดแสนจะหวาดเสียว มีวิวสวยๆบนดอยสูงๆสำหรับผู้ที่มีเวลาน้อยวันเดียว

เป็นตำนานการให้บริการนำเที่ยวเกิน 12ปี มีผลงานที่ดี ให้ความสูขสมใจ และความปลอดภัยในการเดินทาง

บ้าน "สำหรับขาย" ในเชียงใหม่ เข้าอยู่ได้ทันที. HOUSE FOR "SALES" IN CHIANG MAI READY TO LIVE........

ในฤดูนี้ทัวร์ที่น่าสนใจ Code TBT 001.. Code TBT 003.. Code TMH 002 .. Code CNT 001.. Code TMH 004..

โปรแกรมทัวร์์  :  TCR 004
.หมู่บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร
"ถ้ำเชียงดาว" ถ้ำคืออาณาจักรแห่งความลี้ลับ!!
"วัดท่าตอน" อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่
TCR 004 :  “กระเหรี่ยงคอยาว”
TCR 004 : 
TCR 004 :  “ถ้ำปลา”
TCR 004 :  “แม่สาย”
TCR 004 :  “สามเหลี่ยมทองคำ”
TCR 004 : 
 
Back Page  
Code :   .หมู่บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร

ข้อมูลเพิ่มเติม


 
“กระเหรี่ยงบ้านรวมมิตร” ตั้งอยู่บ้านรวมมิตร หมู่ที่ 2 ต.แม่ยาว อ.เมือง จ.เชียงราย เดินทางโดยเรือหางยาวใช้เวลาเดินทางประมาณ 50 นาที เป็นการทวนกระแสน้ำแม่กก.

"เรือไปสู่หมู่บ้านกะเหรี่ยง" ระยะทางประมาณ 20 กิโลเมตร ระหว่างทางเรือนแล่นอย่างราบรื่นไม่มีแก่งหินให้ชวนตื่นเต้นแม้แต่น้อย.

"ชมทัศนียภาพอันสวยงาม"ท่ามกลางธรรมชาติป่าเขาที่สวยงามตามลำน้ำแม่กก แม่น้ำสายหลักของจังหวัดเชียงรายสู่หมู่บ้านกระเหรี่ยงรวมมิตร

"เรือผ่านถ้ำและชายหาด"เชียงรายระหว่างทางท่านจะได้ชมความงดงามของธรรมชาติ และสูดอากาศที่บริสุทธิ์.

“โบราณสถานถ้ำพระ” นั่งเรือผ่านสามารถมองเห็นทัศนียภาพบริเวณรอบภายนอกถ้ำที่แปลกตาและสวยงาม.

เราชอบ "งูหลามยักษ์" อายุ 20 ปี ลำตัวยาวประมาณ 10 เมตร น้ำหนักเกือบ 200 กิโลกรัมที่ "บ้านรวมมิตร”

"หมู่บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร"ท่านจะได้เห็นขนบธรรมเนียมประเพณีวัฒนธรรมของชนเผ่าด้วย.

"เมื่อขึ้นสู่หลังช้าง" ความสนุกรูปแบบใหม่ก็เริ่มขึ้น ช้างและควาญช้างจะพาเดินลัดเลาะไปในหมู่บ้านชาวเขา.

"ทริปนี้ใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 4 ชั่วโมง" หมู่บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร

ข้อมูลเพิ่มเติม

“กะเหรี่ยงบ้านรวมมิตร” ขึ้นเรือเสร็จเรียบร้อย ล่องไปตามแม่น้ำกก แม่น้ำที่มีทิศทางไหลค่อนข้างประหลาด คือไหลจากทิศใต้ขึ้นทิศเหนือ ตลอดเส้นทางจะได้พบเห็นวิวทิวทัศน์ ป่าเขาที่สวยงามชวนประทับใจ สบายตา ระหว่างทางท่านจะได้ชมความงดงามของธรรมชาติ และสูดอากาศที่บริสุทธิ์ นอกจากนั้นยังผ่านหมู่บ้านของชาวเขาเผ่าต่าง ๆ เช่น อาข่า ลาหู่ เย้า กระเหรี่ยง และจะได้เห็นขนบธรรมเนียมประเพณีวัฒนธรรมของชนเผ่าด้วย ปลดปล่อยจิตใจไปกับบรรยากาศอันสดชื่นตลอดเส้นทางน้ำ การล่องเรือนี้ใช้เวลาเดินทางประมาณ 45 นาที เป็นการทวนกระแสน้ำแม่กก เข้าไปสู่หมู่บ้านกะเหรี่ยง ระยะทางประมาณ 20 กิโลเมตร ระหว่างทางเรือนแล่นอย่างราบรื่นไม่มีแก่งหินให้ชวนตื่นเต้นแม้แต่น้อย ใครเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยขอให้คลายใจได้ เรือทุกลำมีเสื้อชูชีพไว้บริการ

