ค้นหาด่วน :
www.somboontours.com
 
 
 
ภาพคลิปวีดีโอ ทัวร์ :
   
ทัวร์ช้าง 1
ทัวร์ช้าง 2
หยกและอัญมณี
กระเหรี่ยงคอยาว
การทอผ้าไหมไทย
   หากมาเชียงใหม่ต้องชิมข้าวซอยหากไม่ได้ขึ้นดอยเหมือนไม่ได้มาเชียงใหม่ไปต่อที่ศูนย์หัตถกรรมบ้านบ่อสร้าง

บ้าน "สำหรับขาย" ในเชียงใหม่ เข้าอยู่ได้ทันที. HOUSE FOR "SALES" IN CHIANG MAI READY TO LIVE........

ทัวร์เรายามเช้าส่งท่านชมพระอาทิตย์ขึ้น ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น ทัศนียภาพของขุนเขาเขตชายแดนไทย-พม่า

ด้วยเส้นทางที่โรแมนติกมหัศจรรย์สุดแสนจะหวาดเสียว มีวิวสวยๆบนดอยสูงๆสำหรับผู้ที่มีเวลาน้อยวันเดียว

เส้นทางคลุกคลักคดเคี้ยว.ต้องบีบแตรทุกโค้ง.เพราะชาวม้งขับรถวั้ยไว..คือเส้นทางของดอยปุย-ขุนช่างเคี่ยน

โปรแกรมทัวร์์  :  TCR 004
.หมู่บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร
"ถ้ำเชียงดาว" ถ้ำคืออาณาจักรแห่งความลี้ลับ!!
"วัดท่าตอน" อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่
TCR 004 :  “กระเหรี่ยงคอยาว”
TCR 004 : 
TCR 004 :  “ถ้ำปลา”
TCR 004 :  “แม่สาย”
TCR 004 :  “สามเหลี่ยมทองคำ”
TCR 004 : 
 
Back Page  
Code :   "ถ้ำเชียงดาว" ถ้ำคืออาณาจักรแห่งความลี้ลับ!!

รายละเอียด :"ถ้ำเชียงดาว" ถ้ำคืออาณาจักรแห่งความลี้ลับ!!


 
“ถ้ำเชียงดาว”เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญแห่งหนึ่งของเมืองไทยตั้งอยู่อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ห่างจากตัวเมือง 77 กิโลเมตร

"บริเวณหน้าถ้ำ"ยังมีธารน้ำไหลผ่านเต็มไปด้วยปลาหลายชนิด.

ด้านขวามือตรงกลางสระเป็น "เรือสำเภาหิน" ยุคกรุงศรีอยุธยา

"ถ้ำเชียงดาวมีความพิเศษ"ทันทีที่เดินเข้าถ้ำเราจะพบกับความหนาวเย็นสบายในช่วงหน้าร้อน ในช่วงหน้าหนาวถ้าเดินเข้าถ้ำจะรู้สึกอุ่น

ภายในมีพระพุทธรูปตั้งไว้เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้กราบไหว้

"ภายในถ้ำ" มีเรื่องราวมากมาย จากจินตนาการ เช่น เราจะดูหินย้อยลงมาเหมือนน้ำตกพลิ้วไหว

บางแห่งเหมือนช่อดอกไม้ขนาดใหญ่ห้อยลง บางแห่งเหมือนม่านที่เปิดออกไปสู่ประตูโค้ง ถ้ำเชียงดาว    (รายละเอียด)

 

"ถ้ำเชียงดาว" มีผู้ค้นพบและเข้ามาในถ้ำเชียงดาวครั้งแรกเมื่อปี 2200 ถึงบัดนี้ ปี 2547 เวลาผ่านไป 347 ปีผู้ค้นพบได้สร้างระฆังไว้ใบหนึ่ง ซึ่งแขวนไว้ใต้ปล่องสว่าง
สลักชื่อไว้ที่ข้างระฆังว่าพ่อแสนกับพระประธรรมมะปัญโญ พบปล่องสว่าง ใครก็ต้องหยุดเงยขึ้นมอง “ปล่องสว่าง” ช่างอัศจรรย์แท้แสงสว่างส่องลงมาจากฟากฟ้า มองเห็นพระพุทธรูป ผู้ที่เข้าไปในถ้ำจะเริ่มจากกราบไหว้พระพุทธรูปที่นี่ก่อน เราเดินไปทางถ้ำพระนอน เดินไปได้เรื่อยๆ ที่โปร่งและเย็นสบาย เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบผจญภัย
ผ่านปากทางถ้ำแก้ว มีสะพานทอดข้ามเหว เดินไปเรื่อยๆ พบพระนอน เป็นพระที่นอนหงายไม่ใช่นอนตะแคงเหมือนที่เคยพบเห็นมาก่อน เหมือนหนึ่งนอนอยู่ในห้องโถง พระนอนองค์นี้มีนามว่า พระกัสสปะ

