ค้นหาด่วน :
www.somboontours.com
 
 
 
ภาพคลิปวีดีโอ ทัวร์ :
   
ทัวร์ช้าง 1
ทัวร์ช้าง 2
หยกและอัญมณี
กระเหรี่ยงคอยาว
การทอผ้าไหมไทย
   เป็นตำนานการให้บริการนำเที่ยวเกิน 12ปี มีผลงานที่ดี ให้ความสูขสมใจ และความปลอดภัยในการเดินทาง

ในฤดูนี้ทัวร์ที่น่าสนใจ Code TBT 001.. Code TBT 003.. Code TMH 002 .. Code CNT 001.. Code TMH 004..

เข้ามาบริหารต่อได้เลยไม่ต้องทำอะไรแล้ว. ADMINISTRATION CAN NOT DO IT THEN.

มาที่นี่มาดูของดีคือแปลงผักหลายสี วิวที่แสนสวยตามด้วยไร่องุ่นดำไร้เม็ด ขุนเขาโอบกอดฟ้า ณ ดอยม่อนแจ่ม

บ้าน "สำหรับขาย" ในเชียงใหม่ เข้าอยู่ได้ทันที. HOUSE FOR "SALES" IN CHIANG MAI READY TO LIVE........

โปรแกรมทัวร์์  :  Code TBT 011
Code :TBT 011 :  บ้านม้งดอยปุยท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์
Code : TBT 011 :  โรงงานกล้วยไม้หยก
Code : TBT 011 :  วัดพระธาตุดอยสุเทพวรวิหาร
 
Back Page  
Code : Code : TBT 011   โรงงานกล้วยไม้หยก

.


 
ยังไม่ได้เพิ่มรูป

 
โรงงาน "กล้วยไม้หยก" ที่ลานจอดรถบนดอยสุเทพฯ เป็นโรงงานผลิตอัญมณีหยกแห่งเดียวในประเทศไทย.

"หยกดิบหรือก้อนหยก" หยกที่ดีที่สุดนั้นมาจากประเทศพม่า หยกสีเขียว เป็นสัญลักษณ์ของ ความอุดมสมบูรณ์ ความร่ำรวย.

"แหวนหยกพม่าแท้ล้อมเพชร" คนจีนนั้นมีความเชื่อว่าหยกมีพลังอำนาจพิเศษที่ช่วยคุ้มครองผู้สวมใส่ เช่น คนที่ใส่ตกบันไดหรือถูกรถชน

"งานแกะสลักหิน" ชาวจีนนิยมนำหยกมาแกะสลักเป็นรูปสัตว์ต่างๆ เช่น ปลา เต่า จิ้งหรีด หน้าเสือ หน้าเสือสองหน้า เรียกว่า เต๋าเตี่ย (Tao Tieh) ใช้เป็นเครื่องลาง.

อัญมณี รัตนชาติ และเพชรพลอย ตรงกับภาษาอังกฤษว่า Gemstones และ Gems

"อัญมณี" หมายถึงรัตนชาติที่ผ่านการตกแต่งเรียบร้อยแล้ว.

อำพันแท้ ตัวเรือนเงิน ดีไซน์แบบเม็ดเดี่ยวทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าเรียบแบบโมเดิร์น

"กล้วยไม้หยก" มี 4 สาขา ทั้งในกรุงเทพฯและเชียงใหม่ ด้วยพนักงานรวมกว่า 150 คน คนและดำเนินกิจการมาแล้วกว่า 25 ปี

โรงงานกล้วยไม้หยก (รายละเอียด)

 

โรงงานกล้วยไม้หยก, เลขที่ 7/7 ถนนศรีวิชัย บนดอยสุเทพ ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ กว่า 25 ปีแล้วที่ โรงงานกล้วยไม้หยกในจังหวัดเชียงใหม่ซึ่งเป็นโรงงานผลิตอัญมณีหยกแห่งเดียวในประเทศไทย.

 

"หยก" หมายถึง แร่สองชนิด คือ เจไดต์และเนไฟรต์
แร่ทั้งสองชนิดนี้มีคุณสมบัติคล้ายคลึงกันและมีรูปลักษณ์เหมือนกันมาก ซึ่งจะมีสีแตกต่างกันออกไป นับตั้งแต่สีขาวนวลไปจนถึงสีม่วงหรือแม้กระทั่งสีดำและสีเขียว ซึ่งเป็นสีที่เป็นที่ต้องการมากที่สุด.

 

ความนิยม ในการนำหยกมาทำเป็นเครื่องประดับตลอดจน สลักเสลา เป็นวัตถุมงคล รูปเคารพต่าง ๆ มีมาตั้งแต่ก่อน ประวัติศาสตร์ ประมาณ 7,000 ปีมาแล้ว ที่เชื่อกัน ว่า มีพลัง เร้นลับ สามารถบันดาล ความ ป็นสิริมงคลแก่ ผู้นำมาเคารพ บูชา ซึ่งสืบ ทอดความเชื่อนี้ ตลอดเวลาอันยาวนาน จน ถึงปัจ จุบัน ก็ยังไม่เสื่อมถอยไปแม้แต่น้อย

