ค้นหาด่วน :
www.somboontours.com
 
 
 
ภาพคลิปวีดีโอ ทัวร์ :
   
ทัวร์ช้าง 1
ทัวร์ช้าง 2
หยกและอัญมณี
กระเหรี่ยงคอยาว
การทอผ้าไหมไทย
   การแสดงช้าง,การนั่งช้างชมหมู่บ้านชาวลีซอ,นั่งเกวียนเทียบวัว,ล่องแพไม้ไผ่,ชมศูนย์หัตถกรรมร่มบ่อสร้าง.

เข้ามาบริหารต่อได้เลยไม่ต้องทำอะไรแล้ว. ADMINISTRATION CAN NOT DO IT THEN.

เป็นตำนานการให้บริการนำเที่ยวเกิน 12ปี มีผลงานที่ดี ให้ความสูขสมใจ และความปลอดภัยในการเดินทาง

ในฤดูนี้ทัวร์ที่น่าสนใจ Code TBT 001.. Code TBT 003.. Code TMH 002 .. Code CNT 001.. Code TMH 004..

ทัวร์แม่ฮ่องสอน3วัน 2คืน. เยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ,ทางประวัติศาสตร์,ทางประเพณีและวัฒนธรรม.

โปรแกรมทัวร์์  :  TCR 004
.หมู่บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร
"ถ้ำเชียงดาว" ถ้ำคืออาณาจักรแห่งความลี้ลับ!!
"วัดท่าตอน" อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่
TCR 004 :  “กระเหรี่ยงคอยาว”
TCR 004 : 
TCR 004 :  “ถ้ำปลา”
TCR 004 :  “แม่สาย”
TCR 004 :  “สามเหลี่ยมทองคำ”
TCR 004 : 
 
Back Page  
Code :   "ถ้ำเชียงดาว" ถ้ำคืออาณาจักรแห่งความลี้ลับ!!

รายละเอียด :"ถ้ำเชียงดาว" ถ้ำคืออาณาจักรแห่งความลี้ลับ!!


 
“ถ้ำเชียงดาว”เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญแห่งหนึ่งของเมืองไทยตั้งอยู่อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ห่างจากตัวเมือง 77 กิโลเมตร

"บริเวณหน้าถ้ำ"ยังมีธารน้ำไหลผ่านเต็มไปด้วยปลาหลายชนิด.

ด้านขวามือตรงกลางสระเป็น "เรือสำเภาหิน" ยุคกรุงศรีอยุธยา

"ถ้ำเชียงดาวมีความพิเศษ"ทันทีที่เดินเข้าถ้ำเราจะพบกับความหนาวเย็นสบายในช่วงหน้าร้อน ในช่วงหน้าหนาวถ้าเดินเข้าถ้ำจะรู้สึกอุ่น

ภายในมีพระพุทธรูปตั้งไว้เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้กราบไหว้

"ภายในถ้ำ" มีเรื่องราวมากมาย จากจินตนาการ เช่น เราจะดูหินย้อยลงมาเหมือนน้ำตกพลิ้วไหว

บางแห่งเหมือนช่อดอกไม้ขนาดใหญ่ห้อยลง บางแห่งเหมือนม่านที่เปิดออกไปสู่ประตูโค้ง ถ้ำเชียงดาว    (รายละเอียด)

 

"ถ้ำเชียงดาว" มีผู้ค้นพบและเข้ามาในถ้ำเชียงดาวครั้งแรกเมื่อปี 2200 ถึงบัดนี้ ปี 2547 เวลาผ่านไป 347 ปีผู้ค้นพบได้สร้างระฆังไว้ใบหนึ่ง ซึ่งแขวนไว้ใต้ปล่องสว่าง
สลักชื่อไว้ที่ข้างระฆังว่าพ่อแสนกับพระประธรรมมะปัญโญ พบปล่องสว่าง ใครก็ต้องหยุดเงยขึ้นมอง “ปล่องสว่าง” ช่างอัศจรรย์แท้แสงสว่างส่องลงมาจากฟากฟ้า มองเห็นพระพุทธรูป ผู้ที่เข้าไปในถ้ำจะเริ่มจากกราบไหว้พระพุทธรูปที่นี่ก่อน เราเดินไปทางถ้ำพระนอน เดินไปได้เรื่อยๆ ที่โปร่งและเย็นสบาย เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบผจญภัย
ผ่านปากทางถ้ำแก้ว มีสะพานทอดข้ามเหว เดินไปเรื่อยๆ พบพระนอน เป็นพระที่นอนหงายไม่ใช่นอนตะแคงเหมือนที่เคยพบเห็นมาก่อน เหมือนหนึ่งนอนอยู่ในห้องโถง พระนอนองค์นี้มีนามว่า พระกัสสปะ