ต่อมามีพระฤาษีชาวไทใหญ่ ชื่ออูคันธะ มาบูรณะสร้างถาวรวัตถุและนำเอาพระพุทธรูปหินอ่อนจากเมืองมัณฑะเลย์ มาประดิษฐานไว้ในถ้ำแห่งนี้มีผู้พยายามขโมยพระพุทธรูปหินอ่อนองค์นี้ไป แต่ไม่สามารถเอาไปได้ หลายคนประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตในที่สุดมีผู้นำกลับมาไว้ที่เดิม

 หากนักท่องเที่ยวต้องการชม บริเวณถ้ำทั้งหมด ก็สามารถติดต่อ คนนำทางได้บริเวณหน้าถ้ำโดยเสียค่าบริการพิเศษ อยู่ใต้ดอยเชียงดาวในภาพข้างบน อยู่ในท้องที่บ้านถ้ำ ห่างจากตัวเมืองเชียงดาวไปทางทิศตะวันตก 5 กิโลเมตร การเดินทางข้อมูลเหมือนหัวข้อดอยเชียงดาว ลักษณะของถ้ำเชียงดาวเป็นถ้ำยาวมาก ยาวจนสำรวจไม่สุดว่ายาวเท่าไร ช่วงแรกเป็นถ้ำแห้งมีหินงอกหินย้อยที่เคยสวยงาม ภายในมีพระพุทธรูปตั้งไว้เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้กราบไหว้ การเดินเข้าไปเที่ยวชมภายในถ้ำช่วงแรกจะมีไฟฟ้าติดให้แสงสว่างไว้ตลอดทาง แต่ในบางห้องโถงที่อยู่ลึกเข้าไปและยังคงสวยงามจะต้องใช้คนนำทางท้องถิ่นนำทางพร้อมด้วยตะเกียงเข้าไปโดยเสียค่าตอบแทนเล็กน้อยคณะละ 200 บาท สำหรับถ้ำที่อยู่ลึกเข้าไปมากๆ เป็นถ้ำน้ำที่ไม่รู้จุดสิ้นสุด

 น้ำภายในถ้ำเกิดจากน้ำฝนที่ตกลงบนเทือกดอยเชียงดาวแล้วไหลรวมลงสู่อ่างสลุง แต่เทือกดอยเชียงดาวเป็นภูเขาหินปูนจึงไม่สามารถเก็บกักน้ำได้ น้ำเหล่านั้นจึงไหลลงสู่โพรงถ้ำเบื้องล่างแล้วไหลออกจากปากถ้ำลงสู่ลำห้วย จากลำห้วยไหลลงสู่แม่น้ำสายเล็กๆ กลายเป็นแม่น้ำปิง เทือกดอยเชียงดาวจึงเป็นต้นกำเหนิดสายน้ำเล็กๆ อีกสายหนึ่งของแม่น้ำปิง คือว่าต้นกำเหนิดแม่น้ำสายใหญ่จะเกิดจากลำห้วยเล็กๆ สายหลายไหลมารวมกัน อาจจะมาจากดอยโน้นบ้างดอยนั้นบ้าง ทุกๆ สายในพื้นที่ต้นน้ำจึงล้วนเป็นต้นกำเหนิดแม่น้ำทั้งนั้น มิใช่ว่าต้นกำเหนิดแม่น้ำจะไหลออกมาจากรูหนึ่งเหมือนน้ำประปาแตกแล้วไหลเป็นแม่น้ำก็ไม่ใช่


 

กลับหน้าเดิมTour rate :

จำนวน 

<< ย้อนกลับ  
   
 
 
 
© 2006, Somboon Tour
This website is designed & develloped by Chiangmaizone dot com

Warning: Unknown: Your script possibly relies on a session side-effect which existed until PHP 4.2.3. Please be advised that the session extension does not consider global variables as a source of data, unless register_globals is enabled. You can disable this functionality and this warning by setting session.bug_compat_42 or session.bug_compat_warn to off, respectively in Unknown on line 0