ไม่มีชาติใดที่จะมีความเกี่ยวข้องกับหยกมากไปกว่าชนชาติจีนอีกแล้ว ชาวจีนนำหยกมาใช้เมื่อ 4,000 ปีมาแล้ว หยกฝังแน่นกับวัฒนธรรม หลักปรัชญา และมโนทัศน์ของชาวจีน หยกคือสิ่งหนึ่งสิ่งเดียวกับชนชาติจีน แม้กระทั่งปัจจุบันก็มีชาวตะวันตกไม่มากนักที่ลุ่มหลงหยก หยกที่ดีที่สุดนั้นมาจากประเทศพม่า คนจีนนั้นมีความเชื่อว่าหยกมีพลังอำนาจพิเศษที่ช่วยคุ้มครองผู้สวมใส่ เช่น คนที่ใส่ตกบันไดหรือถูกรถชน แต่สิ่งที่ได้รับความเสียหายอย่างเดียวคือ สร้อยข้อมือหยก หยกจะแตกเป็นเสี่ยงๆ หรือไม่ก็หักเป็นสองซีก เพราะว่ามันจะดูดซับผลกระทบจากอุบัติเหตุนั้นไว้และยอมให้ตัวมันเองแตกหัก ก็เลยช่วยชีวิตของคนสวมหรือช่วยป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายร้ายแรงขึ้นได้ ใครก็ตามที่เพิ่งประสบเหตุการณ์ทำนองนี้จะรีบออกไปซื้อจี้หยกมาแทนของเก่าทันที ไม่มีใครสนใจจะสวมใส่หยกที่ได้รับการซ่อมใหม่แม้ว่าจะซ่อมออกมาดีก็ตาม เพราะพลังอำนาจในการคุ้มครองหมดไปแล้วจึงต้องใช้อันใหม่แทนที่
ส่วนเคล็ดลับในการเลือกซื้อหยกนั้นมีอยู่ 6 ข้อด้วยกัน แต่สีเขียวจะเป็นหยกที่มีราคาแพงสุด แต่เคล็ดนี้ก็ใช้ได้กับหยกทุกสี สิ่งสำคัญสุดในการเลือกคือ สี สี "เขียวมรกต" เป็นสีที่คนเสาะหามากที่สุด เพราะเป็นของมรกต จึงควรเป็นสีที่บริสุทธิ์ เข้ม สม่ำเสมอกันทั้งเม็ด สีซีดยิ่งราคาถูก จากนั้นก็เป็นสีดอกลาเวนเดอร์หรือสีม่วง ยิ่งมีสีเข้มมากเท่าไหร่ยิ่งดี เวลาส่องกับแสงแดดควรจะมีสีกึ่งใส มีความสุกใสเปล่งประกายอยู่เสมอ หยกที่เจียระไนเป็นทรงกลมมนหรือลูกปัดเป็นสิ่งที่มีค่ามากที่สุด เพราะทั้งสองชนิดสามารถตรวจดูทีละเม็ดได้ ถ้าเป็นไปได้ควรให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจดูว่าเป็นหยกแท้ ไม่มีการย้อมสี จะดีที่สุด หลักในการซื้อหยกง่ายๆ คือ ผู้ที่ซื้อหยกทุกคนควรรู้สึกดีขึ้นและรู้สึกว่าโชคดีขึ้นเมื่อสวมใส่หยก และยิ่งรู้สึกปลอดภัยขึ้นก็จะดีมาก เพราะคุณค่าของหยกไม่ได้อยู่แค่ความสวยงาม แต่มันอยู่ที่คุณค่าทางจิตใจต่อผู้สวมใส่ด้วย.

 

หยกสีขาว เป็นสัญลักษณ์ของ ความมีโชคดี.  หยกสีอ่อนๆเนื้อแก้ว เป็นสัญลักษณ์ของ จิตใจที่สงบสุข หยกสีเขียว เป็นสัญลักษณ์ของ ความอุดมสมบูรณ์ ความร่ำรวย.  หยกสีม่วง เป็นสัญลักษณ์ของ ชีวิตที่มีความสุข สมบูรณ์พร้อม.

"อัญมณี" ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่คนนิยมเสริมสิริมงคลให้มากขึ้น ด้วยความที่มันสวยเป็นเครื่องประดับได้
และยังถือว่าเสริมมงคลอีกต่างหาก.

อัญมณีมักจะหมายถึงรัตนชาติที่ผ่านการตกแต่งเรียบร้อยแล้ว คำว่า อัญมณี รัตนชาติ และเพชรพลอย ตรงกับภาษาอังกฤษว่า Gemstones และ Gems ดังนั้น ความหมายโดยรวมแล้ว อัญมณี หรือ รัตนชาติคือ วัตถุธรรมชาติ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นสารอนินทรีย์ ได้แก่ แร่ชนิดต่าง ๆ หรือเป็นสารอินทรีย์บางชนิด เช่น ไข่มุก อำพัน ฯลฯ หรือเป็นหินบางชนิด เช่น ลาพิส - ลาซูลี โอนิกซ์มาร์เบิล ฯลฯ วัตถุเหล่านี้สามารนำมาตกแต่ง ขัดมัน เจียระไน แกะสลัก ใช้เป็นเครื่อ งประดับได้ มีคุณสมบัติที่สำคัญคือ ความสวยงาม ความคงทนถาวร และความหายาก.

หยก (Jade) · โมรา (Agate) · ทับทิม (Ruby) · ไพลิน (Sapphire) · โอปอล (Opal) · มุกดาหาร (Moonstone) · บุษราคัม (Golden Topaz) ท่านสามารถชมการตัดหินหยก การเจียระไนหยกและถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก. 

เยี่ยมชมได้ที่ โรงงานหยกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ณ.โรงงานกล้วยไม้หยกเชียงใหม่. ที่ลานจอดรถบนดอยสุเทพฯ    

กลับหน้าเดิมTour rate :

จำนวน 

<< ย้อนกลับ  
   
 
 
 
© 2006, Somboon Tour
This website is designed & develloped by Chiangmaizone dot com

Warning: Unknown: Your script possibly relies on a session side-effect which existed until PHP 4.2.3. Please be advised that the session extension does not consider global variables as a source of data, unless register_globals is enabled. You can disable this functionality and this warning by setting session.bug_compat_42 or session.bug_compat_warn to off, respectively in Unknown on line 0