ต่อมามีพระฤาษีชาวไทใหญ่ ชื่ออูคันธะ มาบูรณะสร้างถาวรวัตถุและนำเอาพระพุทธรูปหินอ่อนจากเมืองมัณฑะเลย์ มาประดิษฐานไว้ในถ้ำแห่งนี้มีผู้พยายามขโมยพระพุทธรูปหินอ่อนองค์นี้ไป แต่ไม่สามารถเอาไปได้ หลายคนประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตในที่สุดมีผู้นำกลับมาไว้ที่เดิม

 หากนักท่องเที่ยวต้องการชม บริเวณถ้ำทั้งหมด ก็สามารถติดต่อ คนนำทางได้บริเวณหน้าถ้ำโดยเสียค่าบริการพิเศษ อยู่ใต้ดอยเชียงดาวในภาพข้างบน อยู่ในท้องที่บ้านถ้ำ ห่างจากตัวเมืองเชียงดาวไปทางทิศตะวันตก 5 กิโลเมตร การเดินทางข้อมูลเหมือนหัวข้อดอยเชียงดาว ลักษณะของถ้ำเชียงดาวเป็นถ้ำยาวมาก ยาวจนสำรวจไม่สุดว่ายาวเท่าไร ช่วงแรกเป็นถ้ำแห้งมีหินงอกหินย้อยที่เคยสวยงาม ภายในมีพระพุทธรูปตั้งไว้เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้กราบไหว้ การเดินเข้าไปเที่ยวชมภายในถ้ำช่วงแรกจะมีไฟฟ้าติดให้แสงสว่างไว้ตลอดทาง แต่ในบางห้องโถงที่อยู่ลึกเข้าไปและยังคงสวยงามจะต้องใช้คนนำทางท้องถิ่นนำทางพร้อมด้วยตะเกียงเข้าไปโดยเสียค่าตอบแทนเล็กน้อยคณะละ 200 บาท สำหรับถ้ำที่อยู่ลึกเข้าไปมากๆ เป็นถ้ำน้ำที่ไม่รู้จุดสิ้นสุด

 น้ำภายในถ้ำเกิดจากน้ำฝนที่ตกลงบนเทือกดอยเชียงดาวแล้วไหลรวมลงสู่อ่างสลุง แต่เทือกดอยเชียงดาวเป็นภูเขาหินปูนจึงไม่สามารถเก็บกักน้ำได้ น้ำเหล่านั้นจึงไหลลงสู่โพรงถ้ำเบื้องล่างแล้วไหลออกจากปากถ้ำลงสู่ลำห้วย จากลำห้วยไหลลงสู่แม่น้ำสายเล็กๆ กลายเป็นแม่น้ำปิง เทือกดอยเชียงดาวจึงเป็นต้นกำเหนิดสายน้ำเล็กๆ อีกสายหนึ่งของแม่น้ำปิง คือว่าต้นกำเหนิดแม่น้ำสายใหญ่จะเกิดจากลำห้วยเล็กๆ สายหลายไหลมารวมกัน อาจจะมาจากดอยโน้นบ้างดอยนั้นบ้าง ทุกๆ สายในพื้นที่ต้นน้ำจึงล้วนเป็นต้นกำเหนิดแม่น้ำทั้งนั้น มิใช่ว่าต้นกำเหนิดแม่น้ำจะไหลออกมาจากรูหนึ่งเหมือนน้ำประปาแตกแล้วไหลเป็นแม่น้ำก็ไม่ใช่


 

กลับหน้าเดิมTour rate :

จำนวน 

<< ย้อนกลับ  
   
 
 
 
© 2006, Somboon Tour
This website is designed & develloped by Chiangmaizone dot com

Warning: Unknown: Your script possibly relies on a session side-effect which existed until PHP 4.2.3. Please be advised that the session extension does not consider global variables as a source of data, unless register_globals is enabled. You can disable this functionality and this warning by setting session.bug_compat_42 or session.bug_compat_warn to off, respectively in Unknown on line 0