แล้วก็มาถึงหมู่บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร สัญลักษณ์แรกที่บ่งบอกว่ามาถึงที่หมายแล้ว คือจะเห็นฝูงช้างกว่า 30 เชือก ยืนรอต้อนรับอยู่ริมแม่น้ำ หลายคนเห็นเท่านี้ก็ตื่นเต้น แทบอยากจะวิ่งไปขึ้นช้างเสียตั้งแต่ตอนนั้น
รอให้เรือจอดเทียบท่าเรียบร้อย ก็ขึ้นฝั่งไปติดต่อคิวขี่ช้าง ช้างเชือกหนึ่งนั่งไปได้สองท่าน หากมีเด็กด้วยก็สามารถนั่งรวมกันไปได้ เมื่อขึ้นสู่หลังช้าง ความสนุกรูปแบบใหม่ก็เริ่มขึ้น ช้างและควาญช้างจะพาเดินลัดเลาะไปในหมู่บ้านชาวเขา ผ่านป่าละเมาะ ผ่านสวน ไร่นา ของชาวกะเหรี่ยงรวมมิตร ชวนให้เพลิดเพลินกับภาพที่ได้พบเห็น นอกจากความเขียวชอุ่มของป่าและพื้นที่การเกษตรแล้ว ยังได้พบเห็นวิถีชีวิตของชาวกะเหรี่ยงที่น่าสนใจอีกด้วย
ระยะทางบนหลังช้างบนบกจะเดินไปประมาณ 3 กิโลเมตร จากนั้นช้างก็จะพาลงลุยน้ำในแม่น้ำกก เพิ่มความเพลิดเพลินสนุกสนานมากขึ้นไปอีก ตามริมแม่น้ำจะมองเห็นบ้านเรือนของชาวบ้านตั้งอยู่เรียงราย แสดงให้เห็นถึงความใกล้ชิดระหว่างผู้คนกับสายน้ำ ชีวิตที่ต้องพึ่งพิงธรรมชาติ ได้ขี่ช้างลุยน้ำจะเป็นประสบการณ์ที่ไม่มีวันลืมของผู้ที่ได้สัมผัส เดินไปได้อีกสักพักก็หมดระยะ บางคนอ้อยอิ่งลงจากหลังช้างเพราะยังเสียดายไม่อยากจะลง เมื่อลงมาแล้ว 

จะแวะไปเดินดูร้านค้าที่ขายของที่ระลึกหาซื้อของที่ระลึกหรือของฝากไปฝากคนที่บ้านก็ได้ สินค้าที่มีก็เช่นเครื่องเงิน ผ้าทอ งานฝีมือของชาวเขา หลากหลายรูปแบบสวยงาม ส่วนของกินก็มีมากไม่แพ้กัน แม้กระทั่งหนอนรถด่วน  ร้านขายสินค้าร้านหนึ่ง

ใครไม่ชอบงูไม่ต้องแวะไปดู เพราะที่ร้านมีงูหลามยักษ์ อายุ 20 ปี ลำตัวยาวประมาณ 10 เมตร น้ำหนักเกือบ 200 กิโลกรัม เป็นจุดขายของร้าน ไปเห็นแล้วต้องทึ่งกับขนาดที่ใหญ่โตและความเชื่อง งูตัวนี้อาหารได้มาจากเงินที่นักท่องเที่ยวบริจาคเป็นค่าอาหาร เดินจนเมื่อย ก่อนจะกลับมีมุมให้นั่งพักผ่อนแบบสบายๆ ริมแม่น้ำ ทานอาหารกันไปพลางทอดตาดูสายน้ำ ป่าเขาไปพลาง อิ่มทั้งปาก อิ่มทั้งใจ แถมยังได้เห็นภาพความน่ารักของช้างเล่นน้ำ และความผูกพันระหว่างคนกับช้างในการอาบน้ำให้ช้าง และแล้วก็ถึงเวลานั่งเรือกลับ ต้องอำลาความประทับใจทั้งหลายที่ได้รับจากหมู่บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร และเหล่าช้างแสนรู้ เป็นความทรงจำที่สวยงามยากจะลืมเลือน

“โบราณสถานถ้ำพระ” อยู่ห่างจากตัวอำเภอเมืองเชียงราย ประมาณ 6 กม. ลักษณะเป็นภูเขาหินลูกเดียว สูงประมาณ 800 เมตร ตั้งอยู่ริมแม่น้ำกกตรงข้ามกับหาดเชียงราย ถ้านั่งเรือผ่านสามารถมองเห็นทัศนียภาพบริเวณโดยรอบภายนอกถ้ำ ภายในถ้ำพระมีพระพุทธรูปองค์ใหญ่เป็นพระประธาน และยังมีพระพุทธรูปบูชาอีกหลายองค์ นอกจากนี้ในถ้ำยังมีหินย้อยที่สวยงาม และมีค้างคาวอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก นอกจากถ้ำพระแล้วภายในภูเขาหินลูกนี้ยังมีถ้ำอื่น ๆ อีก คือ ถ้ำช้างล้วง ถ้ำลม และถ้ำหวาย

ได้เวลาเดินทางกลับโดยเรือผ่านถ้ำและชายหาดเชียงราย จากนั้นเข้าไปเยี่ยมชมความมหัศจรรย์ของ"กระเหรี่ยงคอยาว

<< กลับหน้าเดิมTour rate :

จำนวน 

<< ย้อนกลับ  
   
 
 
 
© 2006, Somboon Tour
This website is designed & develloped by Chiangmaizone dot com